Tăng cường kỹ năng nghề cho giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tăng cường kỹ năng nghề cho giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài GònCải tiến chương trình đào tạo, nỗ lực bồi dưỡng kỹ năng nghề cho đội ngũ giảng viên công tác tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cải tiến chương trình đào tạo, nỗ lực bồi dưỡng kỹ năng nghề cho đội ngũ giảng viên công tác tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tăng cường kỹ năng nghề cho giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Nhằm đáp ứng yêu cầu tuyển dụng thực tế của ngành Y tế Việt Nam và thực hiện Luật Giáo dục nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã triển khai điều chỉnh lại toàn bộ nội dung chương trình đào tạo, giáo trình dạy Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học theo định hướng đào tạo phải gắn liền thực tiễn ngành y tế Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã tham khảo ý kiến của các doanh nghiệp Dược Phẩm Sài Gòn, Bệnh viện chuyên khoa, đa khoa và các chuyên gia Y tế Thành phố HCM để xây dựng chương trình đào tạo các ngành Y Dược phù hợp với thực tiễn. Trong đó, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã chỉ đạo các khoa Y Dược, bộ môn chuyên môn xây dựng đề cương, chương trình, giáo trình dạy Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học theo hướng tới tăng phần thực hành Y nghiệp, giảm phần lý thuyết mang tính hàn lâm, không phù hợp với thực tế ngành Y hiện nay.

Chia sẻ về vấn đề này, Thạc sĩ Nguyễn Minh Cường, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường cho biết: Trong chương trình đào tạo nhóm ngành sức khoẻ, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang tiến hành đổi mới, cải tiến chương trình giảng dạy để tỷ lệ lý thuyết chỉ chiếm khoảng 30%, còn 70% là thực hành ở trong các phòng thí nghiệm, Bệnh viện, Công ty sản xuất kinh doanh phân phối Dược Phẩm. Chương trình đào tạo gắn với thực tiễn như vậy sẽ giúp các em sinh viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có cơ hội thực hành tay nghề vững vàng để thuận lợi trong khi đi làm việc trong lĩnh vực y khoa sau khi ra trường.

Tuyển sinh Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Tuyển sinh Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Hơn 50% giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đạt trình độ sau đại học

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang có nhiều giảng viên trình độ thạc sĩ y học, tiến sĩ y khoa và chuyên khoa các ngành Dược, Điều Dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y khoa. Về cơ bản, tỷ lệ giảng viên sau đại học đạt một tỷ lệ khá lớn trong chuẩn đội ngũ đối với một trường chuyên đào tạo nhóm ngành sức khoẻ trình độ Cao đẳng theo quy định Bộ Y tế.

Nhưng mục tiêu trước mắt của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là hướng tới bồi dưỡng kỹ năng nghề sư phạm cho giáo viên, vì hiện nay trong hệ thống giáo dục Y tế chưa có Trường Đại học hoặc Học viện nào đào tạo Giảng viên Y Dược. Do vậy, Nhà trường đã mời những người có kinh nghiệm nhà giáo lâu năm giảng dạy trong lĩnh vực Y Dược để bồi dưỡng các kỹ năng sư phạm chuyên về nhóm ngành sức khoẻ. Hàng năm, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đều xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giảng viên y dược căn cứ theo nhu cầu phát triển của nhà trường. Không những vậy, Nhà trường còn khuyến khích các thầy cô đã có tay nghề đi thi lấy chứng chỉ kỹ năng nghề Quốc gia do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc bồi dưỡng, nâng cao năng lực của các giảng  viên, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại để sinh viên không bị bỡ ngỡ khi ra trường đi làm thực tế.

Thầy Phương, trưởng Khoa Y chia sẻ: Chúng tôi thường xuyên được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cử đi tập huấn các lớp nâng cao nghiệp vụ sư phạm để nâng cao kỹ năng nghề chuẩn quốc gia. Ngoài gia, trường cũng rất quan tâm đến việc chăm lo đời sống tinh thần cho các thầy cô và việc rèn luyện sức khỏe của sinh viên lẫn giảng viên sau các giờ làm việc và giờ học tập.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop