Các loại thuốc cần có trong nhà mỗi khi Tết đến xuân về

Các loại thuốc cần có trong nhà mỗi khi Tết đến xuân về Dù bạn ăn Tết ở tại gia hay có nguyện vọng xê dịch đi du lịch mỗi khi dịp Tết đến xuân về cũng nên có sẵn các loại thuốc cũng như dụng cụ y tế sau để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Dù bạn ăn Tết ở tại gia hay có nguyện vọng xê dịch đi du lịch mỗi khi dịp Tết đến xuân về cũng nên có sẵn các loại thuốc cũng như dụng cụ y tế sau để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Các loại thuốc cần có trong nhà mỗi khi Tết đến xuân về

Các loại thuốc cần có trong nhà mỗi khi Tết đến xuân về

Thuốc hạ sốt

Trẻ em rất dễ bị ốm bất thình lình, đặc biệt là trong những ngày Tết do phải di chuyển nhiều, ăn uống thất thường nên sức khỏe của trẻ không được đảm bảo. Vì vậy, thuốc hạ sốt chắc chắn là loại thuốc đầu tiên cha mẹ cần chuẩn bị. Tùy theo cân nặng và độ tuổi của con mà cha mẹ nên chuẩn bị liều lượng thuốc sao cho phù hợp. Nếu có điều gì thắc mắc về cách sử dụng thì cha mẹ nên tham khảo ý kiến của các nhân viên y tế.

Thuốc hạ sốt được các chuyên gia y tế khuyến cáo khá an toàn là loại paracetamol. Cha mẹ chỉ nên cho trẻ sử dụng khi trẻ sốt từ 38,5 độ C trở lên, mỗi lần uống thuốc cách nhau từ 4 - 6 giờ. Bên cạnh đó, để đề phòng trẻ bị nôn ói khi uống thuốc, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị thêm loại thuốc hạ sốt dùng qua đường hậu môn.

Thứ 2 đó là thuốc tiêu hóa

Trong những ngày Tết, thói quen ăn nhiều thức ăn có hàm lượng đạm và béo cao, ít vitamin và xơ, lại cộng thêm ăn nhiều đồ ngọt như bánh, kẹo, mứt, nước giải khát có ga… sẽ càng dễ làm trẻ mắc bệnh rối loạn tiêu hóa.

Bên cạnh các loại men tiêu hóa, thì cha mẹ cần chuẩn bị thêm các thuốc cầm tiêu chảy. Ngoài ra, cha mẹ cần dự phòng thêm dung dịch bù nước để cho con uống khi con bị tiêu chảy nặng.

Thuốc trị côn trùng cắn

Nếu như bạn có nguyện vọng xê dịch hay không ăn tết ở nhà mà phải về quê nội hay ngoại để ăn Tết thì cũng nên lưu ý điều này. Một lọ thuốc trị côn trùng cắn đốt cũng là một vật cần có trong hành trang về quê của cả nhà. Mỗi khi con bị muỗi, kiến hay các loại côn trùng cắn thì cha mẹ có thể thoa để làm dịu vết thương cũng như là con dễ chịu không quấy khóc.

Các loại thuốc cần có trong nhà mỗi khi Tết đến xuân về

Thuốc say tàu xe

Nếu con là một đứa trẻ hay bị say tàu xe thì cha mẹ nên chuẩn bị thêm thuốc chống ói cho con. Loại thuốc này thì nên được uống trước khi khởi hành 30 phút, cha mẹ nên lưu ý. Ngoài ra, hầu hết các loại thuốc chống say đều không được dùng cho trẻ dưới 2 tuổi. Do đó, cha mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi con dùng nhé.

Nước muối sinh lý

Việc giữ gìn vệ sinh mắt, mũi của bé là rất quan trọng trong những ngày Tết, vì di chuyển nhiều, bụi bẩn dễ tích tụ lại trong mắt và mũi, gây cộm mắt và khiến trẻ bị nghẹt mũi. Do đó, trong hành lý của mình, cha mẹ nên mang theo lọ nước muối sinh lý để nhỏ mắt, mũi hàng ngày cho bé sạch sẽ nhé.

Cặp nhiệt độ

Sẽ thật là bất tiện nếu trẻ sốt mà trong nhà ông bà lại không có sẵn cặp nhiệt độ. Thế nên, tốt nhất cha mẹ nên để 1 cái trong túi thuốc của mình. Nó sẽ là trợ thủ đắc lực nếu cha mẹ nghi ngờ con bị sốt.

Băng, bông để phòng trừ sây xát

Té ngã là chuyện thường như cơm bữa của trẻ nhỏ, và bông gạc, hoặc băng cá nhân là món mà cha mẹ không thể quên. Mỗi khi con ngã, cha mẹ chỉ đơn giản là lau vết thương bằng nước muối pha loãng rồi băng lại cho con là xong.

Trường Cao đẳng dược Sài gòn - tổng hợp.

 

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop