Mô hình Nhà thuốc Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ Tp HCM

Mô hình Nhà thuốc Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ Tp HCMTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã thành lập Nhà thuốc Dược Sài Gòn và Cộng đồng Nhà thuốc Dược Sài Gòn – Thành Phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đào tạo thực hành tay nghề Dược của sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, liên thông và văn bằng 2.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã thành lập Nhà thuốc Dược Sài Gòn và Cộng đồng Nhà thuốc Dược Sài Gòn – Thành Phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đào tạo thực hành tay nghề Dược của sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, liên thông và văn bằng 2.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thành lập nhà thuốc Sài Gòn

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thành lập nhà thuốc Sài Gòn

Tiến sĩ Giao Thị Yến, Phó Hiệu Trưởng, nguyên là Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển Thành Phố (HIFU) nay là Công ty đầu tư tài chính Nhà nước Tp HCM (HFIC) cho hay, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành lập hoạt động theo mô hình Nhà thuốc – Trường Dược, đây là mô hình mà các Trường Đại học Y Dược lớn ở Việt Nam đang áp dụng. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là dẫn đầu toàn thành phố Hồ Chí Minh có đội ngũ cán bộ giảng viên đầu ngành, giỏi về chuyên môn nghề Dược và nghiệp vụ đào tạo Marketing Dược với đầy đủ các phương tiện thiết bị hiện đại ngang tầm với một số Trường Đại học Dược.

Chính vì vậy, với mô hình Nhà thuốc – Trường Dược này, hoạt động đào tạo của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn đảm bảo lý thuyết luôn đi đôi với đào tạo thực hành, thực tiễn nhằm phát huy được kinh nghiệm Dược lâm sàng, Kỹ năng tư vấn bán thuốc của đội ngũ giảng viên từng nhiều năm giảng dạy trong các Trường Đại học Dược và một số thầy cô đã từng đảm nhiệm những vị trí cao trong các doanh nghiệp kinh doanh phân phối thuốc tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trong quá trình trong đào tạo ngành Dược, sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, liên thông và văn bằng 2 đều được thực hành, thực tiễn tại Nhà thuốc, Công ty Dược dưới sự hướng dẫn của Dược sĩ giảng viên có nhiều kinh nghiệm do vậy chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn luôn đứng đầu Thành Phố Hồ Chí Minh.

Theo PGS Tiến sĩ Trần Hà Minh Quân, nhu cầu thuốc để chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng nâng cao, do đó vai trò của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn rất quan trọng trong việc đào tạo Dược sĩ giỏi cung ứng cho các Nhà thuốc Tp HCM.  Vì vậy, trong công tác đào tạo Dược sĩ , trong việc đào tạo Dược sĩ giỏi đã xây dựng chương trình học lý thuyết rất ít, chỉ chiếm 1/3 tổng số khối lượng chương trình đào tạo Cao đẳng Dược. 2/3 thời gian trong khung chương trình đào tạo là chú trọng tăng cường thực hành nghề dược thực tiễn để người học ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc tránh việc các doanh nghiệp tuyển dụng Dược sĩ mới ra trường phải tốn công và chi phí đào tạo lại như một số Trường khác.

Cũng theo PGS Tiến sĩ Trần Hà Minh Quân thì Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang hướng tới việc xây dựng một chuỗi các Nhà thuốc Dược Sài Gòn rồi chuyển giao lại cho sinh viên Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp nếu có đủ điều kiện để tiếp nhận Nhà thuốc để kinh doanh theo phương thức chìa khoá trao tay, được chuyển giao công nghệ từ việc quản lý hàng, nhập các chủng loại hàng từ thuốc không kê đơn cho đến thuốc kê đơn, biệt dược… Được biết, hiện nay Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn không chỉ quan tâm đến chất lượng đào tạo mà còn phải chú trọng đến nhu cầu việc làm của người học sau khi ra trường. Hiện nay, theo khảo sát của Trung tâm Truyền Thông Dược Sài Gòn thì 86% sinh viên được hỏi cho biết có nhu cầu mở quầy thuốc sau thời gian tốt nghiệp 24 tháng. Tức là lúc các bạn sinh viên Cao đẳng Dược đã có đủ 2 năm đi thực tập tại các Công ty Dược để có kinh nghiệm và cũng đủ điều kiện để đề nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành Nghề Dược theo quy định của Luật Dược năm 2016.

Đăng ký học Cao Đẳng Dược Sài Gòn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Đăng ký học Cao Đẳng Dược Sài Gòn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Chính từ nhu cầu của người học, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã đang xúc tiến mở một số Nhà Thuốc trên địa bàn thành phố, tiến tới mở rộng thành chuỗi Nhà thuốc đạt chuẩn Gpp không chỉ để cho sinh viên thực hành thực tập mà còn mở rộng chuỗi kinh doanh phân phối thuốc trực thuộc Công ty - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Đây cũng là cơ hội cho sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn sau khi tốt nghiệp 2 năm có cơ hội mua theo cách nhượng quyền thương hiệu những Quầy thuốc Dược Sài Gòn đang kinh doanh hiệu quả, có nhiều khách quen và có thương hiệu tốt trong cộng đồng dân cư.

Học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có dễ xin việc không?

Theo Thạc sĩ Nguyễn Minh Cường, Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Chính vì sự quan tâm đúng mực để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo Dược sĩ nên sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn khi ra trường được trang bị kiến thức vững vàng, kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng thực hành nghề dược tốt, đáp ứng được những yêu cầu tuyển dụng của các Nhà thuốc, Công ty Dược Sài Gòn. Điều đó khiến tỷ lệ trên 90% các em sinh viên tự tin tốt nghiệp có việc làm ngay và làm ngay được việc. Nếu bạn yêu thích nghề dược muốn trở thành Dược sĩ giỏi, hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 - 09.6881.6981

Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại Số 1 đường 9, phường Phước Bình, Quận 9 Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 08.8613.8613 - 07.8613.8613

https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM/

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop