Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển học sinh thi trượt tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển học sinh thi trượt tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019Sau những tiêu cực ở kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 ở một số địa phương. Năm 2019 Bộ GD-ĐT sẽ giám sát chặt chẽ công tác coi thi và chấm thi để đảm bảo kỳ thi nghiêm túc nên chắc chắn không thể có tỉ lệ gần 100% đỗ tốt nghiệp THPT như năm 2018 và sẽ có hàng hàng thí sinh sẽ rớt tốt nghiệp.

Sau những tiêu cực ở kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 ở một số địa phương. Năm 2019 Bộ GD-ĐT sẽ giám sát chặt chẽ công tác coi thi và chấm thi để đảm bảo kỳ thi nghiêm túc nên chắc chắn không thể có tỉ lệ gần 100% đỗ tốt nghiệp THPT như năm 2018 và sẽ có hàng hàng thí sinh sẽ rớt tốt nghiệp.

Thí sinh tượt tốt nghiệp THPT Quốc gia vẫn có cơ hội học Cao đẳng Y Dược

Thí sinh tượt tốt nghiệp THPT Quốc gia vẫn có cơ hội học Cao đẳng Y Dược

Theo Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Bộ Lao động TB&XH sửa đổi quy định về quy chế tuyển sinh cho phép học sinh thi trượt tốt nghiệp THPT cấp 3 được học để lấy bằng Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học, Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm Y học và Trung cấp Y học cổ truyền.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được số lượng khá lớn học sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến để phòng khi nếu trượt tốt nghiệp THPT thì các em vẫn có cơ hội học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Đối tượng học sinh thi trượt tốt nghiệp THPT Quốc gia sẽ phải học bổ sung văn hoá 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT theo quy định Luật Giáo dục Nghề Nghiệp và khi hoàn thành khoá học Cao đẳng Y Dược sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược, giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT để đủ điều kiện học tiếp liên thông Đại học theo quy định Luật Giáo dục.

Nhiều phụ huynh và học sinh bây giờ cũng có xu hướng học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được đào tạo kỹ năng và nghề nghiệp giỏi. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược sẽ có cơ hội chuyển tiếp lên Đại học để lấy bằng Cử nhân Đại học. Điều này giúp học sinh giảm áp lực thi cử sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, an tâm về cơ hội học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên đào tạo cán bộ ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh.

Dù là học sinh có tốt nghiệp hay thi trượt tốt nghiệp kỳ thi THPT năm 2019 thì mục tiêu của học sinh vẫn là được học tập ở môi trường đầy đủ về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục tốt và phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của học sinh. Những năm trước, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh chỉ tuyển sinh đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT nhưng năm 2019 theo quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Nhà trường bắt đầu mở rộng đối tượng tuyển sinh cho cả những đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THCS, thi trượt tốt nghiệp THPT và đối tượng đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia với thời gian đào tạo như sau:

Đối tượng đã có bằng THCS: Thời gian đào tạo 4,5 năm trong đó có 01 năm học hoàn thiện chương trình THPT lớp 10, 11,12. và 02 năm học Trung cấp Y Dược sau đó 1,5 năm học chương trình liên thông Cao đẳng Y Dược chính quy.

Đối tượng thi trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 03 năm 03 tháng, trong đó có 03 tháng hoàn thiện chương trình THPT và 03 năm học chương trình Cao đẳng Y Dược chính quy.

Đối tượng thi đỗ tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia: Thời gian đào tạo 03 năm học chương trình Cao đẳng Y Dược chính quy.

Tất cả các đối tượng trên sau khi tốt nghiệp được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy đủ điều kiện học tiếp lên các Trường Đại học Y Dược trong cả nước theo quy định Luật Giáo dục Nghề Nghiệp.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển thí sinh trượt tốt nghiệp THPT

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển thí sinh trượt tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Tp HCM cũng đang làm đề án gửi Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động TB&XH để tuyển 300 chỉ tiêu đối tượng này với 5 ngành nghề Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học, Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học và Trung cấp Y học cổ truyền.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ số 215 Nơ Trang Long - Quận Bình Thạnh - thành phố Hồ Chí Minh thông báo cho học sinh có nhu cầu hãy đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại link sau đây:

https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Hotline tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop