Trà bụp giấm giúp hạ đường huyết, lọc sạch gan và làm da căng bóng

Trà bụp giấm giúp hạ đường huyết, lọc sạch gan và làm da căng bóngNếu bạn đang cần tìm một thức uống có tác giảm viêm, cải thiện sức đề kháng insulin, quản lý lượng đường trong máu thì đừng bỏ qua trà bụp giấm

Nếu bạn đang cần tìm một thức uống có tác giảm viêm, cải thiện sức đề kháng insulin, quản lý lượng đường trong máu thì đừng bỏ qua trà bụp giấm

Trà bụp giấm giúp hạ đường huyết, lọc sạch gan và làm da căng bóng

Trà bụp giấm hay còn gọi là (atiso đỏ).Loại trà này chứa một lượng polyphenol, chất chống oxy hóa có lợi cho việc điều hòa đường huyết và giảm huyết áp.

Trà bụp giấm có vị chua ngọt rất dễ uống và có lợi cho sức khỏe. Loại trà này chứa một lượng polyphenol, chất chống oxy hóa như axit hữu cơ và anthocyanins có lợi cho việc điều hòa đường huyết và giảm huyết áp.

Cây bụp giấm (atiso đỏ) có nguồn gốc ở Tây Phi. Từ lâu, người Việt đã quen với việc sử dụng cây bụp giấm để làm cảnh hay dùng đài hoa nấu rau chua.

 1. Ngăn ngừa bệnh tật tốt hơn

Cây bụp giấm rất giàu chất chống oxy hóa như beta-carotene, vitamin C và anthocyanin. Theo bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: "Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như bụp giấm thực sự có lợi trong việc cải thiện tình trạng sức khỏe toàn diện". Chất chống oxy hóa phá hủy các gốc tự do trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, bệnh tim và tiểu đường.

2. Chống lại chứng viêm

Một số nghiên cứu trên động vật và một số nghiên cứu nhỏ trên người đã cho thấy khả năng chống viêm của cây bụp giấm. Viêm có thể gây ra sự phát triển của nhiều bệnh tật, bao gồm ung thư, hen suyễn, bệnh Alzheimer, bệnh tim và viêm khớp dạng thấp.

3. Giảm huyết áp

Người trưởng thành ở mỹ có tỉ lệ cao mắc huyết áp cao, dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đau tim, đột quỵ, suy tim và bệnh thận.

Trong các thử nghiệm lâm sàng, uống trà bụp giấm đã được chứng minh là hỗ trợ làm giảm huyết áp ở người.

4. Giảm cholesterol

Cholesterol cao là một vấn đề sức khỏe khác ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới, gây ra các bệnh nghiêm trọng như đau tim và đột quỵ. Một số nghiên cứu lâm sàng cho thấy trà bụp giấm có thể làm giảm mức cholesterol trong cơ thể.

5. Thúc đẩy giảm cân

1 số nghiên cứu cho thấy tác động tích cực đến việc giảm cân của trà bụp giấm. Thức uống này có thể giúp ngăn ngừa béo phì, chiết xuất hoa bụp giấm giúp giảm cân giảm chỉ số BMI, mỡ cơ thể và vòng eo.

Thành phần chống oxy hóa trong hoa bụp giấm được cho là tốt nhất trong số nhiều loại trái cây và rau quả, giúp chống lão hóa và dưỡng da.

Trà bụp giấm giúp hạ đường huyết, lọc sạch gan và làm da căng bóng

6. Làm đẹp da

Thành phần chống oxy hóa dồi dào của bụp giấm giúp ngăn ngừa lão hóa cho da. Cấp ẩm cho da để làn da luôn căng bóng, mịn màng.

7. Hỗ trợ sức khỏe gan

Trà bụp giấm (atiso đỏ) làm mát gan giúp cho gan khỏe mạnh, bảo vệ gan khỏi nhiều loại độc tố, có thể là do hoạt động chống oxy hóa mạnh mẽ. Các chất polyphenol trong trà bụp giấm có thể giảm viêm, tiêu diệt tế bào chết gây tổn thương ở gan. Có thể nói đây là 1 loại thức uống lý tưởng để bảo vệ gan mà bạn có thể sử dụng.

Lưu ý khi dùng trà bụp giấm:

Bác Sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn lưu í. Không nên dùng quá 2g bụp giấm/ngày.

Chưa có tài liệu chứng minh trà bụp giấm an toàn với phụ nữ mang thai, đang cho con bú vì thế nhóm này tốt nhất không nên dùng.

Không nên lạm dụng bụp giấm thay thế nước uống hàng ngày. Nếu đang sử dụng thuốc thì cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop