Cùng Dược sĩ Sài Gòn tìm hiểu cách sử dụng thuốc Myonal 50mg

Cùng Dược sĩ Sài Gòn tìm hiểu cách sử dụng thuốc Myonal 50mgMyonal 50mg được sử dụng khi điều trị các bệnh liên quan đến cơ bắp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết liều lượng sử dụng thuốc này như thế nào?

Myonal 50mg được sử dụng khi điều trị các bệnh liên quan đến cơ bắp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết liều lượng sử dụng thuốc này như thế nào?

Myonal 50mg được sử dụng khi điều trị các bệnh liên quan đến cơ bắp

Myonal 50mg được sử dụng khi điều trị các bệnh liên quan đến cơ bắp

Nhờ có tính năng làm tăng sự giãn cơ vân và tính giãn mạch do sự tác động của thuốc lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu nên Myonal 50mg được sử dụng trong điều trị các bệnh về cơ bắp như rối loạn tê liệt mạch máu, liệt tủy sống và các di chứng sau mổ cùng các tình trạng khác. Để hiểu hơn về loại thuốc này trong điều trị bệnh hãy cùng nghe những chia sẻ của các chuyên gia Cao đẳng Dược Sài Gòn dưới đây.

Thành phần Myonal 50mg

Mỗi viên Myonal 50mg có chứa các thành phần tá dược vừa đủ và Eperisone hydrochloride 50mg.

Dược lực học của thuốc Myonal 50mg

Myonal 50mg tác động chủ yếu lên tủy sống làm giảm các phản xạ và tạo ra sự giãn cơ vân.

Myonal 50mg có tính năng làm tăng sự giãn cơ vân và tính giãn mạch, do sự tác động của thuốc lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu.

Myonal có tác dụng trong điều trị ổn định, cải thiện các triệu chứng khác nhau có liên quan đến sự tăng trương lực cơ, nhờ cắt đứt các vòng xoắn bệnh lý của sự co thắt cơ vân.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn hướng dẫn sử dụng thuốc đúng cách

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn hướng dẫn sử dụng thuốc đúng cách

Liều lượng dùng Myonal 50mg như thế nào?

Đối tượng là người lớn

Người bệnh chỉ cần dùng với liều lượng 150-450mg duy trì hàng ngày nếu sử dụng bằng đường uống. Theo lời khuyên từ những Dược sĩ tốt nghiệp Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, người bệnh nên chia thành 3 phần bằng nhau tùy theo nhu cầu và dung nạp của từng người bệnh.

Nếu người bệnh sử dụng bằng đường tiêm thì sẽ tiêm bắp với liều lượng Myonal 100 mg ngày sử dụng 2 lần hoặc liều đơn 100 mg/ngày (nếu tiêm tĩnh mạch cần tiêm chậm tránh sốc thuốc).

Đối với trẻ em

Đối với trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được khuyến cáo dùng thuốc ở dạng viên nén với liều lượng 5 mg/kg thể trọng/ngày và chia thành 3 phần bằng nhau để sử dụng. Đặc biệt đối với những đối tượng này thì không sử dụng  hình thức tiêm.

Lưu ý khi sử dụng Myonal 50mg

Theo nhà sản xuất thì thuốc Myonal được sử dụng sau bữa ăn và đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Nếu trong quá trình sử dụng thuốc Myonal, người bệnh vô tình quên liều cần bổ sung liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Chú ý không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Trong trường hợp có thắc mắc về thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để sử dụng thuốc Myonal an toàn và hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu không có chỉ định của bác sĩ không được tự ý thay đổi liều lượng thuốc hoặc tự ý ngưng thuốc.

Tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng thuốc Myonal

Trong một số trường hợp, người bệnh có thể gặp một số tác dụng phụ có thể kể đến như: chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa biếng ăn, đau bụng, buồn ngủ, phát ban da, tiêu chảy và khó tiêu.

Thuốc Myonal 50mg được sử dụng khá phổ biến hiện nay khi tình trang mắc các bệnh về cơ xương khớp đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hay dược sĩ để dùng hiệu quả nhất.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop