Chữa thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi trong điều trị bằng YHCT

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi trong điều trị bằng YHCTChữa thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi được áp dụng trong điều trị bằng YHCT có thể giúp người bệnh khắc phục điều trị những ảnh hưởng vận động do bệnh gây ra.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi được áp dụng trong điều trị bằng YHCT có thể giúp người bệnh khắc phục điều trị những ảnh hưởng vận động do bệnh gây ra.

Hạt đười ươi có công dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tốt

Hạt đười ươi có công dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tốt

Thoát vị đĩa đệm ngày càng gia tăng theo mỗi năm nên việc chăm sóc và phòng ngừa các bệnh xương khớp đóng vai trò quan trọng để có một sức khỏe tốt. Trong đó việc chữa thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi đậm được nhiều người tin tưởng áp dụng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh cơ xương khớp không ngừng gia tăng như tuổi tác, di truyền, chấn thương, làm việc sai tư thế,... Thoát vị không chỉ ảnh hưởng tới vận động mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe khi nguy cơ mắc các bệnh liên quan khác tăng cao. Bên cạnh áp dụng các phương pháp hiện đại như phẫu thuật trong trường hợp nặng thì người bệnh có thể sử dụng phương pháp dân gian chữa thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi trong trường hợp nhẹ.

Công dụng của hạt đười ươi trong chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Hạt đười ươi trong Y học cổ truyền được coi là vị thuốc có tính hàn, vị ngọt nên thường dùng làm thuốc giúp thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức khỏe và dùng chữa nhiều bệnh. Ngày nay trong nghiên cứu của các nhà khoa học nhận thấy rằng thành phần của hạt đười ươi có chứa các chất béo, tinh bột, chất nhày và tanin và có chứa các loại đường đơn chủ yếu là pentose, galactose và arabinose… Chính nhờ những thành phần này mà các nhà khoa học xác định được công dùng của hạt đười ươi trong việc điều trị các bệnh về đường hô hấp như ho khan, viêm  họng hoặc chữa các bệnh đường tiêu hóa, chữa nhiệt miệng…

Đặc biệt trong những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học còn chỉ ra rằng, hạt đười ươi có công dụng tích cực trong điều trị thoát vị đĩa đệm, giảm nhanh các triệu chứng của bệnh. Nhờ đó mà người bệnh có thể áp dụng hạt đười ươi trong việc điều trị và phòng bệnh thoát vị đĩa đệm hay các bệnh cơ xương khớp khác.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y học cổ truyền uy tín

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y học cổ truyền uy tín

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi

Người bệnh có thể nhận thấy dễ dàng thoát vị đĩa đệm thông qua những triệu chứng đau nhức, vận động đi lại khó khăn và cơn đâu sẽ trở nên thường xuyên với mức độ đau ngày càng tăng. Theo đó việc tìm đến giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đười ươi như một giải pháp tối ưu mà người bệnh có thể sử dụng. Với phương pháp chữa bệnh này, các bác sĩ y học cổ truyền Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chỉ ra cách thực hiện như sau:

Dược liệu cần chuẩn bị: 10 -12 quả hạt đười ươi (cần chọn những hạt đười ươi hạt mẩy, màu hanh vàng, đặc biệt cần tránh lấy những hạt xỉn màu).

Thực hiện: Pha 1/3 nước sôi và 2/3 nước nguội sao cho nước ấm, tiếp đến cho hạt đười ươi vào và ngân khoảng 1 giờ cho nở hẳn, lấy hạt tách lấy nhân rồi dùng nhân đó pha với nước  ngâm rồi cho thêm đường vừa uống.

Theo các Y sĩ tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền, để tăng thêm hương vị thì người bệnh có thể cho thêm hạt é. Mỗi ngày nên uống nước hạt đười ươi nhiều lần trong ngày (có thể thay nước lọc) vừa tốt cho sức khỏe lại có thể chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm gây ra những tổn thương nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh nên việc làm thế nào để bệnh tình thuyên giảm cũng như có một sức khỏe tốt luôn là câu hỏi đối với nhiều người. Theo đó việc khám sức khỏe định kỳ cũng như tuân thủ phương pháp điều trị của bác sĩ đóng vai trò quan trọng trong vấn đề này.

 

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop