Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn sử dụng kem chống nắng đúng chuẩn

Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn sử dụng kem chống nắng đúng chuẩnViệc đầu tiên trong chống nắng đúng cách chính là lựa chọn kem chống nắng phù hợp, sau đó là cách sử dụng đúng. Tuy nhiên nhiều người lại không năm rõ được điều này.

Việc đầu tiên trong chống nắng đúng cách chính là lựa chọn kem chống nắng phù hợp, sau đó là cách sử dụng đúng. Tuy nhiên nhiều người lại không năm rõ được điều này.

Trước tiên phải biết loại kem chống nắng nào phù hợp với mình

Trước tiên phải biết loại kem chống nắng nào phù hợp với mình

Mùa hè đã thực sự đến và chào đón chúng ta bằng những ngày nắng nóng đầu mùa, khiến mọi người ngao ngán. Các chị em phụ nữ phải tìm đến những giải pháp chống nắng sao cho thật hiệu quả. Và những cách chống nắng truyền thống nhất vẫn là bôi kem chống nắng, đeo khẩu trang, mặc quần áo chống nắng, đeo kính râm…

Trong những cách chống nắng trên, bôi kem chống nắng dường như là việc bất ly thân với nhiều chị em. Mặc dù vậy không phải ai cũng nắm rõ việc sử dụng kem chống nắng, dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Theo Dược sĩ Nguyễn Thị Hồng giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, chống nắng hay nói rõ hơn là chống tia UV (tia tử cực tím) một loại tia không nhìn thấy của ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, hàng ngày còn có các tia với bước sóng giống tia UV là ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử, bóng đèn led... Khi chúng tác động vào da gây tổn thương trực tiếp hay gián tiếp do sinh ra nhiều các gốc tự do, hậu quả là bạn sẽ gặp phải phản ứng bỏng nắng; xạm nắng, tăng sắc tố; dày lớp sừng; giảm miễn dịch tại chỗ và toàn thân; lão hóa da do ánh sáng; ung thư da.

Vậy, dùng chống nắng đúng cách cần đáp ứng những tiêu chí gì?

  • Việc đầu tiên trong chống nắng đúng cách chính là lựa chọn kem chống nắng phù hợp. Cụ thể, kem chống nắng cần đáp ứng những yêu cầu sau:
  • Chọn kem chống nắng phù hợp với loại da của bạn để tránh kích ứng, bít tắc nổi mụn…
  • Nên chọn kem chống nắng chống được cả tia UVA và UVB, trên sản phẩm có ghi Broad Spectrum hoặc Full Spectrum hoặc PA+.
  • Chọn hãng mỹ phẩm uy tín, sản phẩm nhập khẩu chính hãng có tem chứng nhận.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y Dược uy tín chất lượng

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y Dược uy tín chất lượng

Ngoài việc lựa chọn đúng loại kem chống nắng phù hợp, bạn cũng cần biết cách sử dụng đúng kem chống nắng mình đã lựa chọn. Không phải cứ dùng kem chống nắng càng nhiều càng tốt. Dược sĩ Cao đẳng Dược cho biết, dùng kem chống nắng đúng cách cần đảm bảo các tiêu chí sau:

Dùng lượng kem chống nắng vừa đủ. Nếu dùng thiếu, làn da không có tác dụng bảo vệ tối ưu, dùng quá nhiều sẽ gây lãng phí, đồng thời gây bít dính làn da, dễ nổi mụn. Bôi khoảng 2mg/cm2 hay ước lượng ra bằng 1 đồng xu hoặc 6 hạt ngô cho vùng mặt là đủ.

Dùng kem chống nắng trước 15-20 phút khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và cứ sau 2 – 3 giờ phải bôi lại kem chống nắng.

Dùng kem chống nắng sau khi bôi sản phẩm dưỡng da và trước khi trang điểm (nếu có).

Dùng kem chống nắng hàng ngày ngay cả trời râm hay ngồi trong phòng có ánh sáng xanh.

Phải tẩy trang sau dùng kem chống nắng vì sữa rửa mặt không thể làm sạch được kem chống nắng.

Cuối cùng, nên kết hợp kem chống nắng với viên uống chống nắng và che chắn bằng ô, quần áo, kính, mũ, khẩu trang để có hiệu quả chống nắng hoàn hảo.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop