Điều dưỡng Sài Gòn chia sẻ dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm ký sinh trùng

Điều dưỡng Sài Gòn chia sẻ dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm ký sinh trùngẤu trùng, ký sinh trùng có thể theo thức ăn xâm nhập và phát triển trong cơ thể, do đó bạn cần cảnh giác khi cơ thể có những dấu hiệu sau đây

Ấu trùng, ký sinh trùng có thể theo thức ăn xâm nhập và phát triển trong cơ thể, do đó bạn cần cảnh giác khi cơ thể có những dấu hiệu sau đây

Những dấu hiệu cảnh báo bạn bị nhiễm ký sinh trùng

Những dấu hiệu cảnh báo bạn bị nhiễm ký sinh trùng

Theo các chuyên gia y tế Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, ký sinh trùng thường đi vào cơ thể thông qua da hoặc miệng. Con người có thể bị nhiễm bởi nhiều lý do, như tiếp xúc với các khu vực có ký sinh trùng, sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm, sử dụng thực phẩm không an toàn và hệ miễn dịch yếu.

Dưới đây là các dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị nhiễm ký sinh trùng

Xuất hiện các vấn đề tiêu hóa: Khi ký sinh trùng trú ngụ trong đường ruột, chúng sẽ phá hủy niêm mạc đường ruột, dẫn đến tiêu chảy mãn tính. Hơn nữa, các ký sinh trùng có thể gây ra khí độc dẫn đến đầy bụng, buồn nôn, táo bón và nhiều vấn đề khác.

Đau bụng: Ký sinh trùng trong ruột non sẽ kích thích viêm đường ruột, tạo ra cảm giác đau đớn. Đau bụng có thể là dấu hiệu của việc bạn bị nhiễm giun tròn, giun móc.

Ngứa hậu môn: Hiện tượng này xuất hiện khi giun kim đẻ trứng quanh vùng hậu môn và gây kích thích.

Mệt mỏi: Khi ký sinh trùng bám vào đường ruột, chúng sẽ ăn cạn kiệt các chất dinh dưỡng quan trọng khiến cho bạn bị thiếu dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự hấp thu dưỡng chất nuôi cơ thể.

Thèm ăn cũng là 1 dấu hiệu cảnh báo bạn nhiễm ký sinh trùng

Thèm ăn cũng là 1 dấu hiệu cảnh báo bạn nhiễm ký sinh trùng

Bỗng nhiên thèm ăn nhiều hơn: Nếu bạn bỗng nhiên cảm thấy thèm ăn nhiều hơn nhưng trọng lượng không tăng, các điều dưỡng viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng cho biết đó là tín hiệu cảnh báo ký sinh trùng đang hiện diện trong cơ thể bạn.

Nghiến răng: Nghiến răng khi ngủ, đặc biệt là trẻ em, thì bạn hãy đặt nghi vấn cơ thể đang bị nhiễm ký sinh trùng. Khi ký sinh trùng di chuyển hoặc thải độc tố, chúng sẽ tác động lên thần kinh, gây ra hiện tượng nghiến răng.

Xuất hiện các vấn đề về da: Nhiễm ký sinh trùng sẽ gây ra các vấn đề về da như viêm da, phát ban, nổi mề đay, chàm và các loại dị ứng bất thường, xảy ra thường xuyên, dai dẳng không rõ lý do.

Đau cơ và khớp: Một số ký sinh trùng xâm nhập vào các cơ bắp, các khớp xương và mô mềm, là nguyên nhân gây ra đau cơ bắp và mô mềm./.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop