Công việc sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Sài Gòn có thể làm

Công việc sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Sài Gòn có thể làmLà ngành mang tính ứng dụng cao trong hệ thống Y tế, ngành Xét nghiệm yêu cầu những người có ý định theo học ngành này cần có những kỹ năng chuyên môn cao

Là ngành mang tính ứng dụng cao trong hệ thống Y tế, ngành Xét nghiệm yêu cầu những người có ý định theo học ngành này cần có những kỹ năng chuyên môn cao.

Công việc mà sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Sài Gòn có thể làm

Công việc mà sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Sài Gòn có thể làm

Vai trò to lớn của ngành xét nghiệm trong hệ thống Y tế

Trong thời đại khoa học phát triền, thì công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở Y tế hiện nay không chỉ là căn cứ vào những biểu hiện hay triệu chứng lâm sàng. Phần lớn trong việc tiên đoán bệnh của bác sĩ đều dựa vào những kết quả xét nghiệm cận lâm sàng, và để cho ra những kết quả tuyệt đối chính xác đó phải nhờ vào các kỹ thuật viên xét nghiệm Y khoa. Đặc biệt hơn, hiện nay việc Xét nghiệm đã và đang phát triển theo hướng tự động và bán tự động, vi lượng và bán vi lượng để chuẩn đoán một cách chính xác nhất ở lĩnh vực phân tử, chuẩn đoán sớm được những căn bệnh ngay từ giai đoạn đầu như HIV/AIDS, bệnh lao, nhiễm khuẩn...

Là một trong những ngành áp dụng những trang thiết bị hiện đại vào thực tiễn khám bệnh, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm được đánh giá là ngành có vai trò cực kì quan trọng đối với hệ thống Y tế. Tuy nhiên, trong tình trạng bão hòa nguồn nhân lực thì ngành xét nghiệm đang trở nên khan hiến nguồn nhân lực. Số lượng kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng khám, các cơ sở khám chữa bệnh thường trở nên quá tải do thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành, chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Mục tiêu đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Sài Gòn chất lượng cao

Vai trò của ngành Xét nghiệm vô cùng quan trọng trong hệ thống ngành Y tế tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, nó không chỉ giúp chuẩn đoán bệnh mà còn giúp bác sĩ có được những kết quả chính xác nhất để điều trị bệnh, đưa ra phác đồ phù hợp giúp cho bệnh nhân tránh khỏi được những nguy hiểm của bệnh tật gây nên, mang lại hiệu quả cao trong quá trình phục hồi sức khỏe. Chính vì vậy tại các cơ sở Y tế, xét nghiệm trở thành một lĩnh vực không thể thiếu. Và việc trang bị các trang thiết bị, công nghệ hiện đại là điều tất yếu, tuy nhiên để điều khiển những công nghệ hiện đại này cần phải đòi hỏi có một đội ngũ cán bộ giỏi chuyên môn.

Hiểu được những yêu cầu tất yếu về trình độ nhân lực vận hành các trang thiết bị hiện đại tại các cơ sở Y tế, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn khi đào tạo sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm sau khi ra trường sẽ có đầy đủ kiến thức về khoa học cơ bản, y học cơ sở và những kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn để thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm về các lĩnh vực: vi sinh, ký sinh trùng, hóa sinh, huyết học, truyền máu.

Mỗi sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sau khi ra trường đều có thể làm được nhiều công việc, cụ thể như sau:

 • Trình bày được cấu tạo, hoạt động và chức năng cơ thể con người trong trạng thái bình thường hay đang mắc các bệnh lý.
 • Hiểu và truyền tải được sự tác động của môi trường sống đối với sức khỏe con người cũng như các biện pháp để duy trì, cải thiện điều kiện sống để bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dân.
 • Sau chương trình học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học, sinh viên ra trường có khả năng giải thích được các nguyên lý, cơ chế các xét nghiệm sinh hóa, huyết học, vi sinh, ký sinh thông thường và một số xét nghiệm chuyên sâu phục vụ cho chẩn đoán và điều trị bệnh.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Sài Gòn

Các kỹ năng một sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm được đào tạo

Sau khi hoàn thành khóa học trong vòng 3 năm, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Sài Gòn sẽ trở thành một xét nghiệm viên với công việc: Chẩn đoán để điều trị bệnh thông qua kết quả xét nghiệm giúp bảo vệ sức khỏe cũng như phòng bệnh cho cộng đồng từ sớm. Công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm không chỉ đơn thuần là ngồi bên chiếc máy tính hay loanh quanh với các bệnh phẩm xét nghiệm... mà còn phải thực hiện thêm những công việc khác cụ thể như sau:

 • Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm, kiểm tra thường xuyên các thuốc thử theo đúng tiêu chuẩn quy định.
 • Lấy bệnh phẩm.
 • Lãnh nhận, bảo quản các loại thuốc, hóa chất, dụng cụ y học theo đúng quy định và theo nhiệm vụ được phân công.
 • Phụ trách hướng dẫn học viên thực tập của các trường Y dược.
 • Lưu trữ kết quả xét nghiệm, chuyển kết quả xét nghiệm đến từng khoa tương ứng.
 • Báo cáo gấp cho trưởng khoa với những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường.
 • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng thành thạo những kỹ thuật mới trong công tác chuyên ngành.
 • Thực hiện, kiểm tra và giám sát thực hiện các quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng, các quy chế vô khuẩn và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.
 • Thực hiện hoặc phối hợp thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm, sinh viên có thể vào làm việc tại bệnh viện trung ương, các bệnh viện tuyến cơ sở, làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, hay những công ty dược phẩm...

Thí sinh muốn theo học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cần chuẩn bị hồ sơ nộp về địa chỉ Văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Số 215 Nơ Trang Long – Phường 12 Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại tư vấn tuyển sinh trực tiếp:07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop