Những thói quen gây hại cho dạ dày bạn nên biết

Những thói quen gây hại cho dạ dày bạn nên biếtCác căn bệnh về dạ dày đang gặp phổ biến ở nhiều người chắc ai cũng thắc mắc không hiểu vì sao mình lại bị các cơn đau dạ dày hoành hành. Ít ai có thể ngờ rằng bệnh dạ dày rất dễ gặp phải nếu như bạn thực hiện các thói quen hàng ngày không tốt dễ gây bệnh

Các căn bệnh về dạ dày đang gặp phổ biến ở nhiều người chắc ai cũng thắc mắc không hiểu vì sao mình lại bị các cơn đau dạ dày hoành hành. Ít ai có thể ngờ rằng bệnh dạ dày rất dễ gặp phải nếu như bạn thực hiện các thói quen hàng ngày không tốt dễ gây bệnh

Những thói quen gây hại cho dạ dày bạn nên biết

Uống cà phê nước cam khi đói bụng

Theo Bác Sĩ của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết. Uống cà phê nước cam khi bụng đói có thể làm tăng nồng độ axit trong dạ dày, dẫn đến đầy hơi. Ngoài ra, còn nhiều thói quen làm hỏng hệ tiêu hóa mà chúng ta không biết.

Ăn quá no

Việc ăn quá no ko chỉ tạo cho bạn cảm giác khó chịu mà còn khiến cho chức năng tiêu hoá của dạ dày bị giảm đi, lượng thức ăn chưa kịp tiêu hoá sẽ khiến dạ dày co bóp nhiều lâu ngày dẫn tới dạ dày bị hư hỏng.

Ăn không kỹ

Việc ăn vội vàng là lề thói của nhiều người hoặc do đặc thù công việc của họ tạo nên. Việc này sẽ làm cho thức ăn không được nghiền nát khiến bao tử làm việc hơn thường nhật để co bóp và tiêu hoá thức ăn. Ăn quá nhiều canh trong bữa cơm cũng sẽ làm cho cho bao tử căng và tăng tiết dịch axit lâu ngày có thể dẫn đến bệnh dạ dày.

Vừa ăn vừa làm việc:

Nếu bạn ăn trong lúc đang làm việc thì sẽ sở hữu nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với các người khác. Khi đang làm việc nhất là làm việc trí tuệ vì máu nên tập trung lên não làm cho chức năng tiêu hoá bị giảm đi thúc đẩy tới các cơ quan tiêu hoá và dạ dày.

Ăn không đúng giờ giấc:

Nếu như bạn chia bữa ăn thành quá nhiều bữa không đúng giờ giấc thì bạn đang bắt dạ dày của bạn hoạt động thường xuyên không nghỉ ngơi đấy nhé! Ặn vặt thường xuyên cùng là nguyên nhân khiến bạn bị bệnh đau dạ dày vì dạ dày phải làm việc quá nhiều và tiết dịch tiêu hoá thức ăn liên tục không được nghỉ ngơi.

Những thói quen gây hại cho dạ dày bạn nên biết

Thay thế bữa ăn bằng salad

Cũng theo Bác Sĩ dạy Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết. Salad rau có cực kỳ nhiều vitamin nhưng không thể thay thế hoàn toàn cho các bữa ăn phổ biến món. Trong salad thường với ít protein và dẫn tới rối loạn tiêu hóa.

Ngoài ra, ăn đồ nguội đa số cũng không tốt cho bao tử của bạn. Chúng cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa và dễ gây ra một số bất ổn.

Ăn sữa chua vào buổi tối

Sữa chua có nhiều tác dụng cho sức khỏe nhưng lại làm cho quá trình tiêu hóa ko tốt nếu trường hợp bạn ăn vào buổi tối. Những người bị trào ngược axit nên tránh sử dụng sữa chua, họ dễ bị đau bụng, khó chịu, tác động tới giấc ngủ.

Để bát đĩa bẩn qua đêm

Các chuyên gia nhận định, bạn cần rửa bát đĩa trong ngày. Vi khuẩn có thể sống trên bát đĩa bẩn đến 4 ngày và bạn nên ngăn chặn sự lây lan của chúng.

Ngoài ra, vi khuẩn chỉ cso thể tồn tại ở một nhiệt độ nhất định. Nếu dùng nước ấm, bạn sẽ xoá sổ được những tác nhân gây hại này.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop