Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường có phải làm nghề Y tá không?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường có phải làm nghề Y tá không?Em có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng, nhưng em đang phân vân không biết có phải sau khi tốt nghiệp ra trường thì sẽ đảm nhận công việc cũng như chức danh là Y tá hay không?

Em có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng, nhưng em đang phân vân không biết có phải sau khi tốt nghiệp ra trường thì sẽ đảm nhận công việc cũng như chức danh là Y tá hay không?

Ngành Điều dưỡng đã trở thành một trụ cột trong hệ thống ngành Y tế và song song với lĩnh vực điều trị của bác sĩ

Ngành Điều dưỡng đã trở thành một trụ cột trong hệ thống ngành Y tế và song song với lĩnh vực điều trị của bác sĩ

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xin trả lời câu hỏi của bạn cụ thể qua bài viết sau.

Theo quan niệm trước kia, có hai đối tượng là: Bác sĩ và Y tá. Nhưng hiện nay, ngành Y tế được chia làm 4 lĩnh vực: Khám và điều trị, Chăm sóc, Cận lâm sàng và Dự Phòng. Điều dưỡng viên làm công tác chăm sóc người bệnh và là một lĩnh vực độc lập.

Quan niệm sức khỏe ngày nay đã khác, con người không chỉ cần được đáp ứng sự an toàn về thể chất mà còn về tinh thần và xã hội từ đó ngành Điều dưỡng ra đời trên nền tảng cơ bản của ngành Y tá xưa. Người làm nghề Điều dưỡng đã giúp cái nghề trở thành một nghề độc lập, cùng cộng sự với đội ngũ bác sĩ và các nhân viên Y tế khác trong việc chăm sóc bệnh nhân, chính vì thế trình độ của Điều dưỡng ngày càng được nâng cao và khẳng định vị trí trong xã hội hiện đại.

Ngày nay, ngành Điều dưỡng đã trở thành một trụ cột trong hệ thống ngành Y tế và song song với lĩnh vực điều trị của bác sĩ. Có được tấm bằng cao đẳng Điều dưỡng trong tay đó chính là cơ hội mở rộng cho các bạn khi theo đuổi nhóm ngành Y tế, bởi lẽ vì tồn tại song hành với nhóm ngành điều trị nên chỗ đứng của Điều dưỡng ngày càng được chú trọng và quan tâm.

Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu của xã hội, Trường cao đẳng Dược Sài Gòn – thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2019 như sau:

  • Cao đẳng Điều dưỡng hệ 3 năm: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • Cao đẳng Điều dưỡng hệ 20 tháng: Dành cho những đối tượng đã có bằng trung cấp các nhóm ngành sức khỏe hoặc bằng cao đẳng trở lên đối với tất cả các ngành nghề khác.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và công nhận danh hiệu cử nhân thực hành có khả năng công tác tốt tại tất cả lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong và ngoài nước, có khả năng được học liên thông lên Cử nhân Điều dưỡng đại học.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Để đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019 tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn em có thể thực hiện bằng một trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại link Website Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky-tuyen-sinh. html
  • Cách 2: Thí sinh gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc trực tiếp nộp hồ sơ tại địa chỉ số 215E+D, đường Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh - thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0899.719.719 - 09. 6881.6981 – 07.6981.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop