Tìm hiểu biểu hiện của bệnh tiểu đường từ chuyên gia Dược Sài Gòn

Tìm hiểu biểu hiện của bệnh tiểu đường từ chuyên gia Dược Sài GònBệnh tiểu đường là bệnh lý phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể, bởi vậy việc nắm rõ những biểu hiện của bệnh sẽ giúp người bệnh có thể phát hiện và điều trị kịp thời

Bệnh tiểu đường là bệnh lý phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể, bởi vậy việc nắm rõ những biểu hiện của bệnh sẽ giúp người bệnh có thể phát hiện và điều trị kịp thời

Tìm hiểu biểu hiện của bệnh tiểu đường từ chuyên gia Dược Sài Gòn

Tìm hiểu biểu hiện của bệnh tiểu đường từ chuyên gia Dược Sài Gòn

Bài viết này hãy cùng các chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cùng tìm hiểu chi tiết về các biểu hiện thường gặp của bệnh Tiểu đường, để có thể phát hiện và phòng tránh bệnh kịp thời.

Bệnh tiểu đường là gì? Những đối tượng nào thường mắc bệnh tiểu đường?

Bệnh tiểu đường hay đái tháo đường là nhóm bệnh lý nội khoa, do rối loạn chuyển hóa insulin trong cơ thể, dẫn đến lượng đường trong máu cao. Bệnh tiểu đường gồm 3 dạng chính:

  • Bệnh Tiểu đường type 1 chiếm 10% tổng số bệnh tiểu đường
  • Bệnh Tiểu đường type 2 chiếm 85% của tất cả các bệnh tiểu đường
  • Tiểu đường thai kỳ

Các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường gồm:

  • Các đối tượng có vấn đề di truyền (có bố hoặc mẹ mắc bệnh tiểu đường)
  • Những người béo phì, ăn quá nhiều chất béo, ngồi làm việc quá nhiều
  • Những người uống nhiều bia rượu và có tiền sử rối loạn dung nạp glucose…

Các chuyên gia Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn còn cho biết, độ tuổi mắc bệnh tiểu đường ngày càng thấp không chỉ ở người già, thậm chí trẻ con cũng có thể mắc bệnh, thêm nữa tỷ lệ tử vong do bệnh tiểu đường gây ra ngày càng cao.

Chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ những biểu hiện của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có những biểu hiện rất bình thường khiến cho người bệnh không hề hay biết. Tuy nhiên một số biểu hiện thường gặp của người mắc bệnh tiểu đường đã được các chuyên gia Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn chia sẻ cụ thể như sau:

  • Thường xuyên khát nước, đi tiểu nhiều lần trong ngày: Khi tích tụ dư thừa đường trong máu, chất lỏng được kéo từ các mô khiến cho người bệnh luôn cảm thấy khát và đi tiểu nhiều lần trong một ngày.
  • Thường xuyên mệt mỏi: Là do các tế bào đang bị tước đoạt đường, khiến cho người bệnh không thể cân bằng được các chất chuyển hóa trong cơ thể. Biểu hiện thườn gặp của bệnh tiểu đường là hay cảm thấy mệt mỏi, cáu gắt, bực bội với những người xung quanh.
  • Có biểu hiện mờ mắt: Nếu lượng đường trong máu quá cao, chất lỏng có thể được kéo ra từ các ống kính của mắt làm ảnh hưởng đến khả năng thị lực. Khiến cho người bệnh nhìn các vật không rõ ràng, mờ ảo, nếu để tình trạng này kéo dài rất dễ làm người bệnh hoang mang lo lắng vì nguy cơ có thể mù lòa.
  • Da của người bệnh luôn bị tối, xỉn màu hơn bình thường: Da mượt màu đen trong các nếp gấp và nếp nhăn của các cơ quan – thường ở nách và cổ…. cần phát hiện và đi kiểm tra ngay nếu không sẽ rất nguy hiểm nếu tình trạng này kéo dài.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn khuyến cáo, nếu bạn phát hiện mình có biểu hiện như trên bạn nên đến ngay các bệnh viện, trung tâm Y tế gần nhất để được các bác sỹ kiểm tra, tư vấn, để có biện pháp điều trị bệnh kịp thời một cách hiệu quả, tránh biến chứng bệnh tiểu đường như: Suy thận, mù mắt, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, hoại tử và có nguy cơ tử vong...

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia Trường Dược Sài Gòn về những biểu hiện thường gặp đối với những người bị mắc chứng bệnh tiểu đường, hi vọng qua bài viết bạn có thể có nhứng kiến thức cơ bản về bệnh và đưa ra biện pháp để phòng ngừa cũng như phát hiện bệnh kịp thời nhất.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop