Những thực phẩm giúp người mắc hen suyễn cải thiện tình trạng bệnh

Những thực phẩm giúp người mắc hen suyễn cải thiện tình trạng bệnhNhững gì bạn ăn có thể ảnh hưởng đến bệnh hen suyễn không? Mặc dù nghiên cứu vẫn chưa có kết quả chính xác, nhưng có một số gợi ý rằng điều này có thể đúng.

Những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng đến bệnh hen suyễn không? Mặc dù nghiên cứu vẫn chưa có kết quả chính xác, nhưng có một số gợi ý rằng điều này có thể đúng.

Những thực phẩm giúp người mắc hen suyễn cải thiện tình trạng bệnh

Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn lưu ý phản ứng của mỗi người với thực phẩm khác nhau rất nhiều, nhưng đây là một số hướng dẫn về những gì nên ăn để có thể giúp cải thiện bệnh hen suyễn, hoặc ít nhất là không làm cho bệnh trầm trọng hơn.

Thực phẩm giúp người mắc hen suyễn cải thiện tình trạng bệnh

Táo: Một nghiên cứu của Anh cho thấy ngay cả khi đã kiểm soát được các yếu tố khác, những người cho biết ăn hai đến năm quả táo mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn 32% so với những người ăn ít hơn. Bất kỳ số tiền nào ít hơn số đó dường như không tạo ra sự khác biệt theo cách này hay cách khác. Các tác giả suy đoán rằng các hợp chất có lợi được gọi là flavonoid có thể chịu trách nhiệm. Đặc biệt, một loại flavonoid, khellin, đã được chứng minh là có tác dụng mở đường thở.

Dưa lưới: Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh có thể ngăn ngừa tổn thương phổi bằng cách chống lại các gốc tự do. Những trẻ ăn nhiều vitamin C ít bị hen suyễn hơn những trẻ ăn ít hơn. Mặc dù vitamin C có thể được tìm thấy trong hầu hết các loại trái cây và rau quả, chúng có rất nhiều trong các loại trái cây họ cam quýt như cam và bưởi, trái kiwi, bông cải xanh, cải Brussels và cà chua.

Cà rốt: Cà rốt nổi tiếng vì có chứa beta-carotene, một chất chống oxy hóa khác. Các nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng beta-carotene, được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể, có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn do tập thể dục. Sắc tố này cũng rất cần thiết để giữ cho mắt và hệ thống miễn dịch của bạn ở trạng thái tốt nhất và thậm chí có thể giúp chữa bệnh tim, ung thư và bệnh Alzheimer. Beta-carotene không chỉ trong cà rốt mà còn trong các loại trái cây và rau củ có màu sắc rực rỡ khác như mơ, ớt xanh và khoai lang.

Cà phê: Có vẻ như mỗi tuần đều có một tiêu đề mới về việc caffeine có thể - hoặc có thể không - ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn như thế nào. Liên quan đến bệnh hen suyễn, ít nhất, caffeine đang nổi lên như một người tốt. Đánh giá về bảy thử nghiệm đã được công bố trước đây cho thấy cà phê có chứa caffein có thể cải thiện một cách khiêm tốn chức năng đường thở trong tối đa bốn giờ sau khi uống. Caffeine là một chất làm giãn phế quản có thể cải thiện luồng không khí. Vì lý do tương tự, trà đen cũng có thể có lợi.

Những thực phẩm giúp người mắc hen suyễn cải thiện tình trạng bệnh

Hạt lanh: Theo chuyên gia ngành Điều dưỡng hạt lanh có nhiều axit béo omega-3 cũng như magiê. Một số nghiên cứu cho thấy rằng omega-3, có nhiều trong cá hồi và các loại cá có dầu khác, có tác dụng hữu ích đối với bệnh hen suyễn, nhưng nghiên cứu đó vẫn chỉ là sơ bộ.

Tỏi: Tỏi có đặc tính chống viêm. Chắc chắn trong nhiều thế kỷ dân gian đã đặt tỏi vào đầu danh sách như một phương thuốc chữa trị bất kỳ loại bệnh nào từ bệnh trĩ đến nhiễm trùng do vi rút. Nhưng tỏi có chứa allicin, một chất chống oxy hóa đặc biệt mạnh mẽ.

Trái bơ: Bơ có chứa một chất chống oxy hóa quan trọng được gọi là glutathione. Các chuyên gia nói chung ca ngợi các phẩm chất tăng cường sức khỏe của chất chống oxy hóa rất nhiều. Vai trò của chúng trong cơ thể là bảo vệ các tế bào chống lại các tổn thương do các gốc tự do gây ra.. Quả bơ có thể là trong món salad hoặc trong guacamole cũng rất giàu chất béo không bão hòa đơn, loại chất béo bạn thực sự muốn có trong chế độ ăn uống của mình vì nó giúp giảm cholesterol.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop