Tìm hiểu biện pháp trị thoái hóa đốt sống cổ từ Y sĩ YHCT Sài Gòn

Tìm hiểu biện pháp trị thoái hóa đốt sống cổ từ Y sĩ YHCT Sài GònTheo các thầy thuốc đông y, bệnh thoái hóa đốt sống cổ là do ngoại tà bao gồm thấp, phong, hàn xâm nhập vào cơ thể gây tắc nghẽn kinh lạc, can thận hư tổn

Theo các thầy thuốc đông y, bệnh thoái hóa đốt sống cổ là do ngoại tà bao gồm thấp, phong, hàn xâm nhập vào cơ thể gây tắc nghẽn kinh lạc, can thận hư tổn

Tìm hiểu biện pháp trị thoái hóa đốt sống cổ từ Y sĩ YHCT Sài Gòn

Tìm hiểu biện pháp trị thoái hóa đốt sống cổ từ Y sĩ YHCT Sài Gòn

Tìm hiểu về bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ còn được gọi thoái hóa cột sống cổ, thường xảy ra ở các đốt sống cổ, gây hư khớp, dây chằng, tổn thương đĩa đệm,... bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng vận động, sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Theo Y học cổ truyền bệnh thoái hóa cột sống cổ là do ngoại tà bao gồm thấp, phong, hàn xâm nhập vào cơ thể gây tắc nghẽn kinh lạc, can thận hư tổn,... dẫn đến đau nhức cột sống và hạn chế vận động.

Hiện nay, bệnh thoái hóa đốt sống cổ rất nhiều cách để điều trị, trong đó phương pháp điều trị bằng thuốc Đông Y với sự hướng dẫn của các thầy thuốc Y học cổ truyền vẫn được nhiều người chọn lựa.

Y sĩ Y học cổ truyền hướng dẫn các bài thuốc Đông Y trị thoái hóa đốt sống cổ

Theo các thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn, chữa trị thoái hóa đốt sống cổ theo đông y góp phần giúp người bệnh hạn chế nguy cơ bệnh tiến triển nặng cũng như giúp bệnh nhanh chóng hồi phục mà bệnh nhân hoàn toàn yên tâm, không lo đến các biến chứng của thuốc đem lại. Đồng thời các thầy thuốc cũng hướng dẫn các bài thuốc điều trị cụ thể như sau:

Bài thuốc Quế Chi Gia Cát Căn Thang

Chuẩn bị: Cát căn 15g, bạch thược 9g, đương quy 9g, mộc qua 9g, quế chi 9g, xuyên khung 9g, thương truật 9g, cam thảo 6g, tam thất 3g, sinh khương 3 lát, đại táo 3 quả.

Các dùng: Đem tất cả dược liệu cùng với 4 bát nước để sắc. Trong lần 1chắt ra khoảng 1 chén. Lần 2, cho 3 chén nước vào ấm sắc còn lại 1 chén thì hòa 2 chén nước chung với nhau chia 3 phần uống hết trong ngày. Mỗi lần sắc là 1 thang.

Bài thuốc Hoàng Kỳ Quế Chi Ngũ Thang

Chuẩn bị: Hoàng kỳ 18g, kê huyết đằng 15g, bạch thược 12g, xích thược 12g, quế chi 9g, cát căn 9g, sinh khương 6g, táo 4 quả.

Cách dùng: Cách dùng như ở bài thuốc “Quế Chi Gia Cát Căn Thang”

Bài thuốc Hổ Tiềm Hoàn

Chuẩn bị: Thục địa 12g, đan sâm 12g, ngưu tất 12g, tri mẫu 9g, tỏa dương 9g, quy bản 9g, bạch thược 9g, đương quy 9g, thỏ ty tử 9g, hoàng bá 9g, kê huyết đằng 9g.

Cách dùng: Cách dùng như ở bài thuốc “Quế Chi Gia Cát Căn Thang”

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019

 (*)Một số lưu ý khi dùng các bài thuốc đông y để điều trị thoái hóa đốt sống cổ

  • Với mỗi mức độ bệnh và cơ địa của mỗi người mà thầy thuốc Y học cổ truyền sẽ chỉ định các bài thuốc phù hợp giúp cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả. Theo đó để đảm bảo an toàn cũng như tác dụng của liệu pháp điều trị mà người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc mà chưa được sự cho phép của thầy thuốc, bác sĩ.
  • Các bài thuốc đông y có nguồn gốc từ thảo dược nên hạn chế tác dụng phụ và khá an toàn, nhưng chúng thường hiệu quả chậm hơn so với các loại thuốc tân dược hiện đại nên đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh khá cao, không được bỏ cuộc giữa chừng.

Ngoài ra, bên cạnh sử dụng các bài thuốc đông y, các thầy thuốc Y học cổ truyền cũng đưa ra lời khuyên, người bệnh nên kết hợp với các phương pháp Y học cổ truyền khác như: Chấm cứu, xoa bóp bấm huyệt, các bài tập vật lý trị liệu... góp phần làm giảm đau, tăng cường lưu thông máu, co cứng cơ, giải tỏa sự chèn ép lên rễ thần kinh và tủy sống.

Có thể nói thoái hóa đốt sống cổ đang gây ra những phiền phức không nhỏ đối với cuộc sống người bệnh.Chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết thoái hóa đốt sống cổ không giới hạn độ tuổi và ngày càng có xu hướng trẻ hóa bởi vậy việc tìm hiểu căn bệnh cũng như các bài thuốc chữa trị có thể giúp bạn trong những trường hợp cần thiết.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop