Bác sĩ Trường Dược Sài Gòn tư vấn cách tính ngày rụng trứng chính xác

Bác sĩ Trường Dược Sài Gòn tư vấn cách tính ngày rụng trứng chính xácVới chị em phụ nữ, việc nắm rõ cách tính ngày rụng trứng sẽ giúp làm tăng khả năng thụ thai cũng như phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Vậy cách tính ngày rụng trứng như thế nào?

Với chị em phụ nữ, việc nắm rõ cách tính ngày rụng trứng sẽ giúp làm tăng khả năng thụ thai cũng như phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Vậy cách tính ngày rụng trứng như thế nào?

Bác sĩ Trường Dược Sài Gòn tư vấn cách tính ngày rụng trứng chính xác

Nắm rõ cách tính ngày rụng trứng sẽ giúp làm tăng khả năng thụ thai

Hãy theo dõi bài viết này để được các bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn đến các bạn cụ thể nhất về cách tính ngày rụng trứng

CÁCH TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG CHÍNH XÁC

Chu kì kinh nguyệt bình thường ở phụ nữ thường vào khoảng từ 21-35 ngày; trung bình là 28 ngày. Ở tuổi dậy thì, chu kì kinh nguyệt có thể không được đều đặn. Tuy nhiên, theo thời gian kinh nguyệt sẽ trở nên đều đặn hàng tháng. Chính vì vậy, dựa vào chu kì kinh nguyệt của bản thân có thể tính được ngày rụng trứng.

Sử dụng công cụ tính ngày rụng trứng online

Hiện nay có khá nhiều các trang web Việt Nam và nước ngoài cung cấp công cụ tính ngày rụng trứng online với cách sử dụng đơn giản và kết quả khá chính xác. Bạn chỉ cần nhập bắt đầu kỳ kinh cuối, độ dài chu kỳ kinh và số ngày có kinh nguyệt là công cụ này sẽ tự động trả về kết quả ngày rụng trứng, ngày có khả năng mang thai cao nếu quan hệ và những ngày an toàn. Bạn có thể sử dụng công cụ này ngay dưới đây.

Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Thông thường, giai đoạn hoàng thể sẽ kéo dài 14 ngày. Như vậy, cách tính ngày rụng trứng sẽ là:

  • Ngày rụng trứng = chu kì kinh nguyệt của bạn – 14

Ví dụ: chu kì kinh nguyệt của bạn là 28 ngày thì theo cách tính ngày rụng trứng chúng ta sẽ tính được ngày rụng trứng là ngày thứ 14.

Tuy nhiên, mỗi bạn sẽ có chu kì kinh nguyệt khác nhau và chu kì kinh nguyệt cũng có khả năng không đều, bởi vây, cách tính ngày rụng trứng như trên có thể không chính xác. Do đó, chúng ta có thể tính ngày rụng trứng kết hợp thêm một số dấu hiệu rụng trứng nữa để việc canh ngày rụng trứng được chính xác hơn.

Sự thay đổi nhiệt độ cơ thể

Thông thường, vào ngày rụng trứng nhiệt độ cơ thể có thể tăng cao hơn so với ngày bình thường khoảng 0,5 độ. Chính vì vậy, để tính ngày rụng trứng, chúng ta có thể theo dõi nhiệt độ cơ thể thường xuyên.

Dịch nhầy cổ tử cung

Vào thời điểm rụng trứng, lượng dịch nhày cổ tử cung tăng cao. Bởi vậy, theo dõi dịch nhày cổ tử cung có thể tính ngày rụng trứng. Tuy nhiên, nếu dịch nhày cổ tử cung có bất thường như có mùi khó chịu hoặc có màu lạ, bạn nên đi khám bác sỹ để loại trừ các viêm nhiễm có thể.

Ham muốn tăng

Vào thời điểm rụng trứng, khả năng thụ thai là cao nhất. Do vây, khoảng thời gian này ở một số bạn có nhu cầu sinh hoạt tình dục tăng cao nên dựa vào những ngày có nhu cầu tình dục cao trong tháng có thể tính được ngày rụng trứng

Buồn nôn, nôn, cảm giác ốm nghén

Xảy ra ở một số ít bạn tuy nhiên không đặc trưng vì vậy ít được dùng để tính ngày rụng trứng

Sử dụng que thử rụng trứng hoặc đi soi trứng rụng

Phương pháp đơn giản và chính xác nhất để kiểm tra ngày rụng trứng và cho kết quả tính ngày rụng trứng có độ chính xác cao.

Bác sĩ Trường Dược Sài Gòn tư vấn cách tính ngày rụng trứng chính xác

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG ĐỂ LÀM GÌ?

Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết khi trứng rụng kết hợp với tinh trùng sẽ tạo thành hợp tử, làm tổ ở tử cung sẽ tạo thành phôi thai. Trứng có thể tồn tại sau khi rụng 1 ngày, trong khi tinh trùng có thể tồn tại ở tử cung 3 ngày. Chính vì vậy, nếu có quan hệ tình dục trong vòng ba ngày vào thời điểm rụng trứng sẽ có khả năng có thai cao nhất. Vậy nên, tính ngày rụng trứng để tránh thai được một số bạn quan tâm.

Tuy nhiên, chu kì kinh nguyệt của mỗi người thay đổi phụ thuộc nhiều yếu tố và không ổn định. Bởi vậy, cách tính ngày rụng trứng để tránh thai được coi là một biện pháp tránh thai không an toàn. Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai chỉ được áp dụng ở những bạn có chu kì kinh nguyệt đều đặn và quan hệ tình dục thường xuyên. Để tránh thai một cách an toàn, các bạn không nên tính ngày rụng trứng mà nên áp dụng các biện pháp khác như: thuốc uống tránh thai, đặt vòng, que cấy, bao cao su…

Mặt khác, tinh trùng Y tuy bơi nhanh hơn nhưng lại có thời gian sống ở tử cung ngắn hơn tinh trùng X. Vì thế, nếu có quan hệ tình dục vào đúng ngày rụng trứng sẽ có khả năng sinh con trai cao hơn rất nhiều lần sinh con gái. Vì vậy, tính ngày rụng trứng để sinh con trai được nhiều cặp vợ chống trẻ áp dụng và cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai này có hiệu quả khác cao


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop