8 biểu hiện thân hình bạn hoàn toàn mạnh khoẻ

8 biểu hiện thân hình bạn hoàn toàn mạnh khoẻ

 

  1. Vết thương tự khỏi nhanh

Nếu vết thương dễ lành, tức là bạn đang sở hữu  năng lực đông máu ổn định, sức đề kháng của bạch cầu và thể trạng mao mạch đều tốt.

Trái lại, nếu bạn có vết thương nhỏ tuy nhiên tốn nhiều thời gian để chữa lành, hoặc chỉ với tác động nhẹ cũng có khả năng tạo nên những vết thâm tím trên da không rõ nguyên do ... Thì đó là những dấu hiệu cảnh báo điều tồi tệ mà sức khoẻ của bạn gặp phải.

  1. Cân nặng cơ thể luôn duy trì ổn định

Theo đông y, người béo thiếu khí, nhiều đờm và ẩm ướt, người ốm càng thiếu âm, càng sinh hỏa. Bởi vậy nếu cân nặng cơ thể luôn được duy trì ổn định ở mức tiêu chuẩn cho thấy thân hình rất mạnh khỏe.

8 biểu hiện thân hình bạn hoàn toàn mạnh khoẻ

  1. Luôn ngủ ngon và ngủ đủ giấc

Trạng thức ngủ tích cực tức là ngủ ít mơ hơn, ít tỉnh giấc hơn và ngủ một mạch từ đêm cho đến bình minh. Đây chính là giấc ngủ tích cực.

Trái lại, giá trị giấc ngủ kém, đêm nào cũng dậy nhiều lần, mơ nhiều, dù ngủ nhiều thời gian tuy nhiên thời kỳ để não thư giãn rất ngắn, đây còn là dấu hiệu của thân hình không mạnh khỏe.

  1. Móng tay hồng hào và không có tín hiệu lạ

Những biểu hiện của móng tay liên quan đến tình trạng dinh dưỡng của cơ thể, lượng vitamin, và sự bền vững của sau một thời gian thải độc.

Móng tay ửng sắc hồng hào cho thấy cơ thể đủ máu, không bị thiếu canxi, nội tiết thông thường.

 

Ngoài ra, thể trạng của móng tay cũng sẽ cho biết sức khoẻ của gan

  1. Có được mái tóc khỏe, suôn mềm mượt

Con người càng mạnh khỏe thì lượng máu sẽ được bổ sung nhiều hơn đến tất cả các bộ phận trên cơ thể, tóc sẽ được tăng cường độ ẩm một cách tự nhiên. Theo đông y, người có thận khỏe thì tóc mọc xum xuê. Tóc mọc nhiều hay rụng nhiều , tóc mềm mượt hay khô xơ không những tùy thuộc vào sự chăm nuôi của tinh và khí trong thận, mà còn bổ sung từ  hồng cầu.

Con người càng mạnh khỏe thì lượng máu sẽ được bổ sung phần nhiều hơn, tóc sẽ được cấp ẩm một cách tự nhiên . Trái lại, lúc tinh khí và huyết khan hiếm thì tóc có chiều hướng khô, xơ, bạc trắng và rụng.

  1. Có vòng bụng nhỏ

Béo bụng thực sự không phải là vấn đề nhỏ, nó không những tác động đến dáng vẻ bên ngoài mà lại là điềm báo tình trạng bệnh lý cao áp huyết, đau thắt ngực , đột quỵ, đái tháo đường…

Vì vậy, thước đo sức khoẻ ở ngay chính vòng eo của bạn. Nếu bạn muốn mạnh khỏe thì phải liên tục quan tâm hơn đến vòng eo, nam không quá 90cm, nữ không quá 85cm.

  1. Tinh thần luôn vui yêu đời

Người vui và nhẹ nhõm thì vận hành enzym của thân hình cũng ở hiện trạng tốt nên những người này khá mạnh khỏe và là tiêu chuẩn để kéo dài tuổi thọ.

8 biểu hiện thân hình bạn hoàn toàn mạnh khoẻ

  1. Đi đại tiện đúng giờ

Tần suất đại tiện là một trong các tiêu chuẩn mấu chốt để kiểm tra sức khỏe của hệ tiêu hóa và đào thải.

Giả sử thân hình tích tụ độc tố/chất thải mà không được đào thải ra bên ngoài, có khả năng gây rối loạn chức năng tiêu hóa, loạn nội tiết, kịch tính tinh thần và những vấn đề khác.

Theo bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn uống một ly nước đun sôi ở nhiệt độ ấm vào buổi sáng nhiều khả năng thôi thúc đào thải và phòng ngừa táo bón. Uống nước còn làm cho lưu lượng máu trong cơ thể pha loãng từ đó thôi thúc máu lưu thông, đây là một lưu ý quan trọng đối với nữ giới cần giảm cân


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop