Đào tạo Y Dược học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh ở đâu tốt?

Đào tạo Y Dược học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh ở đâu tốt?Nhiều Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Sài Gòn được cấp phép chẩn trị theo Đông Y kéo theo nhu cầu học TC Y học cổ truyền ngoài giờ HC tại Trường CĐ Dược Sài Gòn

Hiện nay nhiều Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Sài Gòn được cấp phép để khám chẩn trị các loại bệnh theo phương pháp Đông Y đã kéo theo nhu cầu học Trung cấp Y học cổ truyền ngoài giờ hành chính tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

y học cổ truyền dân tộc

Với những kiến thức về Y học cổ truyền được ứng dụng để bào chế sử dụng nhiều bài thuốc y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh hiệu quả. Các Phòng chẩn trị YHCT Thành Phố Hồ Chí Minh ngày càng có nhiều bệnh nhân đến thăm khám hoặc chữa trị những căn bệnh mạn tính mà Y học cổ truyền đã chứng minh tính ưu việt hơn hẳn tây y như: bệnh thoái hoá, đau cơ xương khớp. Đặc biệt, nhiều bài thuốc cổ phương được bào chế từ thảo dược đã giúp người bệnh kiểm soát hiệu quả các chứng bệnh như đái tháo đường, tăng huyết áp, tăng men gan, các rối loạn chuyển hóa (thừa cân, béo phì, tăng mỡ máu…) và hỗ trợ các bệnh nhân ung thư kéo dài tuổi thọ rất tốt.

Tuy nhiên, thực tế vẫn còn tình trạng một số người hành nghề Y học cổ truyền chưa có bằng cấp chuyên môn được công nhận là trình độ Y sĩ Y học cổ truyền theo quy định của Luật Giáo dục Nghề Nghiệp. Những người này hành nghề Y học cổ truyền theo kinh nghiệm dân gian được truyền từ nhiều thế hệ trong gia đình nên không có bằng cấp chuyên môn, không có kiến thức chuyên sâu về Y lý, Y thuật của Y học cổ truyền dẫn đến tình trạng không đủ trình độ phân biệt dược liệu kém chất lượng, dược liệu không đạt chuẩn, không rõ nguồn gốc, thậm chí là dược liệu rác để ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, giảm lòng tin của người bệnh đối với các bài thuốc Đông Y. Liên quan đến chất lượng thuốc Đông Y nói chung, các Bác sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã cảnh báo về việc sử dụng thuốc Đông y chữa bệnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể làm cho bệnh nặng thêm.

y sĩ y học cổ truyên sài gòn

Để tăng cường chất lượng khám chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền và sản xuất và kinh doanh Đông Dược theo đúng quy định của Bộ Y tế thì người hành nghề Y học cổ truyền phải có bằng cấp chuyên môn tối thiểu là trình độ Y sĩ Y học cổ truyền. Do vậy, những người hành nghề Y học cổ truyền ( Đông Y) tại các cơ sở khám chữa bệnh y dược cổ truyền, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc cổ truyền gồm: các cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc cổ truyền, phòng chẩn trị y học cổ truyền, các cơ sở hành nghề bài thuốc gia truyền phải được đào tạo bài bản bởi Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có chức năng đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền tại thành phố Hồ Chí Minh với thời gian từ 1 đến 2 năm tuỳ theo trình độ bằng cấp của người đăng ký học như sau:

Nếu người học đã tốt nghiệp THPT thì thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền là 2 năm.

Nếu người học đã tốt nghiệp có bằng cấp bất kỳ từ trình độ Trung cấp trở lên thì thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền là 1 năm.

Sau khoá học sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đủ trình độ chuyên môn và bằng cấp theo quy định của Bộ Y tế để hành nghề khám chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền.

Nếu các bạn yêu thích ngành Y Dược học cổ truyền, muốn trở thành Lương Y có năng lực chuyên môn giỏi, có đạo đức nghề nghiệp, có kỹ năng giao tiếp với người bệnh, có khả năng bào chế thuốc Đông Y và khám chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền. Hãy đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền  Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành phố Hồ Chí Minh tại link website:

https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, Số 215 Nơ Trang Long Phường 12, Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop