Mâu thuẫn với bạn, học sinh rủ nhau ăn lá ngón tự tử

Mâu thuẫn với bạn, học sinh rủ nhau ăn lá ngón tự tửTrên đường đi học về ba học sinh có mâu thuẫn với các bạn nên đã rủ nhau ăn lá ngón để tự tử.

Trên đường đi học về ba học sinh có mâu thuẫn với các bạn nên đã rủ nhau ăn lá ngón để tự tử.

Mâu thuẫn với bạn, học sinh rủ nhau ăn lá ngón tự tử

Ngày 13/3, Bệnh xá quân dân y Đoàn kinh tế quốc phòng 4 huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, đơn vị vừa cứu sống 3 học sinh cùng 12 tuổi, trú tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn do ngộ độc lá ngón.

Trước đó, khoảng 19h ngày 12/3, các học sinh trên được người nhà đưa đến bệnh xá cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, bất tỉnh, mạch đập nhanh nhưng nhỏ khó bắt; áp huyết khó đo, tính mạng nguy kịch.

Qua khai thác thông tin của người nhà được biết, trước ấy trên đường đi học về thì 3 em học sinh trên có mâu thuẫn với các bạn. Vì vậy cả 3 đã rủ nhau ăn lá ngón để tự tử. Người dân địa phương đã phát hiện kịp thời và đưa đến trạm xá cấp cứu.

Theo đánh giá ban đầu hai trong ba em học sinh bị nhiễm độc nặng và 1 em bị nhẹ hơn. Ngay lập tức, các y chưng sĩ của bệnh xá đã cấp cứu rửa ruột, sử dụng các biện pháp trợ tim, trợ sức và truyền dịch giải độc.

Hiện, sức khỏe của cả 3 e dần ổn định, qua cơn nguy hiểm, đang được tiếp tục theo dõi.

Mâu thuẫn với bạn, học sinh rủ nhau ăn lá ngón tự tử

BS. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, cây lá ngón thuộc họ hoàng đằng là 1 loại cây leo thân quấn mọc hoang dã ở miền núi. Độc tính của lá ngón là do những ancaloit có trong cây, mức độ độc giảm từ rễ, lá, hoa, quả và thân cây.

Người bị ngộ độc lá ngón có các triệu chứng khát nước, đau họng, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn… sau đấy bị mỏi cơ, thân nhiệt hạ, huyết áp hạ, răng cắn chặt, sùi bọt mép, đau bụng dữ dội, tim đập yếu, khó thở, đồng tử giãn và tử vong vô cùng nhanh do ngừng hô hấp. Theo y học cổ truyền, thời gian tử vong trung bình từ một đến 6,5 giờ.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop