Quảng Nam, 3 cháu bé bị chó cắn 1 cháu tử vong

Quảng Nam, 3 cháu bé bị chó cắn 1 cháu tử vongĐang chơi đùa ngoài sân, 3 cháu bé ở tỉnh Quảng Nam bị chó tấn công, 1 em không may tử vong vài giờ sau đó.

Đang chơi đùa ngoài sân, 3 cháu bé ở tỉnh Quảng Nam bị chó tấn công, 1 em không may tử vong vài giờ sau đó.

Quảng Nam, 3 cháu bé bị chó cắn 1 cháu tử vong

Chiều ngày 2-6, ông Nguyễn Đức Sơn Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam, cho biết đang điều trị cho 2 cháu bé bị chó cắn.

Cách đây 4 ngày Ông Sơn Giám đốc Bệnh Viện Phụ sản- Nhi Quảng Nam cho biết 2 cháu bé này được đưa tới bệnh viện cấp cứu với vết thương do bị chó cắn,1 cháu không qua khỏi, còn 2 cháu sức khỏe đã bình phục , bs đã tiêm vacxin phòng ngừa bệnh dại cho 2 cháu, hiện2 cháu chưa có biểu hiện gì về bệnh dại.

2 nạn nhân đc theo dõi vì thời gian ủ bệnh dại từ 10 ngày đến 3 tháng

Sau đó 2 tiếng cháu N.T đã tử vong, 2 cháu còn lại đc đưa đi cấp cứu kịp thời. Sau khi vụ việc xảy ra, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết 3 bệnh nhân âm tính với bệnh chó dại

Theo bác sĩ Giảng viên Lê Trọng Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, bệnh dại là một bệnh nguy hiểm, sẽ là “vô phương cứu chữa” khi đã lên cơn dại.

Bác Sĩ Phương nói: “Bệnh dại là bệnh do virut gây ra bệnh dại là bệnh truyền nhiễm cấp tính, bệnh chủ yếu của vật nuôi chó, mèo và những động vật hoang dã dơi, cáo… lây sang người qua vết cắn, cào ở da và niêm mạc. Biểu hiện của người khi bị bệnh dại là trong trạng thái kích thích tâm thần vận động hoặc liệt. Khi phát bệnh thì 100% tử vong, hiện chưa có thuốc điều trị. Phụ huynh nên cho con em đi tiêm ngừa phòng chống bệnh dại tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Quảng Nam, 3 cháu bé bị chó cắn 1 cháu tử vong

Theo Bác sĩ Phương Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Cách phòng ngừa bệnh dại

•           Chủ động tuyên truyền giáo dục sức khỏe: Cung cấp những thông tin cần thiết và cách phòng chống bệnh dại. Đặc biệt là việc phát hiện súc vật bị bệnh dại, cách xử lý sau khi bị súc vật cắn hoặc tiếp xúc.

•           Báo cáo với cơ quan thú y nơi có động vật bị bệnh dại.

•           Thực hiện đăng ký, cấp giấy phép cho chủ nuôi chó, mèo; tiêm vắc xin dại có hiệu lực cho đàn chó, mèo đạt trên 85% trong quần thể súc vật nuôi.

•           Những người có nguy cơ bị nhiễm vi rút dại như nhân viên thú y, kiểm lâm, làm việc trong phòng thí nghiệm có vi rút dại… cần được gây miễn dịch bằng vắc xin dại tế bào có hiệu lực bảo vệ cao và tiêm nhắc lại theo chỉ định của y tế.

•           Tránh cho trẻ nhỏ chơi với động vật, nhất là chó, mèo đi lạc.

•           Nhà có vật nuôi như chó, mèo cần chủ động tiêm chủng cho chúng, không cho chúng chạy rong bên ngoài vì rất dễ lây lan mầm bệnh.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop