Dược sĩ Sài Gòn tư vấn sử dụng thuốc Pharmaton đúng cách

Dược sĩ Sài Gòn tư vấn sử dụng thuốc Pharmaton đúng cáchThuốc Pharmaton là loại thuốc gì? Làm thế nào để sử dụng thuốc đạt được hiệu quả cao  và những trường hợp nào thì không được sử dụng thuốc Pharmaton?

Thuốc Pharmaton là loại thuốc gì? Làm thế nào để sử dụng thuốc đạt được hiệu quả cao  và những trường hợp nào thì không được sử dụng thuốc Pharmaton?

Cần chú ý một số đối tượng không được sử dụng thuốc Pharmaton

Cần chú ý một số đối tượng không được sử dụng thuốc Pharmaton

Pharmaton có tác dụng gì?

Các giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết Pharmaton là một loại chế phẩm có chứa các thành phần là tinh chất nhân sâm G115, nguyên tố vi lượng, các vitamin và khoáng chất giúp bồi bổ và phục hồi sức khỏe cho người trưởng thành. Ngoài ra, thuốc Pharmaton còn có tác dụng như:

 • Khắc phục tình trạng kiệt sức, mệt mỏi, cảm giác yếu và giảm khả năng tập trung.
 • Pharmaton được sử dụng trong các trường hợp bị thiếu hụt hoặc mất cân bằng dinh dưỡng và các chứng bệnh liên quan đến sức khỏe người cao tuổi khi về già.
 • Thuốc Pharmaton dùng trong trường hợp thường xuyên vận động nặng, lao động chân tay nhiều, vận động viên thể dục tập luyện nặng.
 • Phòng ngừa và điều trị các triệu chứng liên quan đến tuổi tác, thiếu vitamin và kháng chất ở người lớn tuổi.

Trường hợp không được sử dụng thuốc Pharmaton

Mặc dù có tác dụng khá hiệu quả nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng loại thuốc này để điều trị và tăng sức đề kháng, vậy đối tượng nào chỉ định với các thành phần của thuốc Pharmaton?

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn

Theo Dược sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ mọi người cần lưu ý khi sử dụng thuốc vì nếu sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến những hậu quả khá nghiêm trọng, đặc biệt là các trường hợp bệnh nhân như sau:

 • Những bệnh nhân bị chứng rối loạn chuyển hóa canxi như tăng canxi huyết hoặc tăng canxi niệu.
 • Những người bị mắc chứng suy thận và sỏi thận bởi vì có thể để lại nhiều biến chứng bệnh nguy hiểm.
 • Những trường hợp bị quá liều vitamin A hoặc vitamin D.
 • Đang điều trị với retinoid (ví dụ điều trị mụn, thuốc kháng viêm).
 • Những bệnh nhân bị nhạy cảm với một hoặc nhiều thành phần của thuốc.
 • Lúc có thai và lúc nuôi con bú hạn chế sử dụng, tốt hơn hết là không nên sử dụng khi không cần thiết và phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.
 • Khi vừa sử dụng các loại đồ ăn thức uống có chứa một hàm lượng lớn vitamin A.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Pharmaton

Để sử dụng thuốc Pharmaton an toàn và hiệu quả thì bệnh nhân và người nhà cần tuân thủ đúng liều lượng quy định sử dụng thuốc theo tư vấn của các bác sĩ điều trị. Theo đó, liều lượng sử dụng thuốc Pharmaton là 2 viên nang/ngày, sáng và trưa trong 2-3 tuần đầu. Sau đó 1 viên nang/ngày vào buổi sáng. Bệnh nhân nên uống nguyên viên với một ít nước, không nên nhai, trong trường hợp khó sử dụng có thể cắt viên nang ra, cho thuốc vào muỗng trộn với một ít đường, mật ong hoặc thức ăn trước khi uống, tránh tình trạng sợ thuốc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có nguồn gốc xuất xứ không ràng, nhiều thuốc giả, thuốc nhái, kém chất lượng… do đó, các bác sĩ khuyên người bệnh nên mua thuốc Pharmaton tại các bệnh viện, quầy thuốc, siêu thị thuốc việt, nhà thuốc uy tín và chất lượng để tránh tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop