Nhật Bản tổ chức thi năng lực Tiếng Nhật tại Việt Nam để cấp visa lao động

Nhật Bản tổ chức thi năng lực Tiếng Nhật tại Việt Nam để cấp visa lao độngMới đây, Nhật Bản đã lên kế hoạch tiến hành thi kiểm tra năng lực Nhật ngữ tại 7 Quốc gia trong đó có Việt Nam nhằm tạo điều cho các ứng viên được cấp visa lao động sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm 2019 sẽ là cơ hội cho Điều Dưỡng Việt Nam sang Nhật Bản làm việc.

Mới đây, Nhật Bản đã lên kế hoạch tiến hành thi kiểm tra năng lực Nhật ngữ tại 7 Quốc gia trong đó có Việt Nam nhằm tạo điều cho các ứng viên được cấp visa lao động sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm 2019 sẽ là cơ hội cho Điều Dưỡng Việt Nam sang Nhật Bản làm việc.

 Cơ hội được cấp Visa làm việc tại Nhật Bản khi  theo học ngành Điều dưỡng

 Cơ hội được cấp Visa làm việc tại Nhật Bản khi  theo học ngành Điều dưỡng

Hãng tin Kyodo ngày 12 tháng 12 năm 2018 dẫn lời các nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết: Các kỳ thi năng lực Nhật ngữ sẽ sớm được tổ chức tại 7 Quốc gia bao gồm Việt nam, Trung Quốc, Philippines, Indonesia, Thái Lan, Myanmar và Campuchia và kỳ thi năng lực tiếng Nhật mới do Bộ Ngoại giao Nhật tổ chức để tập trung đánh giá năng lực ngôn ngữ thực sự trong việc giao tiếp hàng ngày cũng như nơi làm việc. Lý do phải thay đổi cách thi năng lực Nhật ngữ là do kết quả các kỳ thi hiện tại, phổ biến nhất là JLPT, được cho là không thể đánh giá thực chất năng lực ngôn ngữ cần thiết của lao động nước ngoài. Hãng tin Kyodo cũng cho biết: Động thái này của Chính phủ Nhật Bản cho thấy lao động từ 7 Quốc gia kể trên sẽ là nhóm đầu tiên được ưu tiên cấp visa loại mới, cũng như những thực tập sinh.

Hiện nay, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đang có kế hoạch hoàn tất thỏa thuận song phương với 7 Quốc gia trên. Trước đó, vào ngày 8 tháng 12 năm 2018 Quốc hội Nhật Bản thông qua dự luật mới về cấp thị thực cho lao động nước ngoài, dự kiến bắt đầu có hiệu lực từ tháng 4.2019. Theo hãng tin Kyodo News, sẽ có 2 loại hình cư trú dành cho Lao động phổ thông nước ngoài thông thạo tiếng Nhật.

Nhật Bản sẽ ưu tiên cho những người có trình độ chuyên môn và kỹ năng tiếng Nhật cao trong hai lĩnh vực là xây dựng và đóng tàu để được phép thường trú ở Nhật và đưa các thành viên trong gia đình người lao động theo cùng.

Loại cư trú khác có thời hạn 5 năm nhưng không được phép đưa thành viên gia đình người lao động cùng theo đến Nhật Bản. Luật mới của Nhật cũng sẽ cấp Visa cho những người có kiến thức và kinh nghiệm phù hợp cho 14 lĩnh vực nghề nghiệp mà Nhật Bản đang thiếu nhân lực trầm trọng như Nông nghiệp và Điều dưỡng. Đây chính là cơ hội cho những sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng có nguyện vọng học 2 năm tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và 1 năm thực tập tại các cơ sở Y tế Nhật Bản. Thời gian thực tập sinh tại Nhật Bản sẽ được làm việc, tiếp cận với môi trường y khoa tiên tiến hàng đầu thế giới và được trả lương với mức khoảng 22 triệu đồng/tháng. Sau kỳ thực tập 1 năm, sinh viên sẽ về Việt Nam để xét và thi tốt nghiệp lấy bằng Cao đẳng Điều Dưỡng do Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp theo đúng quy định Luật Giáo dục Nghề Nghiệp. Những sinh viên này sau khi tốt nghiệp nếu có nguyện vọng sang Nhật Bản tiếp tục làm việc tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh thì sẽ được Nhà trường hỗ trợ, hướng dẫn làm thủ tục đi lao động.

Nhật Bản tổ chức thi năng lực Tiếng Nhật tại Việt Nam để cấp visa lao động

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Điều dưỡng viên trình độ cao đủ điều kiện sang Nhật Bản làm việc

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Điều Dưỡng và được Sở Lao động TBXH Tp HCM chọn là 1 trong những trường thí điểm đào tạo Điều Dưỡng Viên chất lượng cao đủ điều kiện sang Nhật Bản thực tập và làm việc chính thức sau này. Được biết, Chính phủ Nhật ước tính sẽ tiếp nhận khoảng 60.000 điều dưỡng viên. Ngay từ trước khi luật mới của Nhật Bản được thông qua, một số nghiệp đoàn của Nhật đã bắt đầu sang thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nhằm thông báo các chính sách để thu hút sinh viên ngành Điều Dưỡng lao động Việt Nam sang Nhật Bản thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy năm 2019 theo hình thức xét tuyển đối tượng đã tốt nghiệp THPT cấp 3 với thời gian học 3 năm và xét tuyển đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược với thời gian học 20 tháng; Đối tượng đã tốt nghiệp có bằng Cao đẳng hoặc Đại học nhóm ngành bất kỳ với thời gian đào tạo 20 tháng. Tất cả các đối tượng trên tốt nghiệp ra trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy theo đúng quy định Luật Giáo dục Nghề Nghiệp và có cơ hội sang Nhật Bản thực tập có lương và có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Lớp Cao đẳng Điều Điều Dưỡng liên tục được chiêu sinh mở lớp tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn đăng ký học: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop