Có thể bạn bị ung thư não nếu xuất hiện những triệu chứng dưới đây

Có thể bạn bị ung thư não nếu xuất hiện những triệu chứng dưới đâyNgười mắc bệnh ung thư não thường gặp phải vô số vấn đề xoay quanh não bộ của mình. Hãy đi gặp bác sĩ nếu bạn thấy xuất hiện một số dấu hiệu sau đây

Người mắc bệnh ung thư não thường gặp phải vô số vấn đề xoay quanh não bộ của mình. Hãy đi gặp bác sĩ nếu bạn thấy xuất hiện một số dấu hiệu sau đây

Những dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị u não

Những dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị u não

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư não ảnh hưởng tới gần 1% dân số trên thế giới. Do khối u này thường nằm sâu trong não nên rất khó nhận biết từ sớm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tầm soát nguy cơ mắc loại ung thư này thông qua một vài triệu chứng bất thường sau.

Đầu của bạn xuất hiện những cơn đau dai dẳng

Vì là khối u xuất hiện trong não nên bạn chắc chắn sẽ gặp phải tình trạng đau nhức đầu kéo dài liên tiếp nhiều ngày. Trên thực tế, các chuyên gia Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nhấn mạnh rằng, rất khó để phân biệt giữa cơn đau đầu gây ra bởi khối u não và những dạng đau đầu do thói quen xấu gây nên.

Để nhận biết rõ mình có nguy cơ mắc bệnh ung thư não hay không, hãy chú ý quan sát triệu chứng đau đầu dai dẳng hàng ngày. Nếu thấy nó xuất hiện thường xuyên vào buổi sáng sau khi bạn thức dậy và kéo dài hơn 1 tháng thì nên chủ động tới bệnh viện kiểm tra ngay.

Thị lực của bạn giảm sút

Tình trạng suy giảm thị lực thường dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Vậy nhưng, nếu trong não của bạn có một khối u thì tầm nhìn sẽ bị giảm sút rất mạnh. Và tình trạng suy giảm thị lực thường xuất hiện khi các khối u tuyến yên chèn ép giao thoa quang, hoặc một phần của đường thị giác.

Mệt mỏi nhanh chóng có thể bạn đã mắc u não

Mệt mỏi nhanh chóng có thể bạn đã mắc u não

Cơ thể nhanh chóng rơi vào trình trạng mệt mỏi uể oải

Não bộ thường phải đảm nhận rất nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó có nhiệm vụ kiểm soát chuyển động cơ bắp toàn cơ thể. Nếu có khối u vùng não, tín hiệu kiểm soát sẽ bị gián đoạn và dễ làm mất cân bằng chức năng thể chất, từ đó khiến cơ thể bạn suy yếu, nhanh mệt mỏi.

Khi nói chuyện bị líu lưỡi, nói lắp

Các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng cho biết, khi bạn thấy mình gặp vấn đề trong quá trình giao tiếp, bị nói lắp, khó gọi tên người hoặc đồ vật... thì đó được xem là triệu chứng cảnh báo khối u đang nằm bên trong não. Khối u này sẽ gây cản trở khả năng giao tiếp với người đối diện và khiến bạn trở nên vụng về, mất tập trung và không đủ tự tin khi nói chuyện.

Khả năng nghe bị giảm đi, xuất hiện ù tai

Nếu bỗng thấy một bên tai của mình không nghe được hoặc có cảm giác ù tai liên tục thì nên chủ động tới gặp bác sĩ để kiểm tra ngay. Do khối u nằm trong não đang gây ảnh hưởng tới khả năng nghe của bạn và khiến bạn không thể nghe rõ sự vật xung quanh.

Tìm hiểu căn bệnh cùng với Điều dưỡng Sài Gòn

Tìm hiểu căn bệnh cùng với Điều dưỡng Sài Gòn

Gặp vấn đề sinh sản

Não bộ của chúng ta có thể kiểm soát gần như mọi thứ trong cơ thể, kể cả quá trình sản sinh hormone thông qua cơ chế mở rộng tuyến yên. Vì vậy, khi bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư não, các khối u ở đây sẽ ảnh hưởng lớn đến tuyến yên và gây hạn chế quá trình bài tiết hormone, từ đó khiến cho tuyến yên không thể hoạt động đúng chức năng. Hậu quả là những người có khối u ở vùng não thường dễ có nguy cơ vô sinh hoặc mất sữa sau khi sinh con.

Đi loạng choạng không giữ được thăng bằng

Một trong những chức năng quan trọng của não là duy trì các hoạt động thể chất của cơ thể. Vậy nên, nếu thấy mình đi bộ hay bị va quệt trên đường, hoặc không thể đi theo một đường thẳng, hay bị ngã loạng choạng thì nhiều khả năng là do khối u trong não của bạn gây ra.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop