Học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có dễ xin việc không?

Học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có dễ xin việc không?Nhiều người đang có dự định học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn có một băn khoăn giống nhau là học Cao đẳng Dược ra trường sẽ làm gì, có dễ xin việc không, thu nhập có cao không, có mở được quầy thuốc không?

Nhiều người đang có dự định học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn có một băn khoăn giống nhau là học Cao đẳng Dược ra trường sẽ làm gì, có dễ xin việc không, thu nhập có cao không, có mở được quầy thuốc không?

Sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn ra trường có dễ xin việc không?

Sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn ra trường có dễ xin việc không?

Ngành Dược luôn là ngành có sức hút lớn đối với không chỉ học sinh tốt nghiệp THPT mà ngay cả đối với những người đã có bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng rồi vẫn nhiều người chọn học Văn bằng 2 ngành Dược để có công việc nhàn hạ thu nhập khá tốt trong xã hội. Kinh tế xã hội càng phát triển thì người dân càng quan tâm tới sức khoẻ. Thuốc không chỉ dùng để chữa bệnh mà nhiều loại thuốc bán rất chạy chỉ để chăm sóc phục hồi, tăng cường sức khoẻ. Điều đó khiến các quầy thuốc mọc lên như nấm ở khắp các tỉnh thành phố kéo theo nhu cầu tuyển dụng người có trình độ chuyên môn về ngành Dược.

Bạn Đinh Văn Cương đã tốt nghiệp cử nhân kế toán hỏi: Trong khi sinh viên Đại học chính quy còn thất nghiệp, thì học văn bằng 2 ngành Dược ra trường có tìm được việc thu nhập cao không?

Thạc sĩ Nguyễn Minh Cường, Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Theo thống kê của Bộ Lao động TB&XH có nhiều cử nhân tốt nghiệp Đại học ra trường nhưng không có việc làm theo đúng chuyên môn đã học hoặc có việc làm nhưng thu nhập thấp đã tìm đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để tư vấn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với mong muốn ra trường tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Dược Phẩm với thu nhập tốt và ổn định hơn.

Theo quy định thời gian đào tạo Cao đẳng Dược dành cho đối tượng người học từ 2 năm đến 3 năm tuỳ theo trình độ bằng cấp của người đăng ký học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo 3 năm dành cho học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia.
  • Thời gian đào tạo 2 năm dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược thuộc nhóm ngành Sức khoẻ.
  • Thời gian đào tạo 2 năm dành cho người học có bằng tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên nhóm ngành học bất kỳ, bằng cấp của người học do các Trường CĐ-ĐH thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam cấp, còn trường hợp bằng nước ngoài cấp thì phải được Bộ Lao động TBXH hoặc Bộ GD&ĐT công nhận là bằng cấp tương đương Cao đẳng trở lên.

Sau khi tốt nghiệp được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, đủ điều kiện để tuyển dụng làm Dược sĩ Nhà thuốc tư nhân, Dược sĩ Nhà thuốc Bệnh viện hoặc được mở quầy thuốc sau khi được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề Dược theo quy định Luật Dược.

Theo Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết:, trong nhiều năm qua, hình thức đào tạo Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính dành cho người vừa đi làm, vừa tranh thủ cuối tuần đi học đã cung cấp cho Ngành Dược hàng ngàn Dược sĩ. Đa số sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đều được cơ quan, doanh nghiệp sử dụng và đánh giá tốt về phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn. Không ít người đã trưởng thành, thăng tiến, giữ cương vị lãnh đạo trong các công ty sản xuất kinh doanh phân phối Dược phẩm Sài Gòn.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Trong khi đó cũng có người vừa làm vừa học đang có tâm lý e ngại học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học thứ 7 chủ nhật ra trường liệu có cơ hội việc làm tốt giống như Cao đẳng Dược hệ chính quy đào tạo 3 năm dành cho đối tượng học sinh THPT Quốc gia không?

Theo PGS.TS Trần Hà Minh Quân Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh cho rằng: hệ đào tạo Văn bằng 2 ngành Dược này đang góp phần rất lớn nâng cao cơ hội học tập cho mọi người và đóng góp nguồn nhân lực tốt cho ngành Y tế Việt Nam. Thực tế trong quá trình tiếp xúc với các công ty Dược phẩm cho thấy họ tuyển dụng Dược sĩ dựa vào năng lực để đánh giá chứ không hẳn nhìn vào bằng cấp Cao đẳng Dược chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. PGS.TS Trần Hà Minh Quân khẳng định : Đây là hệ vừa học Cao đẳng Dược vừa làm đáp ứng được nhu cầu học tập, nâng cao trình độ mà vẫn đảm bảo được thời gian để người học có cơ hội đi làm, có thu nhập để trang trải cuộc sống nhưng PGS.TS Trần Hà Minh Quân cũng lưu ý người học nên chọn những trường có chất lượng đào tạo tốt, uy tín như Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại địa chỉ: Số 215 Nơ Trang Long Phường 12, Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh thì cơ hội việc làm của người tốt nghiệp hệ chính quy và Văn bằng 2 Cao đẳng ngành dược học ngoài giờ hành chính là như nhau. Chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã làm nên thương hiệu uy tín, là yếu tố quan trọng để giành được niềm tin của người học đăng ký tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn học Cao đẳng Dược Sài Gòn : 07.6981.6981 - 09.6881.6981

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop