Thời gian công bố đề thi minh họa THPT Quốc gia năm 2019

Thời gian công bố đề thi minh họa THPT Quốc gia năm 2019Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2019 giúp giáo viên, học sinh tổ chức dạy học, ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia vào tháng 6 tới.

Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi minh họa THPT Quốc gia năm 2019 giúp giáo viên, học sinh tổ chức dạy học, ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia vào tháng 6 tới.

Thời gian công bố đề thi minh họa THPT Quốc gia năm 2019

Thời gian công bố đề thi minh họa THPT Quốc gia năm 2019

Theo những thông tin mà Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã cập nhật được, hôm qua 04.12.2018, Bộ GD&ĐT đã công bố phương án cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Về cơ bản kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 hình thức thi cũng như cách thức tổ chức không thay đổi. Các Sở GD&ĐT vẫn là những đơn vị chủ trì cho kỳ thi sắp tới, mỗi Sở GD&ĐT là một cụm thi. Hình thức thi vẫn là hình thức trắc nhiệm khách quan, duy nhất chỉ có môn Ngữ văn là thi theo hình thức tự luận. Phòng thi có 24 thí sinh, mỗi em một mã đề. Kết quả thi THPT Quốc gia được dùng để xét tốt nghiệp THPT và là căn cứ xét tuyển đại học.

"Nội dung đề thi được Bộ công bố là sẽ nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu là lớp 12; đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh".

Bộ cũng lưu ý sẽ sớm công bố đề thi minh họa THPT Quốc gia năm nay để học sinh và giáo viên chủ động khối lượng kiến thức ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra sắp tới. Thông thường, thời gian công bố đề thi minh họa sẽ diễn ra sớm nhất khi học sinh lớp 12 kết thúc học kỳ 1. Hoặc thời gian công bố muộn nhất vào đầu kỳ 2.

Năm 2018 đề thi minh họa THPT Quốc gia được Bộ GD công bố 1 lần vào ngày 24/1/2018. Khối kiến thức của đề thi năm 2018 chủ yếu bao gồm lớp 12 và một phần kiến thức lớp 11. Còn năm 2017 đề thi minh họa 9 môn thi THPT Quốc gia cũng được bộ công bố 3 lần diễn ra các đợt từ 5.10 đến 15.02. Khối kiến thức được Bộ xây dựng chỉ tập chung vào kiến thức lớp 12 vì đây là năm đầu tiên kỳ thi được tổ chức bằng hình thức trắc nghiệm khách quan áp dụng triển khai trên cả nước.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019

Thí sinh có thể tham khảo đề thi minh họa THPT Quốc gia năm 2018, 2017 trên các địa chỉ websiste chính thống như: thptquocgia.org hoặc website của Bộ GD&ĐT.

Cũng thông tin thêm về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ có một số thay đổi trong cách xét và công nhận tốt nghiệp so với năm trước. Cụ thể Bộ công bố công khai, rộng rãi thông tin tổng hợp phân tích kết quả thi trước khi công bố kết quả thi.

Đặc biệt, tỷ lệ kết quả thi trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019 sẽ điều chỉnh so với năm 2018. Cụ thể, dự kiến, điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông gồm 70% điểm trung bình các bài thi trung học phổ thông Quốc gia dùng để xét tốt nghiệp trung học phổ thông + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh cộng điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Các trường đại học, cao đẳng chủ động xây dựng và công bố đề án tuyển sinh đảm bảo nguyên tắc tự chủ; theo đó, ngoài phương thức sử dụng kết quả kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia làm cơ sở tuyển sinh, có thể sử dụng các phương thức khác để tuyển sinh. Thí sinh cũng có thể tham khảo thêm Những thông tin cần biết về tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop