Lý do tôi chọn học Nghề Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn?

Lý do tôi chọn học Nghề Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn?Trong kí ức của tôi, chị gái tôi đẹp lắm. Chị luôn sống và suy nghĩ tích cực, nhưng chị ấy bị một căn bệnh nan y gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu chi dưới, hiểu đơn giản là chứng bệnh Đông máu tĩnh mạch.

Trong kí ức của tôi, chị gái tôi đẹp lắm. Chị luôn sống và suy nghĩ tích cực, nhưng chị ấy bị một căn bệnh nan y gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu chi dưới, hiểu đơn giản là chứng bệnh Đông máu tĩnh mạch.

Lý do tôi chọn học Nghề Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn?

Năm ấy, khi tôi đang học lớp 12 chứng kiến cảnh chị tôi phải cắn răng chịu đựng cơn đau buốt và suy sụp tinh thần vì để chữa trị bệnh mà chị ấy mất đi đứa con 14 tuần tuổi. Tôi chợt có một mong muốn sẽ trở thành thầy thuốc để sau này có thể giúp đỡ chị tôi chống lại căn bệnh quái ác kia. Tôi quyết tâm chọn nghề y để có thể giảm đau cho chị tôi và có thể giúp đỡ những người không may mắc bệnh hiểm nghèo trong xã hội, và tôi chọn nghề Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Có nhiều bạn bè đã hỏi tôi, có phải tôi chọn nghề Đông Y là vì định hướng của bố mẹ không? Câu trả lời của tôi là: bố mẹ chưa bao giờ ép tôi phải chọn ngành nghề gì và học trường nào sau khi tốt nghiệp THPT. Việc tôi quyết định theo làm học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là hoàn toàn do chính bản thân tôi tự quyết định.

Có người bạn hỏi tôi về cái được và cái mất khi trở thành thầy thuốc Đông Y? Tôi trả lời rằng: Những năm chập chững bước vào học nghề Đông Y, với một y sĩ trẻ mới ra trường như tôi thì áp lực công việc khủng khiếp với thu nhập khá ít so với các bạn bè đồng trang lứa. Rồi khó khăn nhất trong giai đoạn này là quan hệ với đồng nghiệp và bệnh nhân. Đây những kỹ năng giao tiếp đã được học trên giảng đường Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nhưng nó vẫn khiến tôi cảm thấy áp lực kinh khủng khi mới bắt đầu đi làm ở bệnh viện Y học cổ truyền.

Sau giai đoạn chập chững "đầu đời", khi đã có chứng chỉ hành nghề y học cổ truyền, tôi đã đăng ký học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền và khi đã có chút tiếng tăm thì tương lai nghề nghiệp đã rộng mở. Hiện nay, tôi đã có được mọi thứ, sự tôn trọng của bạn bè, sự quý mến của bệnh nhân và tôi cảm thấy hạnh phúc khi làm nghề thầy thuốc Đông y cứu giúp mọi người bằng những y lý, y thuật cổ phương được lưu truyền từ hàng ngàn năm từ đời này qua đời khác.

Nếu các bạn yêu thích nghề Đông Y, hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để đăng ký học ngành Y học cổ truyền.

Hotline ☎: 07.6981.6981 ☎ 09.6881.6981.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop