Điều trị béo phì dành cho người cao tuổi cùng với Dược sĩ Sài Gòn

Điều trị béo phì dành cho người cao tuổi cùng với Dược sĩ Sài GònCó nhiều cách điều trị béo phì dành cho người cao tuổi tuy nhiên sử dụng phương pháp nào cần phải xem thể trạng cũng như một số yếu tố của người mắc bệnh béo phì

Có nhiều cách điều trị béo phì dành cho người cao tuổi tuy nhiên sử dụng phương pháp nào cần phải xem thể trạng cũng như một số yếu tố của người mắc bệnh béo phì

Béo phì ở người cao tuổi có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm

Béo phì ở người cao tuổi có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm

Tình trạng béo phì ở người cao tuổi như thế nào?

Tình trạng béo phì ở người cao tuổi đang được tăng cao vì thường gặp phải tình trang tích tụ mỡ tăng khiến cho cơ thể bị thừa cân và chậm chạp đi. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh béo phì ở người cao tuổi và trong đó những yếu tố chính đó là: lối sống không lành mạnh, chế độ ăn không hợp lý hoặc do các yếu tố di truyền, tuổi tác và sử dụng các loại thuốc sai cách.

Bệnh béo phì không những ảnh hưởng tới chất lượng của cuộc sống mà còn là một nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác có thể đe dọa tới sức khỏe người cao tuổi như: bị tăng huyết áp hoặc tiểu đường và tim mạch, ung thư,...

Theo các chuyên gia Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết, các nhà nghiên cứu cho thấy tỷ lệ bị mắc bệnh béo phì ở người cao tuổi ở Việt Nam ngày càng tăng cao. Bệnh béo phì từ 45 tuổi trở lên đã chiếm 2/3, những lý do dẫn tới tình trạng thừa cân, béo phì ở người già là do tốc độ chuyển hóa cơ bản của cơ thể bị suy giảm trong khi năng lượng được đưa vào cơ thể được nhiều nhưng mức độ vận động không nhiều hoặc quá ít. Các chuyên gia sẽ giúp người cao tuổi làm chủ được căn bệnh thường gặp này.

Có những cách nào điều trị béo phì cho người cao tuổi?

Chế độ ăn uống cần được điều chỉnh

Điều trị bệnh béo phì ở người cao tuổi bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống mà người bệnh cần được áp dụng. Người bệnh sẽ điều chỉnh được chế độ dinh dưỡng ở người cao tuổi bằng cách giảm lượng calo, mỡ và tăng cường thức ăn chất xơ, vitamin để có thể giảm sinh năng lượng cho cơ thể.

Nhưng việc điều chỉnh dinh dưỡng này áp dụng mỗi ngày khác nhau cho bệnh nhân khác nhau, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để có thể tính toán được lượng thức ăn phù hợp theo tình trạng cơ thể và sức khỏe bệnh nhân.

Điều trị béo phì cùng với Dược sĩ Sài Gòn

Điều trị béo phì cùng với Dược sĩ Sài Gòn

Tập thể dục và hoạt động thể lực

Việc tập thể dục sẽ là cách chữa bệnh nhằm giúp tiêu thụ được năng lượng và có thể giữ tinh thần sảng khoái, vui vẻ. Vì vậy người cao tuổi nên tham gia các hoạt động luyện tập trừ 10-30 phút/ ngày với những bài tập phù hợp như đi bộ hoặc dưỡng sinh và tập yoga..

Phương pháp điều trị bằng thuốc

Dược sĩ Cao đẳng Dược cho biết việc điều trị bằng thuốc được áp dụng khi có chỉ định bởi bác sỹ giàu kinh nghiệm trong việc sử dụng thuốc và hiểu rõ nguy cơ của các tác dụng phụ. Cách chữa bệnh béo phì ở tuổi già này chỉ áp dụng khi các phương pháp thay đổi chế độ dinh dưỡng và vận động không có hiệu quả, không dùng cho trường  hợp mắc các bệnh người cao tuổi thường gặp như đái tháo đường hoặc bệnh tim mạch.

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

Phương pháp điều trị bệnh béo phì ở người cao tuổi đòi hỏi người bệnh cần ổn định về tâm lý và có thể tuân theo sự thay đổi lối sống sau phẫu thuật. Bệnh nhân cần được các bác sỹ có kinh nghiệm và đội ngũ đa khoa chuyên nghiệp để đánh giá lợi ích và những nguy cơ của phẫu thuật. Phương pháp điều trị bằng phẫu thuật chỉ nên thực hiện ở các trường hợp người bệnh béo phì nặng, không thể vận động hoặc áp dụng các phương pháp khác.

Trên đây là những Cách điều trị bệnh béo phì ở người cao tuổi hiệu quả nhất hiện nay. Thực tế béo phì là căn bệnh hoàn toàn có thể điều trị mà không cần sử dụng Dược phẩm. Ngay từ hôm nay người cao tuổi có thể áp dụng để bảo vệ sức khỏe của chính mình!

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop