Thầy thuốc YHCT Sài Gòn hướng dẫn trị thoái hóa khớp bằng thuốc Đông y

Thầy thuốc YHCT Sài Gòn hướng dẫn trị thoái hóa khớp bằng thuốc Đông yNgoài việc sử dụng các phương pháp y học hiện đại để điều trị thì bệnh thoái hóa hoá khớp còn được điều trị bằng các bài thuốc Đông y được sự chỉ dẫn trực tiếp của Y sĩ YHCT

Ngoài việc sử dụng các phương pháp y học hiện đại để điều trị thì bệnh thoái hóa hoá khớp còn được điều trị bằng các bài thuốc Đông y được sự chỉ dẫn trực tiếp của Y sĩ YHCT

Thầy thuốc YHCT Sài Gòn hướng dẫn trị thoái hóa khớp bằng thuốc Đông y

Thầy thuốc YHCT Sài Gòn hướng dẫn trị thoái hóa khớp bằng thuốc Đông y

Thoái hóa khớp khớp khuỷu tay là do quá trình vận động cánh tay quá mạnh hoặc chấn thương đã ảnh hưởng đến vận hành của kinh khí và làm gân mạch của khớp bị tổn thương. Để điều trị bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay, ngoài các phương pháp theo y học hiện đại thì sử dụng thuốc đông dược được đánh giá là một trong những giải pháp hữu hiệu.

Do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến những tổn thương và hình thành thoái hóa khớp khuỷu tay. Theo đó các chuyên gia bệnh cơ xương khớp gợi ý đến bạn một số bài thuốc Đông y chữa bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay hiệu quả.

Bài thuốc Đông Y để uống chữa thoái hóa khuỷu tay

Các Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn hướng dẫn các bài thuốc Đông y trị thoái hóa khuỷu tay cụ thể như sau:

Sử dụng bài thuốc 1gồm: Khương hoàng 12g, Xích thược 12g, Hoàng kỳ 12g, Đại táo 12g, Khương hoạt 8g, Phòng phong 8g, Đương quy 8g, Chích thảo 6g, Gừng 4g. Thực hiện: Cho các dược liệu trên đem sắc và uống mỗi ngày 1 thang.

Sử dụng bài thuốc 2 gồm: Đỗ đen 100g, kê huyết đằng 30g, gạo lứt 100g, tô mộc 15g. Thực hiện: Đỗ đen sau khi rửa sạch cho vào nồi đun sôi và vớt đậu ra khi chín. Sau đó cho kê huyết đằng và tô mộc vào nồi đun sôi nhỏ lửa trong 40 phút. Tiếp đến là lọc lấy nước, bỏ bã rồi cho thêm 1 lít nước, đỗ đen và gạo lứt đã vo sạch vào nấu cháo. Sử dụng 2 lần trong ngày và dùng lien tục trong 6 ngày. Chú ý ăn nóng để đạt hiệu quả tốt nhất trong điều trị bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn

Bài thuốc đông y dùng để đắp giúp giảm đau do thoái hóa khớp khuỷu tay

Bài thuốc Đông Y thường được các Y sĩ Y học cổ truyền hướng dẫn như sau:

Sủ dụng bài thuốc gồm: Hành củ 20g, lá hẹ 20g, gừng 6g.

Thực hiện: Các nguyên liệu sau khi rửa sạch, hành bóc vỏ, gừng gọt vỏ đem đi cắt nhỏ rồi cho vào giã nhuyễn chung với nhau, đắp lên khuỷu tay rồi băng lại. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần, và duy trì trong vòng 5 ngày.

Có thể thấy rằng, quá trình điều trị thoái hóa hay bất kỳ căn bệnh nào liên quan đến xương khớp như bệnh thoát vị đĩa đệm, đau mỏi vai gáy, loãng xương đều cần quá trình điều trị lâu dài và bền bỉ không chỉ đối với phương pháp sử dụng thuốc đông dược hay bất kỳ giải pháp điều trị nào.

Ngoài ra cách chữa thoái hóa khuỷu tay bằng thuốc nam như cây chìa vôi, lá bạch đàn cũng được giới chuyên môn Y học Cổ truyền đánh giá cao trong hiệu quả điều trị. Cũng theo các thầy thuốc Đông y, để đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh thoái hóa khớp nói chung và bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay nói riêng nên kết hợp cũng các phương pháp điều trị khác như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và vật lý trị liệu để duy trì khả năng vận động khớp khuỷu tay.

Tuy nhiên theo y sĩ tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn các bài thuốc đông dược thường có hiệu quả chậm hơn, nhưng mang lại tác dụng hiệu quả, an toàn, ít tác dụng phụ so với các phương pháp khác, vì vậy mà người bệnh cần duy trì thực hiện và tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ, thầy thuốc để mang đến kết quả tốt nhất.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop