Phát hiện 44 thí sinh gian lận điểm thi một cách trắng trợn tại Sơn La

Phát hiện 44 thí sinh gian lận điểm thi một cách trắng trợn tại Sơn LaSau khi thẩm định lại bài thi THPT Quốc gia 2018 tại Sơn La, phát hiện ra 44 thí sinh được nâng điểm, trong đó thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn).

Sau khi thẩm định lại bài thi THPT Quốc gia 2018 tại Sơn La, phát hiện ra 44 thí sinh được nâng điểm, trong đó thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn).

Phát hiện 44 thí sinh gian lận điểm thi tại tỉnh Sơn La

Phát hiện 44 thí sinh gian lận điểm thi tại tỉnh Sơn La

Sau khi điều tra gian lận thi cử tại Hoà Bình phát hiện 64 thí sinh được hưởng lợi từ việc sửa điểm thi THPT quốc gia Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục điều tra tại tỉnh Sơn La. Liên quan đến gian lận thi cử ở Sơn La, ngày 23/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kết luận điều tra của Cơ quan An ninh Điều tra - Công an tỉnh Sơn La và kết quả chấm thẩm định như sau:

Có 44 thí sinh với 95 bài thi trắc nghiệm và 02 bài thi Ngữ văn có điểm chấm thẩm định thấp hơn so với điểm thi đã công bố trước đây. Trong đó, thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn). Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn Toán với 9,00 điểm.

Theo Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông áp dụng cho năm 2018, kết quả chấm thẩm định này là kết quả chính thức của Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2018;

Với kết quả thẩm định này sẽ được sử dụng để thay thế kết quả do các Hội đồng thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 công bố trước đây để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018.

Tổ làm nhiệm vụ rà soát lại điêm thi tại tỉnh Sơn La

Tổ làm nhiệm vụ rà soát lại điêm thi tại tỉnh Sơn La

Ngay sau khi kết quả được thông báo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn chỉ đạo tới sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La và các trường Đại học, học viện, Cao đẳng có nhóm ngành đào tạo giáo viên có thí sinh liên quan như sau:

Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La cập nhật kết quả thi của các thí sinh; xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và thông báo kết quả cho các thí sinh liên quan;

Đồng thời, cung cấp thông tin về điểm thi của các thí sinh này cho Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an), các đại học, học viện, trường đại học và các trường cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên để cập nhật, rà soát kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 đối với các thí sinh có liên quan.

Các đại học, học viện, trường đại học và các trường cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên liên hệ chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La để được cung cấp các thông tin liên quan;

Căn cứ thông tin được cung cấp để rà soát kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 của trường mình.

Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an) chỉ đạo, hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học thuộc phạm vi quản lý thực hiện nội dung


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop