Bác sĩ khuyên đàn ông muốn sống khoẻ thì phải lấy vợ trẻ

Bác sĩ khuyên đàn ông muốn sống khoẻ thì phải lấy vợ trẻMới đây, một nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng đàn ông muốn sống lâu và khỏe mạnh thì chỉ cần lấy vợ trẻ hơn chồng hơn vợ từ 7 – 9 tuổi thì chồng sẽ có được sức dẻo dai về thể chất, khỏe mạnh về tinh thần và hôn nhân sẽ hạnh phúc.

Mới đây, một nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng đàn ông muốn sống lâu và khỏe mạnh thì chỉ cần lấy vợ trẻ hơn chồng hơn vợ từ 7 – 9 tuổi thì chồng sẽ có được sức dẻo dai về thể chất, khỏe mạnh về tinh thần và hôn nhân sẽ hạnh phúc.

Đàn ông muốn sống lâu và khỏe mạnh thì phải lấy "Vợ trẻ" hơn chồng

Đàn ông muốn sống lâu và khỏe mạnh thì phải lấy "Vợ trẻ" hơn chồng

Nghề Y vốn được xem là một trong những nghề chịu nhiều áp lực không chỉ từ cơ quan quản lý Y tế mà còn là một nghề vất vả nhất vì thời gian làm việc ban ngày không đủ còn phải tranh thủ trực đêm. Đối với đàn ông làm ngành Y thì do thời gian học tập kéo dài hơn các ngành học khác, ra trường có tấm bằng vẫn chưa kiếm được tiền do phải thực tập từ 9 đến 18 tháng tuỳ theo ngành học để có đủ điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề. Chính vì vậy, đàn ông làm ngành Y thường chậm vợ, chậm có con hơn những người học ngành khác. Đây chính là đặc trưng ngành nghê mà theo các Bác sĩ, chuyên gia tâm lý học đã lấy mẫu, nghiên cứu tại Viện nhân khẩu học Max Planck ở Rostock, Đức. Sau khi chọn các biến ngẫu nhiên ở 1000 cặp chồng già – vợ trẻ thì họ đã cho ra lập luận giả thiết rằng: những cặp chồng già – vợ trẻ có tuổi thọ cao hơn những cặp vợ chồng có độ tuổi ngang nhau. Độ tuổi chênh lệch giữa chồng và vợ phải càng lớn thì tuổi thọ của hai người sẽ càng cao. Bởi vậy, bác sĩ khuyên rằng: Đàn ông càng lớn tuổi thì nên lấy vợ trẻ hơn khoảng từ 7 – 9 tuổi để đảm bảo cuộc sống hạnh phúc và sức khỏe tốt.

Đối với đặc thù công việc của những người làm ngành Y thì lúc trẻ mải học, ra trường vài năm chỉ đi phụ việc chưa kiếm được tiền, lúc kiếm được tiền thông thường cũng độ tuổi chạm ngưỡng U30 nên khi chọn vợ thì họ nên chọn người bạn đời trẻ trung biết cách “chăm sóc chồng” hơn là những bạn bè cùng lứa tuổi.

Bác sĩ khuyên đàn ông muốn sống khoẻ thì phải lấy vợ trẻ

Đàn ông làm nghề Y muốn khỏe "như dê" phải chọn lấy "Vợ trẻ"

Đây cũng là suy nghĩ của không ít các chàng trai đang học Văn bằng 2 ngành Y Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và làm việc trong lĩnh vực Y học. Bạn Lê Trọng Phương chia sẻ: Tôi lấy vợ trẻ hơn nhiều tuổi bởi các bạn nữ học cùng Trường Y cũng giống như con trai học ngành Y. Lúc trẻ học tập vất vả, ra trường chưa kiếm được tiền vì các cơ sở Y tế họ tuyển dụng đa phần đều muốn tuyển người có kinh nghiệm thực tế để tránh rủi ro tai biến Y khoa chứ không phải chỉ cần tuyển dụng cái cấp Bằng y dược, mà bằng cấp y dược mà không có chứng chỉ hành nghề thì cũng không thể hành nghề được. Các bạn nữ ngành Y đến khi có công việc ổn định và có thu nhập rồi thì lúc đó cũng đã quá già so với các bạn nam cùng trường cùng lớp. Do vậy, Phương chia sẻ là đàn ông ngành Y nên lấy vợ trẻ để bù lại tuổi trẻ học tập ngành Y vất vả không có thời gian yêu, không có điều kiện kinh tế để lập gia đình sớm.

Vương Nhuệ Giang sinh viên lớp Văn bằng 2 Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đồng quan điểm: Con gái ngành Y nên lấy chông nhiều tuổi hơn từ 7 – 9 tuổi vì đàn ông lớn tuổi hơn sẽ có tính cách điềm tĩnh, có kinh tế và có “kỹ năng làm chồng” hơn mấy cậu trai trẻ cùng trang lứa.

Các chuyên gia xã hội học thì đưa ra ý kiến: Phụ nữ trẻ lấy chồng hơn nhiều tuổi sẽ không cần phải quan tâm đến vật chất vì người đàn ông lúc này đã quá vững về kinh tế tài chính rồi. Tiền bạc dư dả nên cuộc songs hôn nhân của những cặp vợ chồng này đầy đủ, thoải mái hơn người khác, không phải lo lắng về cơm áo gạo tiền hàng ngày và có đủ điều kiện tiếp cận với các dịch vụ giải trí và y tế tốt nhất. Điều này giúp hôn nhân hạnh phúc và kéo dài tuổi thọ hơn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop