Điều Dưỡng là ngành nghề được Nhật Bản trả mức lương khởi điểm từ 35 triệu đồng

Điều Dưỡng là ngành nghề được Nhật Bản trả mức lương khởi điểm từ 35 triệu đồngSự thiếu hụt nhân lực chăm sóc Y tế tại Nhật Bản đã khiến ngành Điều Dưỡng trở ngành nghề được nhiều bạn trẻ Việt Nam trong những năm gần đây lựa chọn theo học nếu có mong muốn sang Nhật Bản làm việc với mức thu nhập hấp dẫn.

Sự thiếu hụt nhân lực chăm sóc Y tế tại Nhật Bản đã khiến ngành Điều Dưỡng trở ngành nghề được nhiều bạn trẻ Việt Nam trong những năm gần đây lựa chọn theo học nếu có mong muốn sang Nhật Bản làm việc với mức thu nhập hấp dẫn.

Điều Dưỡng là ngành nghề được Nhật Bản trả mức lương khởi điểm từ 35 triệu đồng

Nhu cầu ngành điều dưỡng ngày càng tăng cao

Điều dưỡng là một công việc chăm sóc sức khỏe trong ngành y tế. Công việc rất đa dạng, từ thời điểm bệnh nhân nhập viện cho đến khi xuất viện đều cần có điều dưỡng hướng dẫn các thủ tục hành chính và Điều Dưỡng cũng chính là người luôn túc trực chăm sóc liên tục cho người bệnh, là người gần gũi người bệnh để hỗ trợ sát cho người bệnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Do đó, công việc của điều dưỡng chiếm tỷ lệ hơn 65% thành công trong quá trình điều trị tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh.

Nhu cầu về nhân lực ngành điều dưỡng ở Nhật Bản hiện đang ở mức rất cao do sự già hoá dân số dẫn đến thiếu hụt nhân lực chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi. Chính sự thiếu hụt và không cân bằng nhân lực của ngành điều dưỡng đã khiến ngành này trở nên cực hot ở Nhật Bản trong những năm gần đây. Nhiều sinh viên Điều Dưỡng Việt Nam khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể xin được một công việc ổn định với mức lương cao tại Nhật Bản.

Trong phiên giao dịch việc làm trực tuyến để đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản do Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với một số địa phương tổ chức mới đây, cho biết: Hiện nay, chương trình đưa điều dưỡng viên, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản là một chương trình phi lợi nhuận trên cơ sở thực hiện hợp tác giữa Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ Việt Nam. Đây là chương trình có việc làm tốt, thu nhập khá cao.

Theo đại diện các nghiệp đoàn của Nhật Bản cho biêt, khi ứng viên sang làm việc tại Nhật Bản, trong thời gian đầu thu nhập từ 35 triệu đồng mỗi tháng. Các lao động này làm việc trong thời gian 4 năm và có thể gia hạn 1 lần. Trường hợp lao động muốn tiếp tục làm việc tại Nhật Bản như là 1 lao động Nhật Bản thì các lao động phải thông qua kì thi chứng chỉ Quốc gia của Nhật Bản về Điều Dưỡng (Hộ Lý). Nếu đạt yêu cầu thì lao động có thể làm việc như 1 lao động người Nhật Bản. Ngoài ra có thể bảo lãnh người thân trong gia đình qua để làm việc ở Nhật Bản. Các lao động chủ yếu qua làm việc trong các bệnh viện, các cơ sở chăm sóc sức khỏe cho người già.

Điều Dưỡng là ngành nghề được Nhật Bản trả mức lương khởi điểm từ 35 triệu đồng

Học Điều Dưỡng cần có tố chất gì?

Điều dưỡng là người thực hiện các công việc chăm sóc người bệnh theo Y lệnh của Bác sĩ. Do vậy, người làm nghề điều dưỡng cần phải thành thạo các kỹ thuật điều dưỡng chăm sóc người bệnh. Để có thể rèn luyện được những kỹ năng nghề điều dưỡng thì đòi hỏi người học cần cù chăm chỉ, cẩn thận để không xảy ra sai sót trong quá trình chăm sóc và điều trị.

Nghề Điều Dưỡng là nghề làm dâu trăm học nên người học cần phải chịu được áp lực công việc. Có thể nói đây là yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất dành cho tất cả những ai muốn theo đuổi ngành y và làm việc với vai trò là Điều Dưỡng Viên.

Học ngành Điều Dưỡng ở đâu sâu về Y lý và giỏi về Y thuật?

Để trở thành điều dưỡng viên, các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT có thể đăng ký xét tuyển vào học tại các trường sau có uy tín sau đây.

Trường Đại học Điều Dưỡng tỉnh Nam Định.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên.

Trường Đại học Y Hà Nội.

Trường Đại học Y Hải Phòng.

Trường Đại học Y khoa Vinh.

Trường Đại học Y Dược Huế.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y khoa Pasteur

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy. Đối tượng tuyển sinh là những người đã tốt nghiệp Trung học phổ thông.

☎ Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.  Zalo tư vấn: 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop