Dược sĩ Sài Gòn chia sẻ những loại thuốc chữa bệnh viêm đại tràng co thắt

Dược sĩ Sài Gòn chia sẻ những loại thuốc chữa bệnh viêm đại tràng co thắtThuốc điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt có bán tại các hiệu thuốc, nhà thuốc trên cả nước. Tuy nhiên người bệnh cũng cần biết có những loại nào và được dùng trong trường hợp nào.

Thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt có bán tại các hiệu thuốc, nhà thuốc trên cả nước. Tuy nhiên người bệnh cũng cần biết có những loại nào và được dùng trong trường hợp nào.

Có những loại thuốc nào điều trị viêm đại tràng co thắt

Có những loại thuốc nào điều trị viêm đại tràng co thắt

Các giảng viên Cao Đẳng Dược Sài Gòn khuyên người bệnh nên sử dụng thuốc tây điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt đúng bệnh và đúng liều lượng để giúp mang lại hiệu quả điều trị cao, tránh gặp phải các các dụng ngược không mong muốn.

Một số loại thuốc có thể sử dụng để điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt được các chuyên gia Dược Sài Gòn tư vấn bao gồm:

Thuốc điều trị viêm đại tràng co thắt chống táo bón

Một số loại thuốc điều trị viêm đại tràng co thắt có tác dụng chống táo bón như:

  • Thuốc Folax dạng gói 10mg, ngày uống từ 1 -02 gói.
  • Thuốc Duphalax dạng gói 10 gam, uống từ 01 – 03 gói/ngày.
  • Thuốc Microlax, dạng gen, có thể bơm trực tiếp vào trực tràng ống 3ml.
  • Thuốc Sorbitol dạng gói 05 mg, ngày uống 01 – 03 gói.

Mặc dù đem lại hiệu quả cao nhưng các loại thuốc chống táo bón này không nên dùng trong thời gian dài và khi người bệnh có thể đi đại tiện bình thường thì nên ngừng sử dụng thuốc. Tuy nhiên các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đưa ra lời khuyên dành cho những bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng mãn tính là người bệnh nên ăn thức ăn chứa nhiều chất xơ, uống nhiều nước và điều trị bằng thuốc nhuận tràng như: Tegaserod, Forlax, Duphalax…

Hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn cùng Dược sĩ Sài Gòn

Hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn cùng Dược sĩ Sài Gòn

Thuốc điều trị viêm đại tràng co thắt chống tiêu chảy

Một số loại thuốc tân dược có tác dụng điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt chống tiêu chảy mà người bệnh có thể sử dụng bao gồm: Smecta, Actapulgite, Imodium…

Cách sử dụng

  • Thuốc Actapulgte, người bệnh nên uống 02 – 03 gói/ ngày.
  • Thuốc Imodium dạng viên 2 mg: Người bệnh uống từ 01 – 06 viên/ngày.
  • Thuốc Smecta dạng gói uống 02 – 03 gói/ ngày.

Thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt chống chướng bụng, đầy hơi

Một số loại thuốc tân dược điều trị viêm đại tràng co thắt có tác dụng giảm các triệu chứng đầy hơi, chướng bụng có thể là: Carbophos, Than hoạt, Motilium – M, Debridat, Sorbitol, Duspatalin.

Người mắc bệnh viêm đại tràng co thắt có thể tùy vào triệu chứng mà bản thân gặp phải để sử dụng thuốc điều trị sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất thì hãy trực tiếp đến bệnh viện thăm khám và đượ các bác sĩ tư vấn điều trị hiệu quả nhất.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop