Làm rõ trách nhiệm cán bộ coi thi để thí sinh chụp đề thi tốt nghiệp

Làm rõ trách nhiệm cán bộ coi thi để thí sinh chụp đề thi tốt nghiệpChiều 7/7, trong thời gian thi môn Toán, một thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi tại Đà Nẵng, dùng điện thoại chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên mạng để nhờ hỗ trợ.

Chiều 7/7, trong thời gian thi môn Toán, một thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi tại Đà Nẵng, dùng điện thoại chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên mạng để nhờ hỗ trợ.

Làm rõ trách nhiệm cán bộ coi thi để thí sinh chụp đề thi tốt nghiệp

Tin tức từ Thầy Phương Ban truyền thông và tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật: Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết ngày 9/7, sau khi nhận được thông tin về việc nghi vấn để lọt đề thi môn Toán tại HĐT Đà Nẵng, lãnh đạo Hội đồng thi đã làm việc, trao đổi với đại diện Công an TP để phối hợp làm rõ vụ việc.

Sau khi điều tra và làm việc trực tiếp với thí sinh nghi vấn, sáng 15/7, Công an TP Đà Nẵng đã có Công văn gửi Hội đồng thi Đà Nẵng trao đổi thông tin liên quan vụ việc nghi vấn lọt, lộ đề thi môn toán kì thi tốt nghiệp thpt năm 2022.

Chiều ngày 7/7 tại hội đồng thi Đà Nẵng trong thời gian thi môn Toán, có một thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp (vào lúc 15 giờ 46 phút).

Ngoài ra, thí sinh này không kết nối với bất kỳ cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi và cũng không có ai khác giúp đỡ thí sinh thực hiện hành vi vi phạm.

Làm rõ trách nhiệm cán bộ coi thi để thí sinh chụp đề thi tốt nghiệp

Thông tin về kết quả xác minh nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT 2022

Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, thí sinh ký nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi k phát hiện được vi phạm của thí sinh.

Thực hiện Quy chế thi, Hội đồng thi Đà Nẵng sẽ phối hợp với Công an TP cập nhật, bổ sung hồ sơ, xử lý vi phạm quy chế thi của thí sinh theo quy định; đồng thời làm rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ coi thi để xảy ra sai sót.

Công an TP Đà Nẵng tiếp tục xác minh, củng cố thông tin và đề xuất hình thức xử lý đối với thí sinh có hành vi làm lọt đề thi theo quy định của pháp luật.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng tiếp tục rà xoát đánh giá rút kinh nghiệm cho các kì thi tiếp theo.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop