Món bánh ngọt này ai cũng có thể làm được, ăn nhiều thì sắc đẹp ngày càng xinh tươi

Món bánh ngọt này ai cũng có thể làm được, ăn nhiều thì sắc đẹp ngày càng xinh tươiĂn bánh ngọt mà không lo cân nặng, lại còn đẹp lên thì tội gì không thử.

Ăn bánh ngọt mà không lo cân nặng, lại còn đẹp lên thì tội gì không thử.

Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bí đỏ 500gr
2. Bột mì/bột mì nguyên cám 200gr
3. Bột baking soda 1-2 thìa cà phê
4. Muối tinh một ít
Món bánh bí đỏ hấp mà chúng tôi gợi ý cho chị em trong bài viết này ko chỉ healthy mà còn ngon tuyệt vời luôn. Càng ăn càng đẹp, thế mới đỉnh chứ!

1 Hấp bí đỏ
Bạn gọt vỏ 500gr bí đỏ, bỏ phần hạt. Rửa sạch và thái bí đỏ thành miếng nhỏ. Sau đó, cho bí đỏ vào xửng hấp, hấp chín và dằm nhuyễn.
2 Trộn và ủ bột
Sau lúc phần bí đỏ dầm nhuyễn nguội hoàn toàn, bạn trộn bí đỏ cùng 200gr bột mì hoặc bột mì nguyên cám, 1 thìa cà phê bột baking soda và 1/2 thìa cà phê muối tinh. Nhào bột cho đến khi không dính tay nữa là đạt nha.

Món bánh ngọt này ai cũng có thể làm  được, ăn nhiều thì sắc đẹp ngày càng xinh tươi


Tiếp theo, bạn cho khối bột vào bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và ủ bột 1 tiếng. Ủ xong, bạn lấy bột ra, nhào kỹ lại 1 lần nữa rồi chia bột thành những phần nhỏ. Chị em có thể nặn bột thành hình tùy theo sở thích.
3 Hấp bánh
Bạn cho phần bột đã chia nhỏ vào xửng hấp. Hấp khoảng 10-15 phút trên lửa vừa là bánh sẽ chín. Lưu ý: Khi xếp bánh vào xửng hấp, bạn đừng xếp những phần bột quá sát nhau nha vì bánh sẽ nở nữa đó.
Theo BS Trường cao đẳng Y Dược Nam Định làm thế này, bánh bí đỏ sẽ mang độ mềm xốp nhất định. Bánh thơm và ngọt vị ngẫu nhiên của bí đỏ. Để món bánh healthytuyệt đối, chị em bắt buộc dùng bột mì nguyên cám và giảm thiểu thêm đường/sữa lúc trộn bột nha. Yên tâm rằng bí đỏ đã ngọt sẵn rồi bắt buộc không buộc phải thêm các gia vị tạo ngọt thì bánh vẫn sẽ siêu vừa miệng.
 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop