Bổ thận âm cho phụ nữ nhờ những món ăn bài thuốc YHCT

Bổ thận âm cho phụ nữ nhờ những món ăn bài thuốc YHCTSử dụng những món ăn bài thuốc mà các bác sĩ Y học cổ truyền chia sẻ sau đây sẽ giúp các chị em bồi bổ thận âm tốt nhất lấy lại nhan sắc

Sử dụng những món ăn bài thuốc mà các bác sĩ Y học cổ truyền chia sẻ sau đây sẽ giúp các chị em bồi bổ thận âm tốt nhất lấy lại nhan sắc

Những món ăn giúp chị em phụ nữ bồi bổ thận âm

Những món ăn giúp chị em phụ nữ bồi bổ thận âm

Khi nào phụ nữ cần bồi bổ thận âm?

Nhan sắc, sức khỏe luôn là điều mà bất kỳ chị em nào cũng cần đến để thu hút người khác giới. Theo lý đó, nếu chị em gặp các triệu chứng theo chia sẻ của Y sĩ tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn như sắc mặt nhợt nhạt, miệng khô họng khát, thích uống nước lạnh nhưng sợ lạnh, tay chân lạnh, lưng gối đau mỏi, âm hộ và tử cung lạnh, kinh nguyệt nhợt loãng kéo dài hoặc mất kinh, chất lưỡi đỏ khô, ít hoặc không có rêu lưỡi, thường cảm giác sốt nóng về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, vã mồ hôi trộm, đầu choáng mắt hoa, tiểu tiện đỏ, đại tiện táo kết…thì cần bổ thận âm.

Người bệnh bị thận âm hư trong Y học Cổ truyền cần bổ thận âm bằng những loại thực phẩm thanh mát, sinh tân dưỡng âm bổ thận. Theo đó bạn có thể tham khảo một số bài thuốc bổ thận âm sau:

Bổ thận âm bằng cật lợn

Trong cật lợn chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng cao như sắt, canxi, photpho, các vitamin (A, B1, C, PP),… Theo đó đây thực sự là thực phẩm bổ dưỡng, cần thiết cho sự phát triển cân đối của cơ thể. Nếu thường xuyên bổ sung vào thực đơn hàng ngày thì các chứng ra mồ hôi trộm, hay bị ù tai, đau mỏi lưng, … do thận âm hư gây ra sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Trong thực đơn hàng ngày nên sử dụng trứng

Các lương y y học cổ truyền Sài Gòn cho biết, lòng đỏ và lòng trắng trứng gà đều có khả năng tư âm nhuận táo cực tốt. Nếu bị chứng thận âm hư, người bệnh có thể áp dụng phương thức tăng cường ăn trứng gà, đặc biệt là nấu món trứng gà với đậu đen hoặc đậu tương. Nhưng không có nghĩa bạn lạm chúng mà cần cân đối chúng trong thực đơn hàng ngày.

Rau cải bắp góp phần bổ thận âm

Trong các nghiên cứu mới đây, bắp cải được cho là thực phẩm có thể làm giảm được áp lực thải lọc các chất độc hại hàng ngày mà nó vốn đảm nhận. Nếu muốn tăng cường chức năng thận, người bệnh cần cải thiện tình trạng xương khớp bằng cách mỗi tuần dùng từ 1 – 2 lần bắp cải.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền năm 2019

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền năm 2019

Bổ thận âm cho nữ bằng thịt vịt

Theo Y học cổ truyền, thịt vịt là món ăn bài thuốc có tính bình, vị ngọt mặn; có tác dụng bổ phần âm của năm tạng và thanh hư nhiệt, bổ vị và thận đồng thời làm tăng tân dịch. Theo các bậc thầy y học cổ truyền, mỗi tuần chỉ cần ăn một lần thì chức năng thận âm sẽ được bồi bổ rất tốt.

Sử dụng tổ yến nếu muốn bổ thận âm

Tổ yến ở thời xa xưa là món cao lương mĩ vị chỉ dàng cho vua chúa thì hiện nay ai cũng có thể sử dụng chúng. Bên cạnh việc hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về đường hô hấp thì đây còn là món ăn bài thuốc có tác dụng hiệu quả trong bồi bổ cơ thể. Đặc biệt đối với những nữ giới muốn bổ thận âm thì đây là món ăn không nên bỏ qua.

Sò điệp là món ăn tốt giúp bồi bổ thận âm

Sò điệp không chỉ có tác dụng tốt đối với người bị hội chứng thận hư mà còn là món ăn bài thuốc bổ thận âm giúp nâng cao sức khỏe và làm giảm nguy cơ mắc bệnh thận và bệnh tim mạch. Theo đó không lý do gì mà bạn bỏ quên món ăn bổ dưỡng này.

Bồi bổ thận âm bằng hải sâm

Bên cạnh tác dụng tăng cường sinh lực, điều trị các chứng bệnh yếu sinh lý hiệu quả cho nam giới, hải sâm còn là vị thuốc bổ thận âm rất tốt nhờ công dụng tư âm bổ thận, nhuận táo, bổ huyết,…

Trên đây là những món ăn bài thuốc bài thuốc bổ thận âm tốt cho chị em phụ nữ có thể tham khảo. Ngoài những món ăn bài thuốc trên, bạn cũng có thể tham khảo những bài thuốc bổ dưỡng khác dưới sự hướng dẫn của những Y sĩ Y học cổ truyền được đào tạo bài bản.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop