Chuyên gia Dược Sài Gòn chia sẻ công dụng không ngờ của hạt Điều

Chuyên gia Dược Sài Gòn chia sẻ công dụng không ngờ của hạt ĐiềuHạt điều là một loại hạt ăn vặt khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên ít ai biết được giá trị dinh dưỡng cũng như những công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ loại hạt này

Hạt điều là một loại hạt ăn vặt khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên ít ai biết được giá trị dinh dưỡng cũng như những công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ loại hạt này

Chuyên gia Dược Sài Gòn chia sẻ công dụng không ngờ của hạt Điều

Chuyên gia Dược Sài Gòn chia sẻ công dụng không ngờ của hạt Điều

Bên cạnh việc tạo ra giá trị kinh tế cao và là một loại đồ ăn vặt ngon miệng thì các chuyên gia tại Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn cho biết hạt điều còn chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: Kẽm, phốt pho, magie, sắt, selenium. Ngoài ra trong hạt điều còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, protein và hóa học thực vật . Vì thế khi ăn hạt điều bạn sẽ ngăn ngừa được rất nhiều loại bệnh tật.

Công dụng của hạt điều

Chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biêt sử dụng hạt Điều có thê chữa trị các bệnh sau đây:

Phòng ngừa được bệnh ung thư

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh ung thư kết ruột có thể được đẩy lùi nhờ sử dụng hạt điều. Cơ thể con người có thể loại bỏ được những phân tử gốc tự do bằng chất đồng có chứa trong hạt điều. Trong hạt điều còn chứa rất nhiều chất oxy hóa và các chất hóa học thực vật giúp phòng ngừa ung thư và bảo vệ hệ tim mạch.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Trong các loại hạt thực vật đặc biệt là hạt điều có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Sức khỏe hệ tim mạch có thể được cải thiện rất nhiều bởi những chất chống oxy hóa này. Đối với phụ nữ sẽ giảm được 11% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch nếu mỗi tuần ăn hạt điều 1 lần và nếu sử dụng hạt điều từ 1 đến 4 tuần mỗi tuần thì tỉ lệ 11% sẽ tăng lên 19%. Những người thường xuyên sử dụng hạt điều sẽ giảm được 37% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Giúp hệ xương khớp chắc khỏe

Theo chuyên gia Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, trong hạt điều lại chứa rất nhiều magie, magie là chất có tác dụng cân bằng canxi giúp điều tiết thần kinh và cơ âm thanh ở vòm họng. Chính vì vậy khi ăn hạt điều sẽ cung cấp rất nhiều lượng magie cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, nhờ chất đồng có trong hạt điều kích thích chức năng của enzyme đẩy mạnh quá trình kết nối elastin và collagen mà xương cũng chắc khỏe và hoạt động linh hoạt hơn.

Tốt cho hệ thần kinh

Nếu trong cơ thể có quá ít magie sẽ làm cho lượng canxi tăng cao điều này sẽ khiến cho hệ thần kinh bị tổn thương. Bạn cũng có thể gặp phải một số triệu chứng như: Đau nửa đầu, mệt mỏi, tăng huyết áp, căng cơ nếu thiếu hụt magie. Cũng đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng magie chính là thành phần có thể làm giảm tần suất những cơn đau đầu và giúp ngăn chặn những cơn đau tim.

Một số tác dụng khác của hạt điều

  • Ngăn ngừa bệnh sâu răng: Trong hạt điều có chứa axit anacardic, khoa học đã chứng minh chất này có hiệu quả rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh sâu răng.
  • Điều chỉnh huyết áp: Trong hạt điều có Kali cũng góp phần điều chỉnh sự ổn định của huyết áp.
  • Ngăn ngừa bệnh sỏi mật: Nếu mỗi tuần trung bình sử dụng khoảng 28 hạt điều sẽ giảm được 25% nguy cơ mắc bệnh sỏi mật.
  • Tăng cường chứng năng trong cơ thể, sức khỏe xương khớp và cơ bắp
  • Làm giảm cholesterol xấu

Tuy hạt điều có thể mang lại rất nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể nhưng chuyên gia tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng lưu ý, do hạt điều có chứa rất nhiều calo vì thế không nên ăn quá nhiều hạt điều cùng 1 lúc để tránh mang lại những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop