Chất arginine trong thuốc Eganin có tác dụng gì đối với tim mạch

Chất arginine trong thuốc Eganin có tác dụng gì đối với tim mạchChất Arginine trong thành phần thuốc Eganin có tác dụng hỗ trợ giải độc gan và điều trị các bệnh về gan. Ngoài ra, chất này còn có nhiều lợi ích khác trên tim mạch mà không phải ai cũng biết.

Chất Arginine trong thành phần thuốc Eganin có tác dụng hỗ trợ giải độc gan và điều trị các bệnh về gan. Ngoài ra, chất này còn có nhiều lợi ích khác trên tim mạch mà không phải ai cũng biết.

Thuốc eganin có nhiều lợi ích đối với tim mạch mà không phải ai cũng biết

Thuốc eganin có nhiều lợi ích đối với tim mạch mà không phải ai cũng biết

Arginine là thuốc gì?

Arginine, hay L-arginine, là một trong 20 axit amin mà bạn nhận được từ protein trong chế độ ăn uống của bạn. Nó thường được coi là một axit amin bán thiết yếu, nghĩa là bạn có thể có đủ chỉ từ chế độ ăn. Đây là một thành phần chính trong thuốc bổ gan Eganin.

Nếu bạn có một chế độ ăn uống cân bằng, bạn sẽ không cần phải bổ sung arginine. Nhưng nếu bạn đang có vấn đề sức khỏe, bác sĩ có thể khuyên bạn nên bổ sung thuốc này. Trong các trường hợp khác, bác sĩ có thể khuyến khích bạn tránh dung nạp chúng. Đối với một số người, việc bổ sung arginine thực sự có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe.

Bên cạnh đó, Arginine có tác dụng tuyệt vời trong việc kiểm tra chức năng của tuyến yên hoặc các tác dụng khác, hãy nói chuyện với bác sĩ về tình trạng bệnh của mình để được tư vấn kỹ càng.

Bạn có thể lấy arginine ở đâu?

Theo bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang công tác tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết, Arginine được tìm thấy trong một số sản phẩm thực phẩm khác nhau, bao gồm: thịt có màu đỏ, các loại gia cầm, cá, sữa, hạt ngũ cốc, quả hạch, đậu, các loại rau lá, một số loại trái cây. Ví dụ: Một ức gà tây cung cấp 16,207 g. Gà chứa 2,790 g arginine mỗi cốc. Thịt này ít chất béo và giàu protein. Một miếng thịt lợn thăn chứa 2,661 g arginine. Thịt bò cung cấp 4,131 g arginine mỗi pound thịt đã nấu chín. Thịt bò giàu protein nhưng nó chứa nhiều chất béo hơn nhiều nguồn protein khác.

Hầu hết mọi người có thể nhận đủ arginine từ chế độ ăn uống cân bằng. Nhưng arginine bổ sung cũng có sẵn ở dạng viên uống hoặc tiêm. Do đó, bạn phải luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thử bất kỳ chất bổ sung mới nào, bao gồm cả arginine. Bác sĩ sẽ giúp bạn đánh giá các lợi ích và rủi ro sức khỏe tiềm ẩn.

Dược sĩ Trường Dược Sài Gòn hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn

Dược sĩ Trường Dược Sài Gòn hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn

Arginine có vai trò gì với hệ thống tim mạch?

Cơ thể bạn sử dụng arginine để tổng hợp oxit nitric. Oxit nitric giúp các mạch máu của bạn thư giãn và mở rộng. Điều này rất quan trọng để điều chỉnh lưu lượng máu.

Chính vì vậy, Bác sĩ có thể khuyên bạn nên ăn thực phẩm giàu arginine hoặc uống bổ sung arginine nếu bạn có một số vấn đề ảnh hưởng đến mạch máu và tim. Ví dụ, họ khuyên nên dùng arginine để giúp điều trị bệnh động mạch vành, động mạch bị tắc, đau thắt ngực, bệnh mạch máu ngoại biên hoặc rối loạn cương dương. Cụ thể trong nhiều trường hợp rối loạn chức năng cương dương (ED) có thể liên quan đến bệnh tim. Các vấn đề với mạch máu của bạn dẫn đến làm giảm lưu lượng máu đến dương vật. Điều này có thể gây khó khăn cho việc phát triển và duy trì sự cương cứng. Bổ sung arginine có thể giúp cải thiện lưu lượng máu qua cơ thể giúp khắc phục được tình trạng này. Trên thực tế, các nghiên cứu ban đầu đã phát hiện ra rằng bổ sung arginine có thể giúp làm giảm ED ở nam giới có nồng độ nitrat thấp. Một nghiên cứu về tiết niệu cũng cho thấy bổ sung L-citrulline bằng đường uống có thể giúp điều trị ED nhẹ đến trung bình. Cơ thể bạn chuyển đổi L-citrulline thành L-arginine.

Bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cũng lưu ý trong một số trường hợp khác việc bổ sung arginine có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim. Cụ thể như việc bổ sung arginine sau một cơn đau tim có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Chúng thực sự làm tăng nguy cơ tử vong sau cơn đau tim. Vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để đánh giá lợi ích và rủi ro của arginine, nên tốt nhất là không sử dụng trong trường hợp này.

Những lưu ý khi dùng thuốc arginine

  • Hãy báo với bác sĩ khi bạn bị dị ứng với arginine hoặc bất kỳ thành phần nào có trong thuốcarginine.
  • Chú ý sử dụng nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, không sử dụng thuốc này khi bạn đang mang thai.
  • Thận trọng khi dùng cho trẻ em dưới 15 tuổi.
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng cho phụ nữ có thai.
  • Không dùng cho bệnh nhân đang bị tiêu chảy.
  • Thuốc này có thể gây ra tổn thương mô nếu bị rò rỉ từ tĩnh mạch nên hãy cho y tá của bạn biết nếu có bất kỳ vết đỏ, bỏng rát hay sưng phồng lở loét nào xảy ra ở cơ thể bạn khi đang dùng thuốc

Trên đây là một vài chia sẻ về lợi ích cho hệ thống tim mạch của thuốc Arginine. Tuy nhiên, những thông tin tổng hợp ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, không được dùng thay thế chỉ định của các bác sĩ.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop