Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh Y học Sài Gòn như thế nào?

Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh Y học Sài Gòn như thế nào?Các Trường đào tạo Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh cần thay đổi phương thức đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh y khoa để bắt nhịp kỷ nguyên số cho ra đời thế hệ Kỹ thuật viên hình ảnh Y học Sài Gòn vừa giỏi chuyên môn lại thành thạo công nghệ số.

Các Trường đào tạo Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh cần thay đổi phương thức đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh y khoa để bắt nhịp kỷ nguyên số cho ra đời thế hệ Kỹ thuật viên hình ảnh Y học Sài Gòn vừa giỏi chuyên môn lại thành thạo công nghệ số.

Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh Y học Sài Gòn như thế nào?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh Y học Sài Gòn đạt chuẩn

Trong ngành y thì mối quan hệ giữa cơ sở khám chữa bệnh và người bệnh đã bắt đầu dịch chuyển mang tính đối tác ngang bằng, tức là bệnh nhân giờ đây được coi là khách hàng mang tính cơ chế thị trường chứ không phải cơ chế xin cho ban phát ân huệ như trước. Cơ sở khám chữa bệnh nào phục vụ nhiệt tình chu đáo, có trang thiết bị máy móc Y tế hiện đại sẽ có nhiều khách hàng đến khám chữa bệnh. Uy tín của cơ sở khám chữa bệnh được người bệnh tin tưởng bắt đầu từ khâu chẩn đoán bệnh. Cơ chế kinh tế thị trường đã bắt đầu làm cho ngành Y tế Việt Nam phải thay đổi bởi chính các kênh truyền thông mạng xã hội. Sức mạnh của các cộng đồng trực tuyến đã thúc đẩy các cơ sở khám chữa bệnh cung cấp các dịch vụ tốt hơn, dân chủ hơn, không còn mang tính độc quyền như trước nữa. Do vậy, để có thể chẩn đoán bệnh chính xác thì các cơ sở khám chữa bệnh đầu tư ngày càng chú trọng đầu tư trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh Y học hiện đại hơn kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực cán bộ y tế ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh Y học tăng cao hơn trước.

Công nghệ hình ảnh y khoa kỹ thuật số đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong việc chẩn đoán bệnh một cách chính xác. Để nắm bắt được công nghệ Kỹ thuật hình ảnh Y học được số hoá thì thế hệ kỹ thuật viên hình ảnh y khoa phải thỏa mãn nhiều tiêu chí quan trọng, buộc các trường chuyên lĩnh vực đào tạo sinh viên hình ảnh y khoa phải bắt nhịp với sự tiến bộ của công nghệ kỹ thuật số, công nghệ thông tin (CNTT) ứng dụng trong ngành y.

Công nghệ kỹ thuật số trong ngành y tế đã được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ phần mềm quản lý hình ảnh, quản lý dữ liệu để phục vụ công tác đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh y học để thay thế mô hình giảng dạy truyền thống theo sách giáo khoa hiện nay mà các Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khác vẫn đang áp dụng.

Theo tiến sĩ Y khoa Mạnh Tuấn cho biết hiện nay trên thị trường thiết bị y tế có nhiều thiết bị công nghệ y tế kỹ thuật số thu nhỏ nhưng được số hóa và kết nối liên thông để dùng cho mục đích chẩn đoán hình ảnh Y học đã tạo điều kiện thuận lợi cho ngành y và Bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh chính xác hơn. Điều đó có nghĩa, cần thiết lập các nguyên tắc mới cho đào tạo ngành chẩn đoán hình y khoa, tạo ra thế hệ kỹ thuật viên hình ảnh y học hiện đại giỏi cả chuyên môn lẫn công nghệ số, tin học.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiên phong trong việc ứng dụng Công nghệ kỹ thuật số trong đào tạo

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiên phong trong việc ứng dụng Công nghệ kỹ thuật số trong đào tạo

Thạc sĩ Nguyễn Minh Cường, Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Nhà Trường sẽ ứng dụng nhiều nhiều công nghệ kỹ thuật số mới đưa vào giảng dạy trong ngành hình ảnh y khoa để giúp sinh viên làm quen với các trang thiết bị hình ảnh kỹ thuật số mới. Những thay đổi trong lĩnh vực hình ảnh y khoa không chỉ mang lại hiệu quả đào tạo, chẩn đoán bệnh được chính xác hơn mà vị thế của ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học được nâng cao. Vừa qua, tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã diễn ra Hội thảo giáo dục nghề nghiệp trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược để tạo cơ hội cho người lao động học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn – giỏi chuyên môn - việc làm bền vững.

PGS-TS Trần Hà Minh Quân, thì cho rằng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cần phát triển mô hình đào tạo theo địa chỉ, đơn đặt hàng cho các Bệnh viện có nhu cầu cho nhân viên Y tế trình độ Trung cấp học liên thông Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học để chuẩn hoá trình độ Cao đẳng theo yêu cầu của ngành Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh. Chất lượng của dịch vụ ngành Y tế muốn nâng cao thì nguồn nhân lực cán bộ Trung cấp Y tế phải được đào tạo gắn kết với Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để chuẩn hoá trình độ theo hình thức học liên thông hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học ngoài giờ hành chính tại địa chỉ Trường Cao dẳng Dược Sài Gòn: số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng cấp từ Cao đẳng trở lên ngành học bất kỳ có thể đăng ký hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học Sài Gòn trực tuyến tại link: https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 - 09.6881.698


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop