Bảy tác dụng của tinh dầu hạt cà rốt đối với sức khoẻ

Bảy tác dụng của tinh dầu hạt cà rốt đối với sức khoẻ

Tinh dầu hạt cà rốt được chiết xuất bằng cách chưng cất hạt của cây cà rốt dại (daucus carota). Loại cây này có hoa màu trắng và phần rễ với mùi vị cà rốt. . Nó khác với dầu cà rốt lại được tạo ra bằng cách trộn cà rốt nghiền với một loại dầu nền như dầu ô liuhoặc dầu dừa thay vì nước chứa tinh dầu hạt cà rốt.

Tinh dầu hạt cà rốt có tính kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm và chống oxy hóa dù không có vitamin và chất dinh dưỡng trong cà rốt.

Bảy tác dụng của tinh dầu hạt cà rốt đối với sức khoẻ

Loại tinh dầu có những lợi ích đặc biệt đối với làn da và sức khỏe sau:

Ngăn ngừa mắc bệnh ung thư

Dầu hạt cà rốt là một chất chống ung thư mạnh và đã được sử dụng hỗ trợ trong điều trị những bệnh ung thư như: miệng, vòm họng, dạ dày, tuyến tiền liệt và thận.

Các đặc tính chống ung thư có được là nhờ những đặc tính chống oxy hóa của nó. Là một chất chống oxy hóa tuyệt vời, nó tiêu diệt những gốc tự do và ngăn chặn sự tăng trưởng ko kiểm soát của những tế bào. Sự hình thành khối u hoặc khối u có thể là dấu hiệu sớm của ung thư. Tuy nhiên, những chất chống oxy hóa này ngăn phòng ngừa sự hình thành của khối u và hơn nữa là chữa bệnh ung thư.

Chống nắng tự nhiên

Dầu hạt cà rốt với chỉ số SPF khoảng 40. Do đó, dầu hạt cà rốt có thể hoạt động như một chất dưỡng da, ngăn chặn ảnh hưởng xấu của tia UV lên da. Có thể dùng dầu hạt cà rốt trên da vào những ngày nắng nhẹ để chống nắng.

Giàu chất chống oxy hóa

Cũng giống như các loại dầu khác, dầu hạt cà rốt có chứa chất chống oxy hóa mạnh, mang tới khả năng bảo vệ cho cơ thể, chống lại bệnh tật. Dầu hạt cà rốt bảo vệ gan khỏi bị hư hại do những gốc tự do gây ra stress oxy hóa và tổn thương tế bào.

Dưỡng da và tóc

Dầu hạt cà rốt là một dưỡng chất làm cho đẹp đối với chị em phụ nữ. Dầu hạt cà rốt có tác dụng dưỡng ẩm cho da và tóc, giữ cho da mềm mại, tóc óng mượt. Đồng thời, dầu này còn có khả năng bảo vệ da và tóc khỏi bị hư hại vì nó là chất chống oxy hóa.

Bảy tác dụng của tinh dầu hạt cà rốt đối với sức khoẻ

Kháng khuẩn, chống viêm

Tinh dầu hạt cà rốtcó các thành phần kháng khuẩn có thể ngăn chặn sự phát triển của những vi khuẩn. Đặc biệt nó còn chất chống viêm, giúp giảm những cơn đau trên cơ thể.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Dầu hạt cà rốt hoạt động như một chất kích thích và thuốc bổ hiệu quả. Nó kích thích chức năng của nước mật, đảm bảo sự hình thành axit dôi thừa và khí trong dạ dày được giảm. Với dòng dầu này, cả chức năng bài tiết axit và mật đều được điều hòa, giúp hệ tiêu hóa của bạn nhẹ gánh hơn.

Giúp cải thiện thị lực

Tinh dầu hạt cà rốt ko thể giúp mắt bạn sáng hơn để có thể thể nhìn vật trong bóng tối, nhưng nó có thể cải thiện nhãn quang của bạn. Nó cũng giúp phục hồi mô hư hỏng và đề phòng tổn thương trầm trọng hơn


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop