Tìm hiểu công dụng của Ginkgo Biloba từ chuyên gia Trường Dược Sài Gòn

Tìm hiểu công dụng của Ginkgo Biloba từ chuyên gia Trường Dược Sài GònGinkgo Biloba có tên tiếng Việt là bạch quả, đây là thảo dược dùng phổ biến trong điều trị chứng thiểu năng tuần hoàn não, với công dụng là hoạt huyết dưỡng não rất hiệu quả

Ginkgo Biloba có tên tiếng Việt là bạch quả, đây là thảo dược dùng phổ biến trong điều trị chứng thiểu năng tuần hoàn não, với công dụng là hoạt huyết dưỡng não rất hiệu quả

Tìm hiểu công dụng của Ginkgo Biloba từ chuyên gia Trường Dược Sài Gòn

Ginkgo Biloba có tên tiếng Việt là bạch quả

Hãy cùng các chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu về những công dụng của Ginkgo Biloba qua bài viết sau đây!

Ginkgo Biloba là gì ?

Ginkgo Biloba là một loại dược liệu đã được dùng từ lâu đời. Nó được ghi chép trong các tài liệu y học cổ truyền, trong mẹo dùng thuốc Nam, tên gọi là bạch quả, và ở Châu Âu với tên gọi Tanakan.

Trên thị trường có nhiều loại sản phẩm nguồn gốc từ Ginkgo Biloba. Có sản phẩm đơn độc hoặc phối hợp với một số thành phần khác như đinh lăng, Nattokinase, CoE Q10...Thành phần công thức có ghi “Ginkgo Biloba extract” hoặc một số loại cao như cao lá bạch quả, cao bạch quả. Hàm lượng cao cũng rất đa dạng, dao động trong khoảng từ 40mg - 300mg. .. Dạng dùng cũng rất đa dạng từ viên nén bao film, viên đường, viên nang và cả dạng tiêm...

Những tác dụng đã được ghi nhận của thuốc Ginkgo Biloba

Theo các Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn, Ginkgo Biloba giúp tăng cường lưu thông máu, làm tăng cung cấp oxy tới não và tới các bộ phận khác của cơ thể. Do vậy, nó có hiệu quả trong xử trí các triệu chứng, tình trạng do thiểu năng tuần hoàn gây ra.

Dưới đây là tóm tắt các tác dụng chính của Ginkgo Biloba đã được ghi nhận.

  • Ginkgo Biloba được dùng trong triệu chứng suy não: suy giảm trí nhớ, giảm tập trung, lú lẫn, mất nghị lực, mệt mỏi, giảm vận động thể lực, lo âu, chóng mặt, ù tai.
  • Ginkgo Biloba giúp tăng lưu lượng máu não toàn bộ, cục bộ và vi tuần hoàn, bảo vệ đối với tình trạng suy giảm oxy trong không khí thở vào, cải thiện lưu biến máu.
  • Ginkgo Biloba dùng cho các bệnh nhân tập tễnh cách hồi đo tắc động mạch ngoại biên. Giảm đau và tăng khoảng cách đi được.

Ngoài ra, Ginkgo Biloba cũng được dùng trong trường hợp chóng mặt, ù tai và các rối loạn ở tai: điếc, chóng mặt, ù tai.

Tìm hiểu công dụng của Ginkgo Biloba từ chuyên gia Trường Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín

Cao khô Gingko Biloba 80mg trong HT Strokend

Mõi viên HT Strokend chứa 80mg Cao khô gingko biloba, tạo nên tác dụng tăng tuần hoàn não, và tái tạo tế bào não. Cùng với cao khô tỏi đen 200 mg, Cao khô sâm ngọc linh 100 mg, Cao khô đông trùng hạ thảo 50 mg, Cao khô địa long 50 mg, Nattokinase 1000 IU, Coenzym Q10 20 mg tạo nên 5 tác động độc đáo. Cao khô bạch quả có tác dụng:

  • Làm giảm cholesterol và triglycerid máu
  • Làm tăng sức bền thành mạch
  • Giúp chống tạo huyết khối
  • Giúp làm tan cục máu đông
  • Giúp tăng tuần hoàn não và tái tạo tế bào não.

Trên đây là những thông tin về công dụng của Ginkgo Biloba mà các chuyên gia tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc!


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop