Yêu cầu trình độ tiếng Anh chuyên ngành Y Dược đối với Cao đẳng Y Dược như thế nào?

Yêu cầu trình độ tiếng Anh chuyên ngành Y Dược đối với Cao đẳng Y Dược như thế nào?Tiếng Anh trong lĩnh vực Y tế có vai trò vô cùng quan trọng, theo đó Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã xây dựng Chương trình môn học tiếng Anh chuyên ngành Y Dược trình độ Cao đẳng theo hướng bám sát thực tế những từ vựng thường được sử dụng trong lĩnh vực Y khoa.

Tiếng Anh trong lĩnh vực Y tế có vai trò vô cùng quan trọng, theo đó Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã xây dựng Chương trình môn học tiếng Anh chuyên ngành Y Dược trình độ Cao đẳng theo hướng bám sát thực tế những từ vựng thường được sử dụng trong lĩnh vực Y khoa.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh chuyên ngành Y Dược đối với Cao đẳng Y Dược như thế nào?

Yêu cầu trình độ tiếng Anh chuyên ngành Y Dược đối với Cao đẳng Y Dược như thế nào?

Theo quy định của  Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì học tiếng Anh là môn học bắt buộc thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược của bất kỳ trường nào trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn không chỉ trang bị cho người học các kiến thức, kỹ năng sử dụng tiếng Anh cơ bản trong đời sống, mà còn đào tạo tiếng Anh chuyên ngành y dược để cho sinh viên hoạt động nghề nghiệp sau này. Sau khi học xong môn Tiếng Anh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn bao gồm các học phần cơ bản, học phần tiếng anh chuyên ngành Y tế thì người học đạt được trình độ năng lực ngoại ngữ Bậc 1 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đặc biệt chú trọng đào tạo tiếng Anh cho sinh viên Y Dược để người học có thể sử dụng các cấu trúc quen thuộc cơ bản đáp ứng nhu cầu giao tiếp hàng ngày với người bệnh; hơn nữa nếu chăm chỉ học tốt tiếng Anh chuyên ngành sẽ giúp các em có cơ hội làm việc tại các Bệnh viện Quốc tế tại Thành Phố Hồ Chí Minh với mức lương cao hơn rất nhiều so với bệnh viện công.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn yêu cầu trình độ tiếng Anh đối với sinh viên cao đẳng Y Dược như thế nào?

Kỹ năng nghe vô cùng quan trọng để xác định các thông tin liên quan đến việc giao tiếp giữa người bệnh và cán bộ Y tế. Đặc biệt, kỹ năng nghe tốt giúp cho cán bộ Y tế thấu hiểu nỗi khổ và mong muốn của người bệnh khi họ đến thăm khám, điều trị tại cơ sở Y tế.

Kỹ năng nói được rèn rũa cách phát âm chuẩn theo Anh Mỹ để cán bộ Y tế có thể: Tự giới thiệu bản thân, gia đình, nghiệp nghề, đặt câu hỏi về về tình trạng của người bệnh một cách rõ ràng dễ hiều, trình bày về các quy định mà người bệnh cần phải thực hiện theo phác đồ điều trị của Bác sĩ và nội quy Bệnh viện.

Kỹ năng nghe vô cùng quan trọng để xác định các thông tin liên quan đến việc giao tiếp giữa người bệnh và cán bộ Y tế

Kỹ năng nghe vô cùng quan trọng để xác định các thông tin liên quan đến việc giao tiếp giữa người bệnh và cán bộ Y tế

Kỹ năng đọc được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn uốn nắn từng câu cho người học do đặc điểm vùng miền nên âm giọng có phần khác biệt nhưng quan trọng nhất đối với kỹ năng Đọc là cần Đọc hiểu đại ý và thông tin chi tiết liên quan đến lĩnh vực chuyên môn Y tế tránh sai sót dẫn tới hậu quả như đọc sai tên thuốc khiến Dược sĩ cấp nhầm thuốc cho người bệnh hoặc Điều Dưỡng đọc sai tên thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc gây tốn kém, thậm chí nguy hại đến sức khoẻ người bệnh.

Kỹ năng viết trong lĩnh vực Y tế chỉ cần đạt yêu cầu viết câu đơn ngắn gọn, rõ ràng để Bác sĩ có thể đọc hiểu và người bệnh có thể đọc hiểu thực hiện đúng Y lệnh Bác sĩ.

Theo GS.TS Trần Hà Minh Quân cho biết: Người học tiếng Anh chuyên ngành Y Dược phải nhận thức được tầm quan trọng trong việc học các từ vựng chuyên ngành để phục vụ học tập và hoạt động nghề nghiệp khi ra trường. Học tiếng Anh không khó, chỉ cần chăm chỉ là có thể nắm bắt được những kỹ năng nghe nói đọc viết cơ bản của tiếng Anh. Tuy nhiên, đối với lĩnh vực đặc thù của ngành Y tế thì người học phải học một số từ vựng liên quan đến lĩnh vực Dược phẩm, hình ảnh Y khoa…để có thể hiểu đúng Y lệnh của Bác sĩ và giao tiếp tốt với người bệnh, thậm chí để phục vụ cho sự nghiệp học lên bậc học cao hơn như liên thông Đại học Y Dược Tp HCM.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop