Thông báo tuyển chọn Điều Đưỡng sang CHLB Đức năm 2019 lương 2.600 Euro/tháng

Thông báo tuyển chọn Điều Đưỡng sang CHLB Đức năm 2019 lương 2.600 Euro/thángTrung tâm Lao động nước ngoài được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao làm đơn vị đầu mối sẽ tiếp nhận 400 Điều Dưỡng Việt Nam có nhu cầu làm việc trong ngành Điều Đưỡng tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Trung tâm Lao động nước ngoài được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao làm đơn vị đầu mối sẽ tiếp nhận 400 Điều Dưỡng Việt Nam có nhu cầu làm việc trong ngành Điều Đưỡng tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Thông báo tuyển chọn Điều Đưỡng sang CHLB Đức năm 2019 lương 2.600 Euro/tháng

Cơ hội làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019

Năm 2019, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tiếp tục thực hiện Chương trình tuyển chọn những người đang học năm cuối hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành Điều Dưỡng trình độ Cao đẳng trở lên đi sang Cộng hòa Liên Bang (CHLB) Đức để học tập và làm công việc điều dưỡng tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh. Dự kiến năm 2019 sẽ có khoảng 400 Điều Dưỡng Viên đã tốt nghiệp các Trường Cao đẳng Y Dược, Đại học Y Dược trên toàn quốc. Chương trình tuyển chọn các ứng viên Điều Dưỡng sang CHLB Đức có yêu cầu độ tuổi từ 21-28 và không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt; Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 4/2013/TT-BYT ngày 6/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe; tiền sử chưa từng mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm; Chiều cao trên 1m50 và cân nặng từ 45 kg trở lên đối với nữ; chiều cao trên 1m60 và nặng từ 50 kg trở lên đối với nam.

Ứng viên trúng tuyển chương trình tuyển chọn Điều Dưỡng sang CHLB Đức sẽ phải tham dự khóa đào tạo tiếng Đức trong 12 tháng tại các cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động nước ngoài tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Sau kết thúc khóa đào tạo Tiếng Đức, ứng viên sẽ phải đạt yêu cầu trình độ B2 tiếng Đức để đủ điều kiện xuất cảnh để học tập và làm việc trong thời gian 02 năm tại CHLB Đức. Ngoài ra, trong thời gian học tập, làm việc 02 năm tại CHLB Đức, ứng viên sẽ được nhận học bổng học nghề theo quy định của Chính phủ CHLB Đức với mức dao động khoảng 1,100 Euro/tháng. Sau thời gian đào tạo tay nghề Điều Dưỡng, các ứng viên có nguyện vọng tiếp tục ở lại Đức làm việc sẽ được ký hợp đồng làm việc, được hưởng mức lương theo quy định pháp luật của CHLB Đức khoảng 2,600 Euro/tháng.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển Điều Dưỡng sang CHLB Đức gồm:

  • Đơn đăng ký dự tuyển đi học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh. (Theo mẫu của Trung tâm Lao động ngoài nước).
  • Sơ yếu lý lịch có đóng dáu xác nhận của UBND xã/phường nơi ứng viên có hộ khẩu thường trú. Nếu người dự tuyển chưa tốt nghiệp thì phải xin xác nhận của Trường đang theo học đối với ứng viên là sinh viên Điều Dưỡng năm cuối);
  • Giấy khám sức khỏe (theo mẫu danh cho ứng viên đi làm việc ở nước ngoài do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho ứng viên đi làm việc ở nước ngoài, nộp kèm các xét nghiệm viêm gan B, giang mai, HIV);
  • Bản sao có công chứng: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng tốt nghiệp Cử nhân Đại học Điều Dưỡng hoặc Cử nhân Cao đẳng thực hành Điều Dưỡng ( theo cách gọi cũ là Cao đẳng Điều Dưỡng) kèm theo Bảng điểm kết quả học tập (đối với những ứng viên đã tốt nghiệp được cấp bằng) hoặc Bảng điểm kết quả học tập và bản sao Thẻ sinh viên có xác nhận của Trường ĐH hoặc CĐ (đối với những ứng viên đang là sinh viên năm cuối chưa tốt nghiệp).

Thông báo tuyển chọn Điều Đưỡng sang CHLB Đức năm 2019 lương 2.600 Euro/tháng

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng trình độ cao

Quy trình, cách thức đăng ký thông tin và nộp hồ sơ:

Bước 1: Đăng ký thông tin trực tuyến

Ứng viên đăng ký thông tin tham gia chương trình trực tuyến tại Mục “Đăng ký dự tuyển đi học tập và làm việc tại CHLB Đức” trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước, địa chỉ www,colab.gov.vn.

Bước 2: Hoàn thiện và gửi hồ sơ đăng ký dự tuyển

Sau khi đăng ký thông tin trực tuyến, ứng viên tự tải mẫu hồ sơ trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước, hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn và nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước (địa chỉ: Trung tâm Lao động ngoài nước - Số 1, Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) theo 1 trong 2 hình thức:

+ Ứng viên đến nộp trực tiếp tại Trung tâm Lao động ngoài nước (không nhờ người nộp hộ và khi đến phải xuất trình giấy Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân);

+ Ứng viên trực tiếp thực hiện việc gửi bảo đảm chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về Trung tâm Lao động ngoài nước (không nhờ người khác nộp hộ, ngày nộp sẽ được tính theo dấu bưu điện của ngày ứng viên nộp hồ sơ). Hoặc trụ sở Trung tâm Lao động nước ngoài – Số 1 Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội. Số điện thoại 024.73030199. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ ngày 15-12-2018 đến ngày 11-3-2019.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop