Một số bài thuốc Y học cổ truyền đánh bay mùi hôi miệng hiệu quả

Một số bài thuốc Y học cổ truyền đánh bay mùi hôi miệng hiệu quảHôi miệng gây cản trở không nhỏ trong quá trình giao tiếp của mọi người. Tuy nhiên sử dụng những bài thuốc y học cổ truyền sau đây giúp bạn đánh tan mùi hôi miệng lấy lại sự tự tin khi giao tiếp.

Hôi miệng gây cản trở không nhỏ trong quá trình giao tiếp của mọi người. Tuy nhiên sử dụng những bài thuốc y học cổ truyền sau đây giúp bạn đánh tan mùi hôi miệng lấy lại sự tự tin khi giao tiếp.

Tự tin giao tiếp khi sử dụng những bài thuốc y học cổ truyền trị hôi miệng

Tự tin giao tiếp khi sử dụng những bài thuốc y học cổ truyền trị hôi miệng

Theo các giảng viên Y học cổ truyền Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho rằng, chứng hôi miệng bắt nguồn là do thấp nhiệt. Là hiện tượng nhiệt khí uẩn tích ở giữa các mô lồng ngực và từ trong miệng xung phát ra. Người trường vị thấp nhiệt, những thức ăn mà họ ăn vào hay bị ứ trệ lại trong dạ dày, tiêu hóa kém, đồng thời dẫn tới hiện tượng chán ăn, nấc cụt, buồn nôn, táo bón, chướng bụng, đau bụng. Do đó có thể trị hôi miệng hiệu quả bằng những bài thuốc sau:

Bài thuốc trị hôi miệng từ thảo dược Hương nhu

Với bài thuốc này, người bệnh cần phải chuẩn bị những vị thuốc bao gồm 40g hương nhu khô và 300ml nước, đem đi sắc nhỏ lửa riu riu sao cho các tinh chất trong thảo dược ra ngoài nước, tới khi nào còn khoảng 50ml nước thì dừng lại, chắt lọc ra một chiếc bát nhỏ rồi lấy nước này ngậm và súc miệng mỗi sáng để khoảng 5- 10 phút thì nhổ bỏ. Nếu có thời gian thì nên thực hiện thêm vào buổi tối để tiêu diệt bớt vi khuẩn vào ban đêm, mùi thơm sẽ khiến ngủ ngon hơn. Thực hiện kiên trì trong 2 tháng sẽ mang lại hiệu quả rất bất ngờ. Công dụng tuyệt vời từ hương nhu không chỉ khử hoàn toàn mùi hôi, làm sạch miệng mà tinh dầu hương nhu đọng lại trong miệng sẽ rất dễ chịu giúp đầu óc thư giãn hơn.

Chữa hôi miệng bằng húng chanh

Các giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền cho biết, húng chanh là một loại thảo dược, một loại cây thuốc quý có rất nhiều công dụng trong việc điều trị nhiều bệnh, người ta cũng khá quen thuộc với việc áp dụng thảo dược húng chanh giúp chữa bệnh hôi miệng hiệu quả an toàn, không chỉ có tác dụng khử mùi hôi miệng mà lá húng chanh cũng tạo ra mùi hương dễ chịu giúp người bệnh không còn phải lo lắng về mùi hôi miệng nữa.

Với bài thuốc này thì cần phải chuẩn bị 50g lá húng chanh cùng với 300 ml nước lọc. Cho lá húng chanh vào nồi nhỏ và đổ 300ml nước, đun sôi nước để tinh dầu húng chanh chảy ra ngoài, lấy nước này súc miệng và ngậm khoảng 5 phút, vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt sạch đồng thời giúp bạn có một hơi thở thơm mát. Kiên trì thực hiện mỗi ngày sẽ giúp đánh bay mùi hôi miệng, mang lại sự tự tin cho người bệnh.

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền học tại Sài Gòn

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền học tại Sài Gòn

Chữa hôi miệng bằng các vị thuốc gồm: Đương quy 6g, hoàng liên 5g, sinh địa 12g, đơn bì 6g, thăng ma 6g. Dùng nước sắc tất cả các vị thuốc trên, uống mỗi ngày 1 thang. Dùng cho những người bị hôi miệng có kèm khát nước, thích uống lạnh, môi đỏ, lở loét miệng lưỡi, lợi sưng đau… có tác dụng thanh tuyên vị hỏa, lương huyết dưỡng âm nên có thể chữa vị nhiệt xông bốc lên mà gây ra hôi miệng.

Bài thuốc chữa hôi miệng bằng bạc hà

Với bài thuốc này, người bệnh cần chuẩn bị 9g lá bạc hà, 15g cà chua. Cách làm rất đơn giản, lấy lá bạc hà và cà chua xay cho thật nhuyễn rồi cho thêm khoảng 1 thìa cà phê mật ong và khoảng 200ml nước nóng, dùng đũa khuấy đều và uống ngay lúc nước còn ấm. Kiên trì thực hiện sẽ mang lại hơi thở thơm mát.

Trên đây là những bài thuốc Đông y trị hội miệng hiệu quả, được các bác sĩ Y sĩ y học cổ truyền chia sẻ, có công dụng trị hôi miệng cực kỳ hiệu quả, tuy nhiên bên cạnh việc sử dụng những bài thuốc trên người bệnh cũng cần phải thường xuyên vệ sinh răng miệng bằng cách đánh răng, súc nước miệng để loại bỏ mùi hôi miệng, ngăn ngừa vi khuẩn phát triển hiệu quả nhất.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop