Tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019Điều Dưỡng là một ngành nghề Y tế được nhiều được nhiều bạn trẻ quan tâm vì đây là ngành học không bao giờ thất nghiệp. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ngành Điều Dưỡng và cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y tế

Điều Dưỡng là một ngành nghề Y tế được nhiều được nhiều bạn trẻ quan tâm vì đây là ngành học không bao giờ thất nghiệp. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ngành Điều Dưỡng và cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y tế.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh đào tạo Điều dưỡng năm 2019

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh đào tạo Điều dưỡng năm 2019

1. Điều Dưỡng viên là gì?

Đ​iề​u Dưỡng viê​n là chức danh cán bộ Y tế hay còn​ gọi​ là​ Y tá​, phụ​ trác​h cô​ng việc theo dõi​, kiể​m tra và​ chă​m sóc​ sức​ khỏe​ cho bệnh​ nhâ​n từ lúc cơ sở Y tế khám chữa bệnh tiếp nhận cho đến khi người bệnh phục hồi. Điều Dưỡng cũng là “lễ tân” trực tiếp hướn​g dẫ​n và​ giải​ đ​áp​ những vấn đề cơ bản cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong quá trình họ sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tại các cơ sở Y tế.

2. Công việc của một Điều Dưỡng viên là gì?

Công việc của một Điều Dưỡng viên được hiểu là làm tất cả các công việc liên quan đến chăm sóc người bệnh. Điều dưỡng viên luôn phải biểu thị thái độ, hành động quan tâm tới bệnh nhân, động viên và khích lệ tinh thần để họ vượt qua nỗi đau về thể xác và tâm lý nhằm giúp họ vượt qua cơn bạo bệnh. Ngoài ra, Điều Dưỡng còn là kênh giao tiếp, truyền đạt thông tin giữa Bác sĩ và người bệnh, thực hiện những chỉ thị Y lệnh của Bác sĩ, báo cáo bệnh tình của bệnh nhân cho Bác sĩ và truyền đạt kết quả khám điều trị của Bác sĩ đến với người bệnh. Ngoài việc chăm sóc người bệnh, điều dưỡng viên còn phải tư vấn về chế độ ăn uống và vận động như thế nào để tốt hơn cho bệnh tình của họ và hướng dẫn bệnh nhân biết cách để họ tự theo dõi được bệnh tình của mình.

3. Nghề Điều Dưỡng có dễ xin việc làm không?

Theo thầy Trần Trọng Phương bộ môn Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao nhưng tỉ lệ Điều dưỡng và Bác sĩ tại mỗi cơ sở khám chữa bệnh ở Việt Nam chưa đáp ứng được quy định tối thiểu cần có 3 – 3,5 Diều Dưỡng/1 Bác sĩ theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới. Do vậy, học ngành Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mang lại cơ hội việc làm trong lĩnh vực y tế lớn hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác như Kế toán, Tài chính, Công nghệ thông tin, Sư phạm, Nhạc hoạ…Chưa kể, thời gian gần đây, Việt Nam và một số quốc gia khác như Nhật Bản, Cộng hoà liên bang Đức đã kí kết những hợp tác đào tạo và xuất khẩu lao động ngành Điều Dưỡng.

4. Mức thu nhập của Điều Dưỡng viên là bao nhiêu?

Theo phó Giám đốc Công ty cổ phần Y tế Vạn Phúc cho biết: Mức thu nhập của mỗi Điều Dưỡng viên khác nhau rất lớn vì phụ thuộc vào năng lực, giá trị bằng cấp và sự cống hiến của họ. Ví dụ, sinh viên Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ra trường thì thông thường sẽ được các cơ sở khám chữa bệnh tuyển dụng với mức lương khởi điểm cao hơn một số trường khác do ngoài việc kỹ năng tay nghề Điều Dưỡng được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo bài bản, chuyên sâu thì yếu tố kỹ năng mềm như ngoại ngữ Tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp là những điểm cộng gây ấn tượng tốt đối với các nhà tuyển dụng hơn những sinh viên Điều Dưỡng trường khác.

Những năm gần đây, nhiều sinh viên Điều Dưỡng Sài Gòn mới ra trường lựa chọn việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản bởi mức thu nhập cao, có thể lên tới 60 triệu/tháng nếu làm việc chăm chỉ đáp ứng được các yêu cầu của đối tác Nhật Bản.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng chuyên nghiệp

5. Điều Dưỡng học bao lâu?

Bộ Y tế quy định thời gian đào tạo 4 năm đối với chương trình đào tạo Đại học Điều Dưỡng hệ chính quy; 3 năm đối với hệ Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy, 2 năm đối với Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng, 1,5 năm đối với hệ liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng. Như vậy, học Điều Dưỡng mất bao lâu chính là tùy thuộc vào khả năng và nhu cầu của bạn.

6. Điểm chuẩn xét tuyển đầu vào ngành Điều Dưỡng như thế nào?

Hiện nay, chủ yếu các Trường đại học y dược đào tạo ngành điều dưỡng đa phẩn tổ chức xét tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc gia, bao gồm 3 môn khối B: Toán, Hóa, Sinh. Điểm chuẩn trúng tuyển Đại học Điều Dưỡng dao động trong khoảng 18 đến 22 điểm tuỳ theo từng trường đại học y dược. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ điểm trúng tuyển mà vẫn muốn học ngành Điều Dưỡng, bạn có thể nộp hồ sơ dự tuyển vào những Trường cao đẳng y dược có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Điều Dưỡng như Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hoà, Trường Cao đẳng Quân Y Bộ Quốc Phòng….

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh trên toàn quốc có nhu cầu học Cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc Gia. Thí sinh có nhu cầu học ngành Điều Dưỡng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại link website: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Hoặc thí sinh gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc trực tiếp nộp hồ sơ tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long - Quận Bình Thạnh - thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng: 07.6981.6981 - 09.6881.698


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop