Chuyên gia Dược Sài Gòn tư vấn những loại Vitamin tan trong nước

Chuyên gia Dược Sài Gòn tư vấn những loại Vitamin tan trong nướcTrong cơ thể sống, hàng loạt phản ứng hóa học xảy với tốc độ nhanh hàng triệu lần so với các phản ứng hóa học ngoài cơ thể, đó đều là nhờ tác dụng của enzyme chuyên biệt và hầu hết  vitamin tan trong nước là coenzyme cho 1 enzym chuyên biệt

Trong cơ thể sống, hàng loạt phản ứng hóa học xảy với tốc độ nhanh hàng triệu lần so với các phản ứng hóa học ngoài cơ thể, đó đều là nhờ tác dụng của enzyme chuyên biệt và hầu hết  vitamin tan trong nước là coenzyme cho 1 enzym chuyên biệt

Chuyên gia Dược Sài Gòn tư vấn những loại Vitamin tan trong nước

Chuyên gia Dược Sài Gòn tư vấn những loại Vitamin tan trong nước

Hầu hết các vitamin tan trong nước là coenzyme cho 1 enzym chuyên biệt. Hãy cùng chuyên gia Cao đẳng Dược Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cùng tìm hiểu về những loại vitamin tan trong nước qua bài viết này.

Các loại vitamin tan trong nước

Vitamin B1: Mầm men bia, cám gạo, mầm lúa mì, ngũ cốc, gan – thận,, thịt heo, rau cải. Đây là coenzyme của enzyme chuyển hóa carbohydrate, giúp biến thức ăn thành năng lượng, cần cho da, tóc, cơ và não. Thiếu vitamin này gây bệnh beri-beri.

Vitamin B2: Có nhiều trong thịt, sản phẩm hạt nguyên nỏ, trứng , rau cải có lá xanh. Thành phần của Flavoprotein( FMN, FDA). Giúp biến thức ăn thành năng lượng, cần cho da, tóc, máu, não. Khi thiếu gây tổn thương niêm mạc mẳt

Vitamin PP: Thịt nạc, cá, hạt nguyên vỏ, rau cải xanh. Vitamin này là thành phần của 2 coenzym NAD và NADP+ có nhiều trong các phản ứng oxy hóa khử, một phản ứng phổ biến, quan trọng trong nhiều pha chuyển hóa để cơ thể tồn tại bình thường, giúp biến thức ăn thành năng lượng, duy trì da, tế bào máu, não và hệ thần kinh. Thiếu gây bệnh Pellaga, lượng tối đa sử dụng trong ngày 35mg

Vitamin B5: Theo chuyên gia Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn vitamin B5 có nhiều trong gà, bò, ngũ cốc, cà chua, gan thận, trứng hạt nguyên vỏ. . thành phần coenzyme A, giúp biến thức ăn thành năng lượng. Góp phần sản xuất lipid, chất truyền thần kinh và hemoglobin.Thiếu dẫn đến viêm da, viêm ruột, rụng tóc, suy vỏ thượng thận, liều tối đa dung nạp 3500mg

Vitamin B6: Men bia, lúa mì, gan, thịt cá. Coenzyme của enzyme chuyển hóa amin. Góp phần tổng hợp acid amin và một số tế bào thần kinh, tế bào máu và giảm lượng homocystein. Thiếu gây viêm lưỡi,khô nứt môi, viêm thần kinh ngoại biên, co giật, thiếu máu. Liều tối đa dung nạp là 100mg

Vitamin B8: Thịt cơ quan, hạt nguyên vỏ, lòng đỏ trứng, đậu nành, cá. Coenzym của carboxylase , một phản ứng chuyển hóa quan trọng không thể thiếu cơ thể. Góp phần biến thức ăn thành tinh bột, thoái hóa mỡ, cần cho xương và tóc, thiếu gây viêm da và rụng tóc.

Vitamin B9: Có nhiều trong gan, rau cải có lá xanh. Coenzyme vận chuyển, cần cho tạo tế bào mới. Góp phần ngăn chặn khiếm khuyết phát triển não và tủy sống của bào thai.thiếu gây viêm môi lưỡi, thiếu máu hồng cầu to. Liều tối đa dung nap trong ngày 1000 microgram.

Vitamin B12: Có nhiều trong gan, thịt, trứng sữa. coenzyme vận chuyển, góp phần tạo tế bào mới, bảo vệ tế bào thần kinh, ngăn thiếu máu ác tính, giúp giảm năng lượng homocystein. Thiếu gây thiếu máu ác tính, bệnh thần kinh ngoại biên, tiêu chảy.

Vitamin C : Cam chanh, cà chua, khoai tây, rau cải xanh. Chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào, thúc đẩy hấp thu sắt. Góp phần tổng hợp chất truyền thần kinh và collagen.thiếu gây bệnh Scorbut. Liều tối đa dung nạp trong ngày 2000mg

Trên đây là những thông tin cần biết về các loại Vitamin tan trong nước mà Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã đề cập đến các bạn!


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop