Điểm mặt những món ăn vặt có lợi cho sức khỏe

Điểm mặt những món ăn vặt có lợi cho sức khỏeNhững món ăn vặt sau đây được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị khi bạn cảm thấy đói sau các bữa ăn chính trong ngày.

Những món ăn vặt sau đây được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị khi bạn cảm thấy đói sau các bữa ăn chính trong ngày.

Điểm mặt những món ăn vặt có lợi cho sức khỏe

Các loại thực phẩm này giúp nhanh chóng mang lại cảm giác no, giảm nguy cơ béo phì và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1. Yến mạch

Nếu thấy đói bụng sau giờ ăn, bạn có thể pha yến mạch ăn liền với nước sôi và thưởng thức.

Yến mạch chứa nhiều chất xơ tan trong nước, thúc đẩy sức khỏe tim mạch và cần thời gian nhất định để tiêu hóa nên bạn sẽ nhanh chóng không còn thấy đói bụng nữa.

Bạn bên tránh các sản phẩm yến mạch có chứa đường, gia vị. Có thể cho thêm vào bột yến mạch một ít mật ong và bột quế.

2. Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô thường bị cho là chứa nhiều đường, tuy nhiên đây là đường tự nhiên trong trái cây và cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách an toàn.

Năng lượng trong một khẩu phần trái cây khô sẽ luôn nhỏ hơn một khẩu phần trái cây tươi; ví dụ một khẩu phần nhỏ nho sấy khô sẽ ít năng lượng hơn một cốc nho tươi.

3. Các loại hạt

Theo nghiên cứu phát hành trên tạp chí Dinh dưỡng, người thừa cân, béo phì nếu đưa các loại hạt vào chế độ ăn - như hạt hạnh nhân vào chế độ ăn sẽ giảm được vòng bụng và mỡ cơ thể, so với người không ăn các loại hạt.

Sự có mặt của protein, chất xơ và các chất béo tốt cho tim mạch trong các loại hạt sẽ giúp bạn cảm thấy no dù chỉ cần ăn một vài hạt.

Bạn nên chọn các loại hạt tự nhiên, không tẩm ướp muối hoặc gia vị.

4. Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng cung cấp protein thực vật cho cơ thể và giúp bạn no lâu hơn. Khi đói, bạn có thể ăn 1 muỗng bơ đậu phộng hoặc ăn bơ đậu phộng kèm với các loại hạt.

Trường Cao đẳng Dược Sài gòn - tổng hợp


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop