Ngủ không đúng cách sẽ làm bạn già đi nhanh hơn

Ngủ không đúng cách sẽ làm bạn già đi nhanh hơnThói quen không tốt khi ngủ đang âm thầm làm bạn già đi nhanh hơn và phá hủy nhan sắc của chị em, Tư thế ngủ khi bật điện, nằm sấp có thể gây ra nếp nhăn trên mặt

Thói quen không tốt khi ngủ đang âm thầm làm bạn già đi nhanh hơn và phá hủy nhan sắc của chị em, Tư thế ngủ khi bật điện, nằm sấp có thể gây ra nếp nhăn trên mặt

Ngủ không đúng cách sẽ làm bạn già đi nhanh hơn

Theo Bác Sĩ của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, khi ngủ nằm sấp hay nằm nghiêng thì khó tránh khỏi một bên úp mặt vào gối, đây là điều cần hết sức tránh cho da mặt, vì áp lực tác động lên 2 bên da mặt có thể gây ra nếp nhăn trên mặt theo thời gian. Cách tốt nhất là ngủ nằm ngửa để tránh nếp nhăn, với tư thế này mặt không bị đè lên gối, lỗ chân lông trên da có thể thở và tránh được áp lực.

Bật điện khi ngủ

Cho dù một ánh đèn mờ từ đèn ngủ hay ánh điện rất nhỏ như đèn của tivi hay máy tính, điện thoại, cũng có thể là thủ phạm cản trở giấc ngủ của bạn.

Lúc ngủ cơ thể của bạn sản sinh ra hormone melatonin làm cho cơ thể thư giãn và buồn ngủ. Nhưng bật điện khi ngủ ánh sáng này lại tác động và làm rối loạn mức độ melatonin do cơ thể sản sinh ra. Vậy nên, cho dù có ngủ thì cơ thể bạn cũng k được thư giãn thoải mái, và dáng vẻ mệt mỏi hôm sau của bạn chính là minh chứng cho điều này.

Phòng quá kín

Một căn phòng quá kín đây là điều tối kị vì nó sẽ cản trở sự trao đổi chất của cơ thể với môi trường bên ngoài làm cho các hoạt động tái tạo cơ thể k được hiệu quả triệt để.

Phòng ngủ quá nóng hay quá lạnh cũng k tốt vì nó làm tăng gánh nặng cho não, khiến não liên tục phải "điều khiển" các hoạt động cơ thể phù hợp nhiệt độ. Điều này cũng ảnh hưởng đến quá trình tái tạo da, làm cho da trở nên xấu đi.

Ngủ không đúng cách sẽ làm bạn già đi nhanh hơn

Mặc quần áo bí và không thoải mái

Mặc quần áo quá bí hay quá chật làm ảnh hưởng nhịp độ sinh học trong cơ thể, làm tăng nhiệt độ cơ thể nên cũng cản trở các hoạt động tái tạo cơ thể diễn ra bạn nằm ngủ. Hơn nữa mặc quần áo quá bí hay quá trật khiến bạn ra mồ hôi làm giảm nồng độ melatonin đây là nguyên nhân làm bạn ngủ k sâu giấc.

Hậu quả là hôm sau bạn sẽ xuất hiện với dáng vẻ uể oải, da sạm và nhợt nhạt, thậm chí còn có cả nếp nhăn mới.

Tư thế ngủ thế nào là tốt?

Mỗi 1 người có một tư thế ngủ khác nhau, theo Bác Sĩ của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết. Nằm nghiêng về bên trái là tư thế được khuyên rằng có lợi nhất cho sức khỏe.

Đối với hệ thống tiêu hóa: Vì dạ dày và tuyến tụy của chúng ta nằm phía bên trái của vùng bụng, khi chúng ta nằm nghiêng bên trái làm cho dạ dày và tuyến tụy được giữ ở vị trí tự nhiên. Chỉ cần 10 phút nằm nghiêng trái sau khi ăn là đã giúp thực phẩm di chuyển qua dạ dày dễ dàng, giúp tiêu hóa thực phẩm hiệu quả.

Đối về hệ hô hấp và cột sống: Ngủ trong tư thế nghiêng trái nội tạng chúng ta sẽ giữ ở vị trí tự nhiên giúp cho bụng, cổ và lưng của bạn thẳng hàng, sẽ cung cấp k khí cho phổi của bạn một cách tốt nhất. Trong khi đó nằm nghiêng sẽ làm giảm trọng lực lên phần lưng và hông, hạn chế những tác hại cho cột sống.

Tốt cho hệ bạch huyết: Hệ bạch huyết có chức năng là chống lại mầm bệnh, ung thư. Ngoài nhiệm vụ bảo vệ cơ thể, nó cũng là một phần của hệ tuần hoàn có nhiệm vụ cân bằng thể dịch. Nằm nghiêng bên trái giúp hệ thống bạch huyết loại bỏ độc tố. Điều này sẽ ngăn chặn các bệnh nghiêm trọng do độc tố tích lũy trong cơ thể của bạn đã bị thải ra.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop