Làm tốt đề thi tốt nghiệp THPT môn Hóa năm 2022

Làm tốt đề thi tốt nghiệp THPT môn Hóa năm 2022Đặc thù của Hoá học là môn khoa học thực nghiệm, kiến thức mỗi bài, mỗi chủ đề tương đối dài, do đó, học trò nên hiểu rõ bản trất hoá học, kiến thức trọng tâm của từng bài, từng chủ đề.

Đặc thù của Hoá học là môn khoa học thực nghiệm, kiến thức mỗi bài, mỗi chủ đề tương đối dài, do đó, học trò nên hiểu rõ bản trất hoá học, kiến thức trọng tâm của từng bài, từng chủ đề.

Làm tốt đề thi tốt nghiệp THPT môn Hóa năm 2022

Đây là lời khuyên của cô Nguyễn Thị Thơm, Giảng Viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho những thí sinh chuẩn bị bước vào kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sắp tới.

Để ôn tập môn Hóa học hiệu quả, cô Nguyễn Thị Thơm cho rằng, học sinh cần hệ thống lý thuyết bằng sơ đồ tư duy cuối mỗi chủ đề để nắm chắc kiến thức cơ bản. Đồng thời, chủ động luyện toàn bộ các dạng bài tập của chủ đề theo cấp độ từ dễ tới khó. Việc ôn luyện của học sinh cần bám sát vào ma trận được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố

Học sinh chăm chỉ làm đầy đủ những bài tập thầy, cô giáo. Các em phải chủ động tìm kiếm thêm tài liệu trong sách tham khảo, trên mạng intenet để luyện thêm và tham khảo nhiều cách giải hay và hiệu quả.

Với các bài tập tổng hợp, phải làm  bằng sơ đồ và áp dụng các phương pháp giải bài tập như bảo toàn nguyên tố, bảo toàn khối lượng, bảo toàn electron, bảo toàn điện tích, quy đổi

Làm tốt đề thi tốt nghiệp THPT môn Hóa năm 2022

Trong quá trình luyện đề, cô Nguyễn Thị Thơm cũng lưu ý học trò đánh dấu những mảng kiến thức còn chưa chắc để chủ động củng cố; tích cực củng cố kiến thức và rèn kĩ năng thông qua việc làm những đề thi thử.

Lưu ý khi làm bài thi cô Nguyễn Thị Thơm, điều dưỡng Sài Gòn cho rằng, đầu tiên học sinh cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập trước khi vào phòng thi.

Khi có đề thi nên đọc kĩ đề, làm các câu dễ trước, các câu khó thì làm sau làm cẩn thận bình tĩnh, đánh dấu dữ kiện, đọc cả 4 đáp án để lựa chọn đáp án cho chính xác.

Với các câu dài, nhiều dự kiện, tính toán tổng hợp, học sinh vận dụng các phương pháp giải nhanh để tiết kiệm thời gian, tóm tắt sơ đồ.

Các câu chắc chắn đúng thì tô luôn, các câu chưa chắc chắn thì đánh dấu lại để có thời gian xem lại, Học sinh dành khoảng 7 phút cuối giờ kiểm tra lại bài làm một lượt, tránh sai sót không được bỏ trống một câu nào


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop