Dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị ung thư phụ khoa từ chuyên gia Dược Sài Gòn

Dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị ung thư phụ khoa từ chuyên gia Dược Sài GònDấu hiệu ung thư phụ khoa không nhất thiết đến từ vùng kín. Trên thực tế, vẫn có một vài dấu hiệu khác giúp bạn nhận biết bệnh này từ sớm để có phương hướng điều trị

Dấu hiệu ung thư phụ khoa không nhất thiết đến từ vùng kín. Trên thực tế, vẫn có một vài dấu hiệu khác giúp bạn nhận biết bệnh này từ sớm để có phương hướng điều trị

Ung thư phụ khoa luôn là mối quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ

Ung thư phụ khoa luôn là mối quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ

Việc tầm soát nguy cơ mắc các bệnh ung thư luôn là vấn đề được quan tâm đặc biệt mỗi năm. Trên hết, có một số bệnh ung thư có dấu hiệu nhận biết rất rõ ràng nhưng có những bệnh lại thường được phát hiện khi đã tiến triển đến giai đoạn xấu. Trong đó, những bệnh ung thư phụ khoa như ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư âm hộ hay ung thư âm đạo thường rất khó nhận biết và hay bị nhầm lẫn với một vài triệu chứng bình thường.

Tuy nhiên, Dược sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết bạn vẫn có thể tầm soát nguy cơ mắc bệnh ung thư phụ khoa khi thấy cơ thể có những thay đổi khác thường sau.

Gặp vấn đề khi đi vệ sinh

Nếu bỗng thấy mình gặp một vài vấn đề khi đi vệ sinh như bụng đầy khí, buồn nôn, tiêu chảy, táo bón thì hãy chủ động tới gặp bác sĩ ngay. Những vấn đề ở đường ruột cũng có thể ngầm cảnh báo các bệnh ung thư phụ khoa mà bạn chẳng ngờ đến. Vì vậy, cần tới gặp bác sĩ phụ khoa để kiểm tra và tìm ra được nguyên nhân gây ra những vấn đề này, từ đó có phương hướng điều trị kịp thời.

Xuất hiện khối u, vết sưng loét ở cơ quan sinh dục

Nếu thấy vùng kín của mình xuất hiện cục u hoặc vết sưng loét xung quanh bộ phận sinh dục, kèm theo cảm giác đau nhói khó chịu thì hãy chủ động đi kiểm tra ngay. Đây không hẳn là triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư phụ khoa nhưng bạn vẫn nên dành thời gian đi kiểm tra. Điều quan trọng là không nên xấu hổ mà bỏ qua triệu chứng này, bởi nó có thể dẫn đến nhiều biến chứng mà bạn không lường trước được.

Chảy máu, tiết dịch âm đạo bất thường

Không phải trong kỳ kinh nguyệt nhưng vẫn thấy chảy máu âm đạo hoặc sau khi giao hợp cũng gặp phải tình trạng này thì hãy trực tiếp tới gặp bác sĩ phụ khoa để nhờ tư vấn. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề này, trong số đó có cả nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Do đó, tốt nhất thì bạn nên chủ động đi khám ngay để phòng ngừa những hiểm họa không mong muốn.

Tìm hiểu và điều trị ung thư phụ khoa cùng các chuyên gia Dược Sài Gòn

Tìm hiểu và điều trị ung thư phụ khoa cùng các chuyên gia Dược Sài Gòn

Đau bụng hoặc đau ở vùng chậu

Nếu thường xuyên gặp phải tình trạng đau nhức, khó chịu ở vùng xương chậu hoặc bụng trong vài tuần thì hãy trực tiếp tới gặp bác sĩ ngay. Việc đau ở những khu vực này có thể là triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung hoặc ung thư buồng trứng. Đặc biệt, nếu nó kéo dài quá 1 tuần thì chuyên gia Cao đẳng Dược khuyên càng nên đi khám càng sớm càng tốt.

Thường xuyên bị mệt mỏi

Thường thì khi mệt mỏi, chỉ cần nghỉ ngơi một chút sẽ giúp cơ thể dần trở lại tỉnh táo, thoải mái hơn. Nhưng nếu hiện tượng này vẫn tiếp tục kéo dài, thậm chí còn gây ảnh hưởng tới các hoạt động hàng ngày thì bạn nên chủ động tới gặp bác sĩ vì nhiều khả năng đây là triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng.

Bụng căng phồng

Tình trạng chướng bụng, sưng phồng vùng bụng nếu kéo dài liên tiếp trong vài tuần thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo hội chứng ruột kích thích. Ngoài ra, đây cũng có thể là biểu hiện của bệnh ung thư buồng trứng nên bạn vẫn cần chủ động đi khám. Bác sĩ sẽ giúp bạn nhận biết được tình trạng bụng của mình đang gặp vấn đề gì để có phương hướng chữa trị kịp thời.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop