Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn hướng dẫn dùng thuốc Erylik đúng cách

Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn hướng dẫn dùng thuốc Erylik đúng cáchThuốc Erylik là một trong những sản phẩm có tác dụng loại bỏ tận gốc vấn đề mụn, tuy nhiên đểsử dụng thuốc Erylik hiệu quả bạn cần sự tư vấn của các Dược sĩ Sài Gòn

Thuốc Erylik là một trong những sản phẩm có tác dụng loại bỏ tận gốc vấn đề mụn, tuy nhiên đểsử dụng thuốc Erylik hiệu quả bạn cần sự tư vấn của các Dược sĩ Sài Gòn

Thuốc Erylik là một trong những sản phẩm có tác dụng loại bỏ tận gốc vấn đề mụn

Thuốc Erylik là một trong những sản phẩm có tác dụng loại bỏ tận gốc vấn đề mụn

Bài viết dưới đây là thông tin chi tiết liên quan đến việc sử dụng, liều lượng, tác dụng phụ và những lưu ý dùng Erylik Gel được các Dược sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp đến bạn đọc!

TỔNG QUAN VỀ THUỐC GEL ERYLIK

Thuốc trị mụn Erylik có hoạt chất chính là Erythromycin và Tretinoin. Hoạt chất erythromycin có tính kháng sinh mạnh sẽ giúp giảm viêm cho vùng da bị nhiễm khuẩn do vi khuẩn gây mụn đồng thời se nhỏ và làm khô gốc nhân mụn nằm sâu bên trong da.

 Hoạt chất tretionine giúp khoanh vùng và đẩy gốc nhân mụn đã được làm khô từ sâu bên trong lên trên bề mặt da và ngăn không cho các nốt nhân mụn mới được hình thành.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GEL ERYLIK

Erylik không quy định vì còn tùy thuộc vào vị trí và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng, độ nhạy cảm nên liều Erylik sẽ khác nhau đối với các bệnh nhân khác nhau. Tốt nhất chúng ta nên thực hiện theo chỉ định của bác sĩ hoặc hướng dẫn trên hộp thuốc.

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì sau khi vệ sinh và làm khô da, bạn lấy một lượng thuốc vừa đủ lên đầu ngón tay rồi bôi lên các nốt mụn 1 lần/ngày vào mỗi buổi tối.

Trước khi áp dụng Erythromycin (Erylik), rửa kỹ vùng bị ảnh hưởng bằng nước ấm và xà phòng, rửa sạch và lau khô. Tuy nhiên với cách bôi kem erylik này rất dễ bôi dư thuốc hoặc bôi lan qua vùng da lành bên cạnh. Vì vậy tốt nhất bạn nên dùng tăm bông để lấy thuốc rồi chấm nhẹ lên đầu mụn và tuyệt đối không sử dụng kết hợp với các loại kem, thuốc trị mụn khác mà chưa có sử chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Hãy rửa bằng sữa rửa mặt nhẹ nhàng từ 1-2 lần một ngày là đủ, trừ khi bạn có làn da dầu. Bạn có thể sử dụng gạc nếu cần, để thoa các khu vực lớn hơn. Vì các loại thuốc này có chứa cồn, do đó, không được dùng các loại thuốc này trong mắt, mũi, miệng hoặc trên các màng nhầy khác. Nếu những loại thuốc này vào mắt, hãy rửa sạch chúng ngay lập tức.

Bạn không nên sử dụng thuốc Erylik thường xuyên vì nó có thể khiến da bạn trở nên quá khô hoặc bị kích thích. Ngoài ra, bạn nên tránh rửa những khu vực bị mụn trứng cá quá thường xuyên. Điều này có thể làm khô da của bạn và làm tình trạng mụn của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Không được ngưng Erylik đột ngột mà bạn hãy tiếp tục sử dụng Erylik trong toàn bộ thời gian điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, ngay cả khi các triệu chứng của bạn bắt đầu rõ sau vài ngày.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

TÁC DỤNG PHỤ VÀ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG GEL ERYLIK

Một số tác dụng phụ và lưu ý khi dùng Gel Erylik đã được các dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp đến các bạn, cụ thể như sau:

Tác dụng phụ của Erylik Gel

Có thể bị kích ứng với các triệu chứng như ngứa, kích ứng mắt, đau da,…sẽ tự khỏi khi ngưng thuốc hay thời gian bôi thuốc giãn ra. Sau khi bôi thuốc có thể có giảm giác nóng hay cảm giác kim châm nhẹ.

Trước khi sử dụng Gel Erylik, hãy thông báo cho bác sĩ về những loại thuốc hiện tại của bạn, ví dụ như vitamin, thảo dược bổ sung, thuốc dị ứng, bệnh đã có từ trước và tình trạng sức khỏe hiện tại (như mang thai, phẫu thuật).

Không rửa vùng được điều trị sau khi thoa Erylik Gel. Ngoài ra, tránh sử dụng các sản phẩm khác trên khu vực được điều trị trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Tương tác với Erylik Gel

Nếu bạn sử dụng các loại thuốc khác hoặc qua các sản phẩm cùng một lúc, tác dụng của Gel Erylik có thể thay đổi. Điều này có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ hoặc khiến thuốc của bạn không hoạt động đúng cơ chế trị bệnh.

Erylik Gel có thể tương tác với các loại thuốc và sản phẩm sau: Resorcinol, Axit salicylic, Lưu huỳnh

Trong trường hợp bạn quên một liều, sử dụng nó ngay khi bạn nhớ ra. Nếu gần đến thời điểm dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên và tiếp tục thoa liều mới.

Không sử dụng nhiều hơn liều quy định vì khi thoa nhiều thuốc sẽ không cải thiện các triệu chứng của bạn mà thay vào đó chúng có thể gây ngộ độc hoặc tác dụng phụ nghiêm trọng cho làn da của bạn.

Đội dược sĩ của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn vừa cung cấp thông tin về một sản phẩm thuốc trị mụn Erylik. Tuy nhiên, Những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo nên để sử dụng thuốc an toàn hiệu quả, bạn nên đến bệnh viện khám xét và dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ điều trị.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop